ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
“ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨਾਲ ਯੋਗ ਦਾ ਸਾਡਾ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਅਭਿਆਸ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਰਬ-ਪੱਖੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਸਾਧਨ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ”: ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ
ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 10ਵਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
21 JUN 2024 2:41PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਕੋਲਾ ਅਤੇ ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਬਸ਼ੀਰਬਾਗ਼, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿਖੇ ਏਬੀਵੀ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਨਿਜ਼ਾਮ ਕਾਲਜ ਵੱਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ 10ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲਿਆ।
ਸ੍ਰੀ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੈਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ, ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਖ਼ੁਦ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਂਦੇ ਦੇਖ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖ਼ੁਸ਼ ਹਾਂ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨਾਲ ਸਾਡਾ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸੰਪੂਰਨ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਲਈ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਸਾਧਨ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ।"
ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਭਵਨ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ‘ਖ਼ੁਦ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਲਈ ਯੋਗ’ ਵਿਸ਼ੇ ਨਾਲ 10ਵਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਮਿਸ ਵਿਸਮਿਤਾ ਤੇਜ, ਏਐੱਸ; ਮਿਸ ਰੁਪਿੰਦਰ ਬਰਾੜ, ਏਐੱਸ; ਸ੍ਰੀ ਬੀ ਪੀ ਪੱਤੀ, ਜੇਐੱਸ; ਸ੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਕੁਮਾਰ ਕਾਸੀ, ਜੇਐੱਸ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ। ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ ਵਿਸਮਿਤਾ ਤੇਜ ਨੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਯੋਗ ਨੂੰ ਨਿਯਮਤ ਅਭਿਆਸ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ। ਬ੍ਰਹਮਾ ਕੁਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਯੋਗ ਇੰਸਟ੍ਰਕਟਰ ਆਮ ਯੋਗ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਅਤੇ ਧਿਆਨ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ।
ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਮਹਾਸਭਾ 2014 ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਲ 2015 ਤੋਂ ਹਰ ਸਾਲ 21 ਜੂਨ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Coal
“With the vision of Prime Minister our ancient practice of Yoga has become a powerful tool across the globe to attain holistic well-being”: Union Minister Shri G Kishan Reddy
Ministry of Coal Celebrates 10th International Day of Yoga
21 JUN 2024 2:41PM by PIB Delhi
Union Minister of Coal and Mines Shri G Kishan Reddy participated in the 10th International Yoga day celebration organized by the ABV Foundation & Nizam College at Basheerbagh, Hyderabad.
Shri Reddy said “I am Delighted to see people, particularly youth, embracing yoga in their lives. With the vision of PM Shri Narendra Modiji our ancient practice of yoga has become a powerful tool across the globe to attain holistic well-being”.
Officials of Ministry of Coal celebrated the 10th International Day of Yoga with theme of ‘Yoga for Self and Society’ at Shastri Bhawan, New Delhi. Ms. Vismita Tej, AS, Ms. Rupinder Brar, AS, Sh. B.P. Pati, JS, Sh. Sanjeev Kumar Kassi, JS along with other officials participated in the event. Ms. Vismita Tej, Additional Secretary expressed her views about the importance of Yoga in daily life and encouraged the participants to make yoga a regular practice. The yoga instructor from Bramha Kumaris was present to demonstrate the common yoga protocols and meditation practices. More than 100 officials were participated in the event.
Following its inception in the United Nations General Assembly in 2014, the International Day of Yoga is being celebrated across the world annually on June 21, since 2015.