ഉപഭോക്തൃകാര്യ, ഭക്ഷ്യ, പൊതുവിതരണ മന്ത്രാലയം
ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ്‌സ്, ഇന്ത്യയിലെ ഇലക്ട്രിക് വാഹനങ്ങളുടെ സുരക്ഷയും ഗുണനിലവാരവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് രണ്ട് പുതിയ മാനദണ്ഡങ്ങൾ അവതരിപ്പിച്ചു
22 JUN 2024 6:18PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ജൂൺ 22, 2024
എൽ, എം, എൻ എന്നീ വിഭാഗങ്ങളിൽ പെട്ട ഇലക്ട്രിക് വാഹനങ്ങളുടെ സുരക്ഷ വർധിപ്പിക്കുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ട്, ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാൻഡേർഡ്സ് (BIS) IS 18590: 2024, IS 18606: 2024 എന്നീ രണ്ട് പുതിയ മാനദണ്ഡങ്ങൾ അവതരിപ്പിച്ചു. ഈ മാനദണ്ഡങ്ങൾ ഇലക്ട്രിക് വാഹനങ്ങളുടെ നിർണായക ഘടകത്തിൽ - പവർട്രെയിൻ - ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നു. അത് കർശനമായ സുരക്ഷാ ആവശ്യകതകൾ പാലിക്കുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നു. കൂടാതെ, ബാറ്ററികളുടെ സുരക്ഷയും പ്രകടന ക്ഷമതയും ഉറപ്പാക്കുന്നു.
കാറുകൾക്കും ട്രക്കുകൾക്കും പുറമേ മറ്റു പല വാഹനങ്ങളും ഇലക്ട്രിക് സംവിധാനത്തിലേക്ക് മാറിയിട്ടുണ്ട്. ഇ-റിക്ഷകളും ഇ-കാർട്ടുകളും ഇന്ത്യയിലുടനീളം പ്രചാരം നേടുന്നു. ഈ വാഹനങ്ങൾക്ക് IS 18294: 2023 എന്ന പ്രത്യേക സുരക്ഷാ മാനദണ്ഡങ്ങൾ ബി ഐ എസ് അവതരിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട് . ഈ മാനദണ്ഡങ്ങൾ വാഹനങ്ങളുടെ നിർമ്മാണം മുതൽ പ്രവർത്തനം വരെയുള്ള വിവിധ വശങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. ഡ്രൈവർമാരുടെയും യാത്രക്കാരുടെയും സുരക്ഷ ഉറപ്പാക്കുന്നു.
ഈ പുതിയ മാനദണ്ഡങ്ങളോടെ, ഇലക്ട്രിക് വാഹനങ്ങൾക്കും ചാർജിംഗ് സംവിധാനങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള അനുബന്ധ ഉപകരണങ്ങൾക്കുമായി ആകെ 30 സുരക്ഷാ മാനദണ്ഡങ്ങളാണ് ബിഐഎസ് അവതരിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. രാജ്യത്ത് കൂടുതൽ സുസ്ഥിരവും പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദവും കാര്യക്ഷമവുമായ ഗതാഗത സംവിധാനത്തിലേക്കുള്ള പരിവർത്തനത്തെ നയിക്കുന്നതിൽ ഈ മാനദണ്ഡങ്ങൾ നിർണായകമാണ്.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Bureau of Indian Standards introduces two new standards to enhance Safety and Quality of Electric Vehicles in India
22 JUN 2024 6:18PM by PIB Delhi
The Bureau of Indian Standards (BIS) has introduced two new standards, IS 18590: 2024 and IS 18606: 2024, aimed at enhancing the safety of electric vehicles in the L, M, and N categories. These standards focus on the critical component of electric vehicles—the powertrain—ensuring it meets stringent safety requirements. Additionally, they emphasize the safety and performance of batteries, ensuring they are both powerful and secure.
However, the shift to electric mobility extends beyond cars and trucks. E-rickshaws and E-Karts are gaining popularity across India. To address this, BIS has introduced IS 18294: 2023, which establishes safety standards specifically for these vehicles. These standards cover various aspects, from construction to functionality, ensuring the safety of both drivers and passengers.
With these new standards, BIS has raised the bar, now having a total of 30 Indian Standards dedicated to electric vehicles and their accessories, including charging systems.
These standards are crucial in driving the transition to a more sustainable, environmentally friendly, and efficient transportation system in the country.