संरक्षण मंत्रालय
दहाव्या आंतरराष्ट्रीय योग दिनानिमित्त राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या देशभरातील आठ लाख कॅडेट्सनी केली योगासने
21 JUN 2024 12:43PM by PIB Mumbai
देशभरात 21 जून 2024 रोजी आयोजित योग सत्रांमध्ये सहभागी होऊन राष्ट्रीय छात्र सेना अर्थात एनसीसीच्या आठ लाख कॅडेट्सनी दहावा आंतरराष्ट्रीय योग दिन साजरा केला. हा कार्यक्रम अनेक शाळा, महाविद्यालये आणि सूर्य मंदिर (कोणार्क, ओडिशा), लाल किल्ला (दिल्ली), दल तलाव (श्रीनगर, जम्मू-काश्मीर), साबरमती रिव्हरफ्रंट (अहमदाबाद, गुजरात), सांची स्तूप (सांची, मध्य प्रदेश), गेटवे ऑफ इंडिया (मुंबई, महाराष्ट्र), नैनिताल तलाव ( नैनिताल, उत्तराखंड), झाशी किल्ला (झाशी, उत्तर प्रदेश), आणि व्हिक्टोरिया मेमोरियल (कोलकाता, पश्चिम बंगाल) अशा ऐतिहासिक स्थळी आयोजित करण्यात आला होता.
दिल्ली क्षेत्रातील भारतीय लष्कर मुख्यालयाने दिल्ली कँटमधील करिअप्पा परेड मैदान येथे आयोजित केलेल्या कार्यक्रमात सध्या लष्कराचे उपप्रमुख असलेले आणि पुढील लष्करप्रमुख म्हणून नियुक्त लेफ्टनंट जनरल उपेंद्र द्विवेदी, यांनी या सोहळ्याचे नेतृत्व केले. त्यांनी एनसीसीचे महासंचालक लेफ्टनंट जनरल गुरबीरपाल सिंग, इतर वरिष्ठ अधिकारी आणि सुमारे 250 छात्रसैनिकांसह योगासने केली.
एनसीसीचे महासंचालक लेफ्टनंट जनरल गुरबीरपाल सिंग यांनी उपस्थित कॅडेट्सना योगाभ्यासाचे लाभ सांगितले आणि शारीरिक आणि मानसिक आरोग्यासाठी आपल्या दिनचर्येत त्याचा समावेश करण्याचे आवाहन केले. "आपले संपूर्ण आरोग्य आणि निरामय जीवनासाठी योगाभ्यास हे एक अतिशय सामर्थ्यशाली साधन आहे. योगाभ्यास शरीर आणि मनाचे संतुलन राखतो, तरुणांच्या सर्वांगीण विकासासाठी अत्यंत आवश्यक आहे." असे त्यांनी सांगितले.
HOO0.jpg)
TVZO.jpg)
AMKN.jpg)

Ministry of Defence
Eight lakh NCC cadets perform yoga across the country on 10th International Day of Yoga
21 JUN 2024 12:43PM by PIB Delhi
Eight lakh National Cadet Corps (NCC) cadets celebrated the 10th International Day of Yoga by participating in yoga sessions organised by NCC across the country on June 21, 2024. The sessions were organised at numerous schools, colleges & iconic locations including Sun Temple (Konark, Odisha), Red Fort (Delhi), Dal Lake (Srinagar, J&K), Sabarmati Riverfront (Ahmedabad, Gujarat), Sanchi Stupa (Sanchi, MP), Gateway of India (Mumbai, Maharashtra), Nainital Lake (Nainital, Uttarakhand), Jhansi Fort (Jhansi, UP), and Victoria Memorial (Kolkata, WB).
Chief of the Army Staff-designate Lt Gen Upendra Dwivedi, who is currently Vice Chief of the Army Staff, led the celebrations at an event organised by the Indian Army HQs, Delhi Area at the Cariappa Parade Ground, Delhi Cantt. He performed asanas with DG NCC Lt Gen Gurbirpal Singh, other senior officers and about 250 NCC cadets.
Addressing the cadets, the DG NCC extolled the benefits of yoga and urged them to incorporate the practice in their daily routines to sustain physical & mental health. “Yoga is an immensely powerful tool for augmenting our overall health and well-being. It ensures the harmony of body and mind, which is paramount for the holistic development of our youth,” he added.
HOO0.jpg)
TVZO.jpg)
AMKN.jpg)