சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
குடியரசுத் தலைவர் நாளை பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயா உடல் ஊனமுற்றோருக்கான தேசிய நிறுவனத்தை பார்வையிடுகிறார்
19 JUN 2024 1:58PM by PIB Chennai
மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயா தேசிய நிறுவனத்திற்கு குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு நாளை (ஜூன் 20, 2024) செல்கிறார்.
பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயா மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான தேசிய நிறுவனத்திற்கு வருகை தரும் குடியரசுத் தலைவர், பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயாவின் திருவுருவச் சிலைக்கு மாலை அணிவிப்பார். பின்னர் அந்த வளாகத்தில் உள்ள மைதானத்தில் மரக்கன்று நடுவார். அதனைத் தொடர்ந்து குடியரசுத் தலைவர் நிறுவனத்தைப் பார்வையிடுவார். மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான தேசிய நிலையத்திற்கு பயணம் மேற்கொள்ளும் குடியரசுத் தலைவர், ங்கு சிகிச்சை பெற்று வரும் சிறுவர்களை சந்தித்து அவர்களின் சுகாதார முன்னேற்றம் குறித்து அறிந்து கொள்வார்.
மாற்றுத்திறனாளி குழந்தைகளின் திறமைகள் மற்றும் சாதனைகளை வெளிப்படுத்தும் கலாச்சார நிகழ்ச்சியில் குடியரசுத் தலைவர் பங்கேற்கிறார். பின்னர், குடியரசுத் தலைவர் திருமதி முர்மு மாற்றுத்திறனாளி குழந்தைகள் மற்றும் நிறுவன ஊழியர்களிடையே உரையாற்றுவார்.

Ministry of Social Justice & Empowerment
President to visit Pandit Deendayal Upadhyaya National Institute for Persons with Physical Disabilities (Divyangjan) tomorrow
19 JUN 2024 1:58PM by PIB Delhi
The President of India Smt. Droupadi Murmu will visit the Pandit Deendayal Upadhyaya National Institute for Persons with Physical Disabilities (Divyangjan) under Ministry of Social Justice and Empowerment here tomorrow (20th June 2024).
During her visit to the Pandit Deendayal Upadhyaya National Institute for Persons with Physical Disabilities (Divyangjan), the President will begin her visit by garlanding the statue of Pandit Deendayal Upadhyaya. Then she will plant a sapling on the institute grounds. The President will then inspect the P&O workshop. The President will also visit the Cross Disability Early Intervention Centre (CDEIC) and meet the children, who are undergoing the treatment here and will learn about their health progress.
The President will attend a cultural program to be presented by disabled (Divyangjan) children, showcasing their talents and achievements. Later, the President Smt. Murmu will address the disabled (Divyangjan) children and the institute staff.