ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
18ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್‌) ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿಉದಯೋನ್ಮುಖ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ
ಎಫ್‌ಟಿಐಐ, ಎಸ್‌ಆರ್‌ಎಫ್‌ಟಿಐ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ವಿವಿಧ ಚಲನಚಿತ್ರ ಶಾಲೆಗಳ 40+ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್‌ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಿದೆ
ಬಾಬೆಲ್ಸ್‌ಬರ್ಗ್‌ ಫಿಲ್ಮ್‌ ಸ್ಕೂಲ್‌ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ
18 JUN 2024 2:56PM by PIB Bengaluru
18ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್‌) ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಚಲನಚಿತ್ರ ರಸಿಕರು ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ವರ್ಷ, ಭಾರತದಾದ್ಯಂತದ ವಿವಿಧ ಚಲನಚಿತ್ರ ಶಾಲೆಗಳಿಂದ ಇತ್ತೀಚಿನ ಅತ್ಯಂತ ಯಶಸ್ವಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ 40ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳು, ಜೊತೆಗೆ ಎನ್‌ಎಫ್‌ಡಿಸಿ ಹೋಮ್‌ ಪ್ರೊಡಕ್ಷ ನ್‌ಗಳ ಆಯ್ಕೆ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನಿಯ ಬಾಬೆಲ್ಸ್‌ಬರ್ಗ್‌ನ ಕೊನ್ರಾಡ್‌ ವುಲ್‌ಧಿ ಫಿಲ್ಮ್‌ ಯೂನಿವರ್ಸಿಟಿಯ ವಿಶೇಷ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ಯಾಕೇಜ್‌ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಅನಿಮೇಷನ್‌, ಕಾಲ್ಪನಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಕ್ಷ ್ಯಚಿತ್ರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಪ್ರಕಾರಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಪಿಸಿದೆ.
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ಯಾಕೇಜ್‌ನಲ್ಲಿ ಫಿಲ್ಮ್‌ ಅಂಡ್‌ ಟೆಲಿವಿಷನ್‌ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್‌ ಆಫ್‌ ಇಂಡಿಯಾ (ಎಫ್‌ಟಿಐಐ), ಸತ್ಯಜಿತ್‌ ರೇ ಫಿಲ್ಮ್‌ ಅಂಡ್‌ ಟೆಲಿವಿಷನ್‌ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್‌ (ಎಸ್‌ಆರ್‌ಎಫ್‌ಟಿಐ), ವಿಸ್ಲಿಂಗ್‌ ವುಡ್ಸ್‌, ಕೆ.ಆರ್‌. ನಾರಾಯಣನ್‌ ನ್ಯಾಷನಲ್‌ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್‌ ಆಫ್‌ ವಿಷುಯಲ್‌ ಸೈನ್ಸ್‌ ಅಂಡ್‌ ಆರ್ಟ್ಸ್ (ಕೆಆರ್‌ಎನ್‌ಎನ್‌ಐವಿಎಎಸ್‌ಎ), ಎಂಜಿಆರ್‌ ಫಿಲ್ಮ್‌ ಮತ್ತು ಟಿವಿ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಚ್‌, ಆರೋವಿಲ್ಲೆ ಫಿಲ್ಮ್‌ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್‌, ಡಿಎಅಲ್‌ಸಿ ಎಸ್‌ಯುಪಿವಿಎ ರೋಹ್ಟಕ್‌ ಮತ್ತು ಎನ್‌ಐಡಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಯೋಜನೆಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಎಫ್‌ಟಿಐಐನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಸ್‌ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಸೇರಿವೆ:
* ಪೋಚಮ್ಮ (ಮರಾಠಿ) - ವಿವೇಕ್‌ ಅಲ್ಲಾಕಾ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ (2022)
* ವಾಯ್ಡ್‌ ದಿ ಬ್ಲೂಸ್‌ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌ ಮತ್ತು ಮಲಯಾಳಂ) - ಸಿಸಿರಾ ಅನಿಲ್‌ ಸಿಕೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಸಾಕ್ಷ ್ಯ ಚಿತ್ರ (2023)
*ಲಾಸ್ಟ್‌ ಇನ್‌ ಟೆಲಿಪೋರ್ಟೇಶನ್‌ (ಹಿಂದಿ) - ತನ್ಮಯ್‌ ಜೆಮಿನಿ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ (2023)
* ಖಲ್ತಿ ಕೆ ಭಾರತಿ ಕೆ (ಮರಾಠಿ) - ಅಧಿಪ್‌ ದಾಸ್‌ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಸಾಕ್ಷ ್ಯಚಿತ್ರ (2023)
* ಗೋಥೋ (ಕೊಂಕಣಿ) - ಸಾಯಿನಾಥ್‌ ಉಸ್ಕೆ ೖಕರ್‌ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಸಾಕ್ಷ ್ಯಚಿತ್ರ (2023)
* ಫ್ಲವರ್ರಿಂಗ್‌ ಮ್ಯಾನ್‌ (ಹಿಂದಿ) - ಸೌಮ್ಯಜಿತ್‌ ಘೋಷ್‌ ದಸ್ತಿದಾರ್‌ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ (2023)
*ಡಂಪ್‌ ಯಾರ್ಡ್‌ (ಮರಾಠಿ) - ನಿಖಿಲ್‌ ಶಿಂಧೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಕಿರುಚಿತ್ರ (2023)
* ಚಂಪಾರಣ್‌ ಮಟನ್‌ (ಹಿಂದಿ ಮತ್ತು ವಾಜಿಕಾ) - ರಂಜನ್‌ ಕುಮಾರ್‌ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಕಾದಂಬರಿ (2023)
* 13 ಟಿಡಬ್ಲ್ಯೂಆರ್‌ (ಹಿಂದಿ ಮತ್ತು ಮರಾಠಿ) - ಪ್ರಶಾಂತ್‌ ಮೋರೆ ನಿರ್ದೇಶನದ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
ಎಸ್‌ಆರ್‌ಎಫ್‌ಟಿಐನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿಇವು ಸೇರಿವೆ:
* ನೆವರ್‌ ಸೇ ಡೈ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌) - ದಿಯಾ ಗಂರ್ಭೀರ್‌ ಅವರ ಸಾಕ್ಷ ್ಯಚಿತ್ರ
*ಅಪಾರ್‌ (ಹಿಂದಿ) - ಅಬಿಸನ್‌ ಯುಮ್ನಮ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಡಿ-ಗ್ರೇಡ್‌ ಸೆ ಎ-ಗ್ರೇಡ್‌ ತಕ್‌ (ಹಿಂದಿ-ಮಗಹಿ - ಅನಿಕೇತ್‌ ಕುಮಾರ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ)
* ಗುಲ್ಮೋರ್ಹ (ಮರಾಠಿ, ಹಿಂದಿ, ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌) - ದಿಗ್ವಿಜಯ್‌ ಅಂಧಾರಿಕರ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
*ಪ್ರಾಟ್‌ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌) - ಸೋವನ್‌ ದತ್ತಾ ಅವರ ಅನಿಮೇಷನ್‌
ಆರೋವಿಲ್ಲೆ ಫಿಲ್ಮ್‌ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್‌ನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಯೋಜನೆಗಳು:
* ಮಾಂಡ್ವಿ ಕಿ ಮಲಮ್‌ (ಹಿಂದಿ) - ನಕುಲ್‌ ಜೈನ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಸಾಕ್ಷ ್ಯಚಿತ್ರ
* ಎಸೆಲಾನ್‌ ಥ್ರೆಡ್ಸ್‌ - ಅಚಿನ್‌ ಫುಲ್ರೆ ಅವರ ಸಾಕ್ಷ ್ಯಚಿತ್ರ
* ಸಕ್ಯಾದ್‌: ಪರಿಸರ ದೇಹ - ಶಿಲ್ಪಿಕಾ ಬೋರ್ಡೊಲೊಯ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಸಾಕ್ಷ ್ಯಚಿತ್ರ
ವಿಸ್ಲಿಂಗ್‌ ವುಡ್ಸ್‌ನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿಇವು ಸೇರಿವೆ:
* ನೌಹಾ (ಹಿಂದಿ ಮತ್ತು ಗರ್ವಾಲಿ) - ಎ ಶಾರ್ಟ್‌ ಫಿಕ್ಷನ್‌ ಬಿ ಪ್ರಥಮ್‌ ಖುರಾನಾ
* ಏಕ್‌ ಔರ್‌ ಬಾತ್‌ (ಹಿಂದಿ) - ವಾಮಿಕಾ ಸಾಚಾರ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
ಕೆ.ಆರ್‌.ಎನ್‌. ನಿವಾಸದಿಂದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಯೋಜನೆಗಳು:
* ಪರ್ದಾ (ಮಲಯಾಳಂ) - ಲಯ ಚಂದ್ರಲೇಖಾ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ದಿ ಸೆಲೆಕ್ಟಿಂಗ್‌ - ಥೆರಂಜೆಡುಪ್ಪು (ಮಲಯಾಳಂ) - ಜಿಯೊ ಬೇಬಿ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಪ್ಯಾಟರ್ನ್ಸ್‌ (ಮಲಯಾಳಂ) - ರಾಜ್‌ ಗೋವಿಂದ್‌ ವಿ. ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
ಎಂಜಿಆರ್‌ ಫಿಲ್ಮ್‌ ಮತ್ತು ಟಿವಿ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್‌ನಿಂದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ಯೋಜನೆಗಳು:
* ಸಣ್ಣ ಕಥೆ (ತಮಿಳು) - ಶ್ರೀ ಜಿ.ಧನುಷ್‌ ವರ್ಧನ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಥ್ರೀ ಪೀಸ್‌ ಲೈಟ್‌ (ತಮಿಳು) - ಟಾಮ್‌ ಜೋಸ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ದಿ ಫೈನಲ್‌ ಕಟ್‌ (ತಮಿಳು) - ಧನುಷ್‌ ರಾಜ್‌ ಅವರ ಕಿರುಚಿತ್ರ
ಎನ್‌ಐಡಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನಿಂದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ಯೋಜನೆಗಳು:
* ದರಿಯಾ (ಮರಾಠಿ) - ಸಂಜು ಕಾಡು ಅವರ ನಾಟಕ
* ಘಾಟಿ (ಹಿಂದಿ, ಸಿಂಧಿ, ಗುಜರಾತಿ) - ಊರ್ಮಿಕಾ ವಾಧ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (ಎನ್‌ಎಫ್‌ಡಿಸಿ) ನಿರ್ಮಿಸಿದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು 18ನೇ ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಳ್ಳಲಿವೆ:
* ಆಲಂ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌) - ಎಸ್‌ಆರ್‌ಎಫ್‌ಐ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಅಲೋಕ್‌ ಕುಮಾರ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಅಂಕುರನ್‌ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌) - ನಿರ್ದೇಶಕ ಜೋಡಿ ಕಬೀರ್‌ ನಾಯಕ್‌ ಮತ್ತು ನೀಲ್‌ ಚಂಪನೇರಿ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಲಾ ಮೆರ್‌ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌) - ಎಸ್‌ಆರ್‌ಎಫ್‌ಟಿಐ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಅರಿಜಿತ್‌ ಪಾಲ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಓಧ್‌ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌) - ಎಫ್‌ಟಿಐಐ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಅಖಿಲ್‌ ಲೋಟ್ಲಿಕರ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಬಿರ್ವಾ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌) - ಜೆಎನ್‌ಯು ಹಳೆಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಮತ್ತು ಎಸ್‌ಆರ್‌ಎಫ್‌ಟಿಐ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ನಿಖಿಲೇಶ್‌ ಮಿಶ್ರಾ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ.
ಫಿಲ್ಮ್‌ ಯೂನಿವರ್ಸಿಟಾಟ್‌ ಬಾಬೆಲ್ಸ್‌ಬರ್ಗ್‌ ಕೊನ್ರಾಡ್‌ ವುಲ್‌ನಿಂದ ಬರುವ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಈ ಹಿಂದೆ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ವಿವಿಧ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಶಂಸೆಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿವೆ. ಫಿಲ್ಮ್‌ ಯೂನಿವರ್ಸಿಟಿ ನಿರ್ಮಿಸಿದ ಈ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿಕೆಲವು ಜರ್ಮನ್‌ ಟಿವಿಯ ಸಹಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣಗಳಾಗಿ ಇದ್ದವು. 18ನೇ ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್‌ನಲ್ಲಿ1ನೇ ದಿನದಿಂದ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಬಾಬೆಲ್ಸ್‌ಬರ್ಗ್‌ ಪ್ಯಾಕೇಜ್‌ ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ:
*ಆಶ್‌ ಬುಧವಾರ (ಪೋರ್ಚುಗೀಸ್‌): ನಿರ್ದೇಶಕ-ಜೋಡಿ ಜೊವಾವೊ ಪ್ರಾಡೊ ಮತ್ತು ಬಾರ್ಬರಾ ಸ್ಯಾಂಟೋಸ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಪ್ರಿಸರ್ನ ಔಟ್‌ಸೈಡ್‌: ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಚಿತ್ರ ಇಗೊರ್‌ ಮೆಡ್ವೆಡೆವ್‌ ಮತ್ತು ಅನ್ನೆ-ಕ್ಯಾಥ್ರಿನ್‌ ಸೀಮನ್‌ ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಾರೆ.
* ವೈಬ್ರೇಶನ್ಸ್‌ (ಜರ್ಮನ್‌): ಕ್ಯಾಡೆನ್ಜಾ ಝಾವೋ ಅವರ ಸಾಕ್ಷ ್ಯಚಿತ್ರ
* ಮಾಸ್ಕಾರ್ಪೋನ್‌ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌): ಜೋನಸ್‌ ರೀಮರ್‌ ಅವರ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಜೋಹಾನ್ಸ್‌ ಶುಬರ್ಟ್‌ ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಾರೆ
* ದಿ ಟೇಸ್ಟರ್‌ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌, ರೊಮೇನಿಯನ್‌): ಸೋಫಿಯಾ ಬಿಯೆರೆಂಡ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಪ್ರಿಮಿಟಿವ್‌ ಟೈಮ್ಸ್‌ (ಚೈನೀಸ್‌): ಹಾವೊ ಯು ಅವರ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಅನ್ನೆ-ಕ್ಯಾಥ್ರಿನ್‌ ಸೀಮನ್‌ ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಾರೆ,
* ಸ್ಪಾಟ್ಜೆನ್ಹಿರ್ನ್‌: ಅರುಣ್‌ ಲಿಯಾಂಡರ್‌ ಬೌಡೋಡಿಮೋಸ್‌ ಅವರ ಅನಿಮೇಷನ್‌
* ಸ್ಟೇನ್ಡ್‌ ಸ್ಕಿನ್‌ (ಇಂಗ್ಲಿಷ್‌): ನಿರ್ದೇಶಕ-ಜೋಡಿ ಆಡಮ್‌ ಗ್ರಾಫ್‌ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಂಡಿ ಪೀಟೆರಾಟ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಐಸ್ಪಿನ್‌, ದಿ ಓಹ್‌ ಸೋ ಟೆರ್ರಿಬಲ್‌ (ಜರ್ಮನ್‌): ಆಡ್ರಿಯನ್‌ ಡಾಲ್‌ ಅವರ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಮತ್ತು ಲುಕಾಸ್‌ ಕೋಲ್‌ ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಾರೆ
* ಇನ್‌ ಅಂಡ್‌ ಔಟ್‌ (ಜರ್ಮನ್‌): ಸಣ್ಣ ಕಾದಂಬರಿ ಜಾನ್‌ ಒಕೆ ಜೆನ್ಸ್‌
* ಕ್ರೇಜಿ ಬ್ಲಡ್‌ (ಜರ್ಮನ್‌, ಟರ್ಕಿಶ್‌): ನಿರ್ದೇಶಕ ಕ್ಯಾನ್‌ ಟಾನ್ಯೋಲ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ
* ಕ್ರಸ್ಟ್‌ (ಜರ್ಮನ್‌): ಜೆನ್ಸ್‌ ಕೆವಿನ್‌ ಜಾರ್ಜ್‌ ಅವರ ಕಿರು ಕಾದಂಬರಿ.

Ministry of Information & Broadcasting
18th Mumbai International Film Festival (MIFF) Showcases Emerging Talents in Student Filmmaking
MIFF to screen 40+ student films from various film schools including FTII, SRFTI and others from across the country
Best of student films from Babelsberg Film School being screened at MIFF
18 JUN 2024 2:56PM by PIB Mumbai
Mumbai, 18 June 2024
The 18th Mumbai International Film Festival (MIFF) has provided a platform for student filmmakers to exhibit their talent to film connoisseurs and enthusiasts. This year, more than 40 short films, representing the most successful recent student projects from various film schools across India, as well as a selection of NFDC home productions and a special student film package from Konrad Wolf Film University of Babelsberg, Germany, have been selected for screening. These films span various genres, including animation, fiction, and documentary films.
The student film package includes projects from institutions such as the Film and Television Institute of India (FTII), Satyajit Ray Film and Television Institute (SRFTI), Whistling Woods, K R Narayanan National Institute of Visual Science and Arts (KRNNIVASA), MGR Film and TV Institute, Auroville Film Institute, DLCSUPVA Rohtak, and NID Ahmedabad.
The student project films of FTII include:
• Pochamma (Marathi) – A Short fiction directed by Vivek Allaka (2022)
• Void & The Blues (English and Malayalam) – A Documentary directed by Sisira Anil CK (2023)
• Lost In Teleportation (Hindi) – A Short Fiction directed by Tanmay Gemini (2023)
• Khalti Kay Varti Kay (Marathi) – A Documentary directed by Adheep Das (2023)
• Gotho(Konkani) – A Documentary directed by Sainath Uskaikar (2023)
• Flowering Man (Hindi) – A Short Fiction directed by Soumyajit Ghosh Dastidar (2023)
• Dump Yard (Marathi) – A Short Fiction directed by Nikhil Shinde (2023)
• Champaran Mutton (Hindi & Vajika) – A Short Fiction directed by Ranjan Kumar (2023)
• 13 TWR (Hindi & Marathi) – A Short Fiction Directed by Prashant More
The student projects of SRFTI include:
• Never Say Die (English) – Documentary by Diya Gambhir
• Apaar (Hindi) – Short Fiction by Abison Yumnam
• D-Grade Se A-Grade Tak (Hindi-Magahi Short fiction by Aniket Kumar
• Gulmohar (Marathi, Hindi, English) – Short fiction by Digvijay Andhorikar
• Proto (English) - Animation by Sovan Dutta.
The student projects from Auroville Film Institute are:
• Mandvi Ki Malam (Hindi) - Short documentary by Nakul Jain
• Echelon Threads Documentary by Achin Phulre
• Sakyad: The ecological body – A short documentary by Shilpika Bordoloi
Student projects from Whistling Woods include:
• Nauha (Hindi and Garhwali) – A short fiction by Pratham Khurana
• Ek Aur Baat (Hindi) – Short Fiction by Vamika Sachar
Student projects from KRNNIVASA:
• Pardah (Malayalam) – Short fiction by Laya Chandralekha
• The Choosing – Theranjeduppu (Malayalam) – Short fiction by Jeo Baby
• Patterns (Malayalam) – Short fiction by Raj Govind V
Student film projects from MGR Film and TV Institute:
• Short Tale (Tamil) - Short fiction by M.G. Dhanush Vardhanan
• Three Piece Light (Tamil) – Short fiction by Tom Jose
• The Final Cut (Tamil) – Short film by Dhanush Raj
Student film projects from NID Ahmedabad:
• Darya (Marathi) – A drama by Sanju Kadu
• Ghanti (Hindi, Sindhi, Gujarati) - Short fiction by Urmika Wadhwa.
The student films produced by National Films Development Corporation (NFDC) to be screened in 18th MIFF are:
• Alam (English) – Short fiction by SRFTI student Aalok Kumar
• Ankuran (English) – Short fiction by director duo Kabir Naik and Neel Champaneri
• La Mer (English) – Short fiction by SRFTI student Arijit Paul
• Odh (English) – Short fiction by FTII student Akhil Lotlikar
• Birwa (English) – Short fiction by JNU alumnus and SRFTI student Nikhilesh Mishra.
The films coming from Film Universitat Babelsberg Konrad Wolf have previously made it to different film festivals around the world and won awards and accolades. Some of these films produced by the Film University were in cooperation with German TV or as co-productions. The Babelsberg Package, which are being screened right from Day 1 in 18th MIFF include:
• Ash Wednesday (Portugese): Short fiction by director-duo Joao Prado and Barbara Santos
• Prisoner Outside: Animation film by Igor Medvedev and produced by Anne-Kathrin Seemann,
• Vibrations (German): Documentary by Cadenza Zhao,
• Mascarpone(English): Animation film by Jonas Riemer and produced by Johannes Schubert
• The Taster (English, Romanian): Short fiction by Sophia Bierend
• Primitive Times (Chinese): Animation film by Hao Yu and produced by Anne-Kathrin Seemann,
• Spatzenhirn: Animation by Arun Leander Boudodimos
• Stained Skin (English): Short fiction by director-duo AdamGraf and Mandy Peterat
• Eisspin, The Oh So Terrible (German): Animation by Adrian Doll and produced by Lukas Koll
• In And Out (German): Short fiction Jan Oke Jens
• Crazy Blood (German, Turkish): Short fiction by director Can Tanyol
• Crust (German): Short fiction by Jens Kevin Georg.