ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
18 ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಮಿಂಚುತ್ತಿರುವ “75 ಕ್ರಿಯೇಟಿವ್ ಮೈಂಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಟುಮಾರೋ” ತಂಡದ ಪ್ರತಿಭೆಗಳು
ಎಂಐಎಫ್ಎಫ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಳ್ಳಲಿರುವ 54 ನೇ ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಾಮೊಟ್ ಚಿತ್ರ “ಓಧ್”
18 JUN 2024 1:17PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಐಎಫ್‌ಎಫ್‌ಐ)ದ ವಿಶೇಷ ಆಕರ್ಷಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿರುವ ಮುಂಬೈ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ (ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್) ಪರದೆಯನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸುವ, ರಾಷ್ಟ್ರದ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಯುವ ಪ್ರತಿಭೆಗಳ “75 ಕ್ರಿಯೇಟಿವ್ ಮೈಂಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಟುಮಾರೋ” ತಂಡ ಸಂಭ್ರಮಿಸುತ್ತಿದೆ. [ಕಾಮೊಟ್] ಕಲಾತ್ಮಕ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯ ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ಪ್ರಯಾಣದತ್ತ ಸಾಗಿದೆ.
ಎಂಐಎಫ್ಎಫ್ ನ 18 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಯುವ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರ ಕೆಲವು ರೋಮಾಂಚನಕಾರಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಗೋವಾದ 54 ನೇ ಐಐಎಫ್ಐ ನಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಾಮೊಟ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ವಿಜೇತ 'ಓಧ್' ಚಿತ್ರ ಸಹ ಸೇರಿದೆ.
ಎಂಐಎಫ್ಎಫ್ ನಲ್ಲಿ ಕಾಮೊಟ್ -75 ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಂಡ ಚಿತ್ರಗಳ ಪಟ್ಟಿ
ಆಲಂ
ಆಲಂ ಎಂಬುದು ಪಶ್ಚಾತ್ತಾಪದಿಂದ ತುಂಬಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಕಥಾಹಂದರ ಹೊಂದಿದ್ದು, ಆತ ಪ್ರಕೃತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ, ಮರ, ಗಾಳಿ, ನೀರು ಮತ್ತು ಗುಡುಗು ಮುಂತಾದ ಎಲ್ಲವೂ ಅವನನ್ನು ಎದುರಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅವನ ಕಾರ್ಯಗಳು ಪ್ರಕೃತಿಯ ಮೇಲೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಅವನ ಸುತ್ತಲಿನ ಜನರ ಮೇಲೂ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಆತನಿಗೆ ಅರಿವಾಗುತ್ತದೆ.
ಲಾ ಮೆರ್
ಶುಷ್ಕವಾದ, ಅಪೋಕ್ಯಾಲಿಪ್ಸ್ ನಂತರದ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ, ಅನುಭವಿ ವಿಜ್ಞಾನಿ ಜಕಾರ್ತಾ ನೀರಿನ ಕೊರತೆಯ ನಡುವೆ ಭರವಸೆ ಮತ್ತು ಹತಾಶೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೋರಾಡುತ್ತಾನೆ. ನಿರ್ದಯ ಗುಂಪು ತನ್ನ ಕೊನೆಯ ಶುದ್ಧ ನೀರಿನ ಮೂಲವನ್ನು ಅರಸುವಾಗ ಒಂದು ಘೋರವಾದ ಅನಿರೀಕ್ಷಿತ ಎನ್ಕೌಂಟರ್ ಎದುರಾಗುತ್ತದೆ. ನಿರ್ಜನ ಭೂದೃಶ್ಯದಲ್ಲಿ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಪುನಃಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಕಟುವಾದ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಈ ಚಿತ್ರ ಪ್ರಚೋದಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಚಾರ್ಲ್ಸ್ ಟ್ರೆನೆಟ್ ಅವರ ಹಾಡನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಓಧ್
ಸಮುದ್ರತೀರದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ದೋಣಿಯನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಲು ಸ್ಥಳವಿಲ್ಲದೇ ತನ್ನ ದೋಣಿಯನ್ನು ನಗರಕ್ಕೆ ಸಾಗಿಸುವ ಸ್ಥಳೀಯ ಮೀನುಗಾರನ ಅವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವುದು ಚಿತ್ರದ ನಿರೂಪಣೆಯಾಗಿದೆ.
ಬಿರ್ವಾ
ಚಿತ್ರವು ವಿಘಟನೆಯ ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವ ವಿಷಕಾರಿ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಚಿತ್ರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಮನುಷ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಕೃತಿಯ ನಡುವಿನ ಹದಗೆಡುತ್ತಿರುವ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಇದರಿಂದ ಹೊರಬರಲು ಒಂದು ಮಾರ್ಗವಿದೆಯೇ? ಎಂಬುದನ್ನು ಆಲೋಚಿಸುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಅಂಕುರನ್
ವಿಷಕಾರಿ ಗಾಳಿಯ ಪರಿಣಾಮದಿಂದ ಪ್ರಕೃತಿಯ ಮೇಲೆ ಮಾನವನ ಕುಶಲತೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಚಲನಚಿತ್ರವು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಚಿತ್ರವು ಚಿಕ್ಕ ಹುಡುಗಿ ಮತ್ತು ಅವಳ ಉತ್ತಮ ನಾಳೆಯ ಭರವಸೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲುತ್ತದೆ.
“75 ಕ್ರಿಯೇಟಿವ್ ಮೈಂಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಟುಮಾರೋ”
“75 ಕ್ರಿಯೇಟಿವ್ ಮೈಂಡ್ಸ್ ಆಫ್ ಟುಮಾರೋ” ಚಿತ್ರ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾದಂಬರಿ ಆಧಾರಿತವಾಗಿದ್ದು, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಯುವ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು, ಪೋಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ದೊರೆಯುವ ಅಂಶವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. 2021 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ [ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ] ದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಸ್ಮರಣಾರ್ಥ ಇದನ್ನು ಆರಂಭಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ನಂತರ ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ ಸೇರಿ ಮೂರು ಆವೃತ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಂಡಿದೆ. 225 ಹಳೆಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಇದು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ, ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಸಾವಿರಾರು ಹೊಸ ಅರ್ಜಿಗಳು ಸ್ವೀಕರಿಸುತ್ತವೆ. ಮುಂಬರುವ ಅನುಭವಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಅಥವಾ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಕಲೆಗಳಲ್ಲಿ ತೀವ್ರ ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವವರು ಈ ಕೆಳಗಿನ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ: ನಿರ್ದೇಶನ, ಚಿತ್ರಕಥೆ, ಛಾಯಾಗ್ರಹಣ, ನಟನೆ, ಸಂಕಲನ, ಹಿನ್ನೆಲೆ ಗಾಯನ , ಸಂಗೀತ ಸಂಯೋಜನೆ, ವಸ್ತ್ರಾಲಂಕಾರ ಮತ್ತು ಮೇಕಪ್, ಕಲಾ ವಿನ್ಯಾಸ, ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್, ವಿಷುಯಲ್ ಎಫೆಕ್ಟ್ಸ್ (ವಿಎಫ್ಕ್ಸ್), ವರ್ಧಿತ ರಿಯಾಲಿಟಿ (ಎಆರ್) ಮತ್ತು ವರ್ಚುವಲ್ ರಿಯಾಲಿಟಿ (ವಿಆರ್).
ಭಾರತದಾದ್ಯಂತದ 75 ಯುವ ಸೃಜನಶೀಲ ಪ್ರತಿಭೆಗಳು 'ಫಿಲ್ಮ್ ಚಾಲೆಂಜ್' ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಾರೆ, ಅವರು ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ ನಲ್ಲಿ 48 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಿರುಚಿತ್ರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಹಿಂದಿನ ಮೂರು ಆವೃತ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಯುವ ಸೃಜನಶೀಲ ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಆಚರಣೆಗೆ ಇದು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.
54 ನೇ ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ ನಲ್ಲಿ ಎ ಕಾಮೋಟ್ ಟ್ಯಾಲೆಂಟ್ ಕ್ಯಾಂಪ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಭಾರತದ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ವಲಯದ ಪ್ರಮುಖ ಕಂಪನಿಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ ಹೌಸ್‌ಗಳು, ಎವಿಜಿಸಿ ಕಂಪನಿಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಟುಡಿಯೋಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಇಲ್ಲಿ ನೇಮಕಾತಿ ಅಭಿಯಾನ ಕೂಡ ನಡೆಯುತ್ತದೆ. ಪಾಲ್ಗೊಂಡವರು ನಮ್ಮ ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ವೃತ್ತಿಪರರಾಗಿ ಮುಂದುವರೆಯಲು ತಮ್ಮ ಹಿಂದಿನ ಕೆಲಸವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಬಹುದು. ಇದಲ್ಲದೇ ಯುವ ಪ್ರತಿಭೆಗಳು ಇಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲು ಅವಕಾಶ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದ ಪರಿಣಿತರು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಾಸ್ಟರ್ಸ್ ಕ್ಲಾಸ್ ಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕಾರರ ಜೊತೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಬಹುದು. ಸಂವಾದ ಗೋಷ್ಠಿಗಳು ಮತ್ತು ಮುಕ್ತ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಇವರು ಅವಕಾಶ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Budding Talents from “75 Creative Minds of Tomorrow” to Shine at the 18th Mumbai International Film Festival
Best CMOT film of 54th IFFI ‘Odh’ to be screened at MIFF
18 JUN 2024 1:17PM by PIB Mumbai
Mumbai, 18 June 2024
From being one of the special attractions at the prestigious International Film Festival of India (IFFI) to gracing the screens at the Mumbai International Film Festival (MIFF), the budding young talents of the nation, celebrated as the “75 Creative Minds of Tomorrow” (CMOT), have traversed an inspiring journey of artistic excellence.
The 18th edition of MIFF will feature some of the enthralling films from these aspiring young filmmakers which also include ‘ODH’ the winner of the best CMOT film at the 54th IFFI, Goa.
List of Films from 75-CMOT to be screened at MIFF
ALAM
ALAM is the story of a person full of remorse, who does not care about nature. Soon, all elements such as tree, air, water and thunder confront him and make him realize that his actions don’t only affect the nature, but also people around him.
LA MER
In a parched, post-apocalyptic world, veteran scientist Jakarta grapples with hope and despair amidst water scarcity. When faced with a ruthless group threatening his last source of pure water, a harrowing encounter reveals an unexpected ally, triggering a poignant journey to restore faith and innovation in a desolate landscape. Based on the song by Charles Trenet.
ODH
The narrative of the film follows the plight of a local fisherman who finds no place to park his boat on the beach and resorts to hauling his boat into the city.
BIRWA
The film depicts a toxic relationship that’s on the verge of breakdown mirrors the worsening relations between human beings and nature. But is there a way out?
ANKURAN
The film shows the aftereffects caused due to the manipulation by the human species on Nature resulting in Toxic Air. This film is about a little girl and her hopes for a better tomorrow.
About “75 Creative Minds of Tomorrow”
The “75 Creative Minds of Tomorrow” is a novel initiative of the Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, to identify, nurture and showcase the young cinematic talents from across the country. As part of this talent development initiative, the participants get an opportunity to showcase their talent in filmmaking at the international platform. It was launched to commemorate the celebration of Azadi Ka Amrit Mahotsav at the 52nd edition of International Film Festival of India (IFFI) in 2021, and since then, three successful editions have taken place on the sidelines of IFFI, building a talent pool of 225 alumni.
Each year, thousands of applications are received from all across the country from freshers/ upcoming alongside experienced filmmakers, or those with a keen interest in Filmmaking and related arts, across the following categories: Direction, Scriptwriting, Cinematography, Acting, Editing, Playback Singing, Music Composition, Costume-and-Makeup, Art Design, and Animation, Visual Effects (VFX), Augmented Reality (AR) and Virtual Reality (VR).
75 young creative talents from all over India also participates in the ‘Film Challenge', which requires them to make a short film, all in 48 hours at the IFFI. It witnessed the dynamic celebration of innovation and storytelling prowess by young creative talents in the previous three editions.
A CMOT Talent Camp was also organized in the IFFI-54 to allow the participants to interact with the representatives of the leading companies of India’s Media and Entertainment sector, including production houses, AVGC companies, and studios, among others. At this recruitment drive, the participants got the unique opportunity to pitch their ideas and present their previous work to the Industry's leading professionals. Apart from this the young talents also get the opportunity to attend and interact with the industry experts at the specially curated Masterclasses, In-Conversation Sessions and Open Forum Discussions.