Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
“Important Road projects in J&K, including several national projects in Udhampur Lok Sabha constituency approved and reviewed for expediting,” says Dr. Jitendra Singh
17 JUN 2024 6:53PM by PIB Delhi
The prestigious Chhatergala tunnel work costing around Rs. 4000 crore will be executed by the National Higher Authority of India (NHAI) and the underpasses on the Kathua Express corridor section, wherever demanded by public will be undertaken at the earliest.
Disclosing this in Srinagar, Jammu and Kashmir, today while briefing the media after a marathon meeting lasting nearly four hours and presided by Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari to review the important road and tunnel projects in Jammu & Kashmir, Union Minister Dr. Jitendra Singh expressed satisfaction and conveyed his heartfelt thanks to Shri. Gadkari for having conceded most of the suggestions and proposals put across by him.
Elaborating further, Union Minister of State (Independent Charge) for Science and Technology, Minister of State (Independent Charge) for Earth Sciences, MoS PMO, Department of Atomic Energy, Department of Space and MoS Personnel, Public Grievances and Pensions, Dr. Jitendra Singh, said that the proposal for Chhatergala tunnel had been initiated about six years ago, and the DPR was also prepared by the BRO agency of ‘Beacons’ but due to lack of funds it could not be undertaken. He said now it has been decided that the NHAI will undertake construction of the new national highway from Lakhanpur to Basohli-Bani to Bhaderwah-Doda. The construction from one end and when it reaches the tunnel site the construction of the historic Chhatergala tunnel will also be executed, he added.
Dr. Jitendra Singh said, “Once this highway is complete, it will be a game changer as it will provide all-weather connectivity between Lakhanpur and district Doda via tourist spots of Basohli and Bani, in addition to reducing the travel time considerably and giving a boost to business, employment and revenue generation.
Referring to the under construction Delhi-Katra express corridor, Dr. Jitendra Singh recalled that the express corridor had been approved after a lot efforts that began way back in 2015 and there were initial delays because Punjab had also demanded a similar express corridor for Amritsar highway between Delhi and Amritsar Finally, after arriving at a compromise to have an express corridor between Delhi and Katra with a stopover at Amritsar and Kathua the project was finalized. He informed that the express corridor is in the last phase of its completion and expressed satisfaction that the public demand for the construction of underpasses at places like Hatli, Rajbagh, Chann Arorian, Chapper and Kootah had been accepted for the convenience of the local population.
In the same constituency Dr. Jitendra Singh said, “The work on the national highway section of Kishtwar Chatru will also be expedited which will provide an alternative road connectivity for ease of travel.”
While expressing gratitude to the government headed by Prime Minister Shri Narendra Modi for having allocated major highway projects to his Lok Sabha constituency, Dr. Jitendra Singh said the work on another prestigious project of Chenani-Sudhmahadev national highway will also be expedited. He further informed that the new national highway between via Khileni to Goha will have proper linkage to the adjoining villages of Bergana, Humbal and Kalota which happens to be his own native village.
As the Minister representing J&K in the Union Council, Dr. Jitendra Singh also appreciated the MoRTH Minister for giving a special focus to the ongoing projects of the Srinagar-Sonamarg section, Zojila tunnel, Jammu Rajouri highway and the two ring roads of Srinagar and Jammu respectively.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
"ఉద్ధంపూర్ లోక్‌సభ నియోజకవర్గంలోని వివిధ జాతీయ ప్రాజెక్టులతో సహా జమ్ము& కశ్మీర్‌లోని ప్రధాన రహదారి ప్రాజెక్టులను వేగవంతం చేయడానికి ఆమోదం తెలుపుతూ, సమీక్ష నిర్వహణ" జరిగిందని తెలిపిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
17 JUN 2024 6:53PM by PIB Hyderabad
సుమారు రూ.4000 కోట్ల వ్యయంతో ప్రతిష్టాత్మక చత్తర్‌గాలా సొరంగ పనులను భారత జాతీయ రహదారుల ప్రాధికార సంస్థ (ఎన్‌హెచ్ఏఐ) చేపడుతుందని, కథువా ఎక్స్‌ప్రెస్ నడవా సెక్షన్‌లోని అండర్‌పాస్‌లను ప్రజలు కోరిన చోట త్వరితగతిన చేపడతామని కేంద్రమంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు.
జమ్ము కశ్మీర్ లోని పలు ప్రధాన రోడ్డు, సొరంగ ప్రాజెక్టులపై నేడు శ్రీనగర్‌లో కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ అధ్యక్షతన దాదాపు నాలుగు గంటలపాటు సమీక్ష సమావేశాన్ని నిర్వహించారు. అనంతరం కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ సంతృప్తి వ్యక్తం చేస్తూ, తాను చేసిన సలహాలు, ప్రతిపాదనలను కేంద్రమంత్రి శ్రీ గడ్కరీ అంగీకరించినందుకు ఆయనకు హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
చత్తర్‌గాలా సొరంగ ప్రతిపాదన ఆరేళ్ల క్రితం ప్రారంభించినదని, డీపీఆర్ ను కూడా బీఆర్ఓ ఏజెన్సీ 'బేకన్స్' తయారు చేసిందని, కానీ నిధుల కొరత కారణంగా అది సాధ్యం కాలేదని కేంద్ర శాస్త్ర, సాంకేతిక శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర హోదా), ఎర్త్ సైన్సెస్ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర హోదా), పీఎంవో, అణుశక్తి విభాగం, అంతరిక్ష శాఖ, ఎంఓఎస్ పర్సనల్, ప్రజా ఫిర్యాదులు, పింఛన్ల శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు. లఖన్‌పూర్ నుంచి బసోహ్లీ-బానీ, భదేర్వా-దోడా మధ్య కొత్త జాతీయ రహదారి నిర్మాణాన్ని భారత జాతీయ రహదారుల ప్రాధికార సంస్థ (ఎన్‌హెచ్ఏఐ) చేపట్టాలని నిర్ణయించినట్లు ఆయన తెలిపారు. ఒకవైపు నుంచి నిర్మాణ పనులు సొరంగ ప్రదేశానికి చేరుకోగానే చారిత్రాత్మక చత్తర్‌గాలా సొరంగ నిర్మాణం కూడా చేపడతామని తెలిపారు.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, "ఈ రహదారి పూర్తయిన తర్వాత, ఇది అద్భుతమైన మార్పుకు నాంది పలుకుతుందని, ఇది పర్యాటక ప్రదేశాలైన బసోహ్లి, బానీ ద్వారా లఖన్‌పూర్, దోడా జిల్లా మధ్య అన్ని కాలాల వాతావరణ అనుసంధానతను కలిగి ఉంటుదనన్నారు. అంతేకాకుండా ఈ నిర్మాణాలు ప్రయాణ సమయాన్ని గణనీయంగా తగ్గించడమే కాకుండా వ్యాపార, ఉపాధి ఆదాయ ఉత్పత్తికి ప్రోత్సాహాన్ని ఇస్తుందని తెలిపారు.
ప్రస్తుతం నిర్మాణ దశలో ఉన్న ఢిల్లీ-కత్రా ఎక్స్‌ప్రెస్ నడవా గురించి మంత్రి ప్రస్తావిస్తూ, 2015 లో ప్రారంభమైన ఎన్నో ప్రయత్నాల తరువాత ఎక్స్‌ప్రెస్ నడవాకు ఆమోదం లభించిందని తెలిపారు. ఎందుకంటే పంజాబ్ సైతం దిల్లీ-అమృత్ సర్ మధ్య ఇలాంటి ఎక్స్‌ప్రెస్ నడవాను డిమాండ్ చేసినందున ప్రారంభ జాప్యం జరిగిందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ గుర్తు చేశారు. చివరకు అమృత్ సర్- కథువా వద్ద ఆగే స్థలాలను ఏర్పాటు చేస్తూ ఢిల్లీ-కత్రా మధ్య ఎక్స్‌ప్రెస్ నడవా ఏర్పాటుకు రాజీ కుదిరిన తర్వాత ఈ ప్రాజెక్టు ఖరారైందని తెలిపారు. ఈ ఎక్స్‌ప్రెస్ నడవా చివరి దశలో ఉందని, స్థానిక ప్రజల సౌలభ్యం కోసం హత్లీ, రాజ్బాగ్, చన్ అరోరియన్, చాపర్, కూటా వంటి ప్రాంతాల్లో అండర్ పాస్‌ల నిర్మాణానికి ప్రజల డిమాండ్ ను అంగీకరించడం జరిగిందని తెలిపారు.
అదే నియోజకవర్గంలో డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, "కిష్త్వార్ ఛత్రు లో నిర్మిస్తున్న జాతీయ రహదారి విభాగానికి చెందిన పనులను కూడా వేగవంతం చేస్తామని, ఇది ప్రయాణ సౌలభ్యం కోసం ప్రత్యామ్నాయ రహదారి అనుసంధానాన్ని అందిస్తుంది" అని అన్నారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం తన లోక్‌సభ నియోజకవర్గానికి ప్రధాన హైవే ప్రాజెక్టులను కేటాయించినందుకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. చెనాని-సుధామ దేవ్ జాతీయ రహదారి యొక్క మరో ప్రతిష్టాత్మక ప్రాజెక్టు పనులను కూడా వేగవంతం చేస్తామని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ సందర్భంగా తెలిపారు. ఖిలేని మీదుగా గోహాకు వెళ్లే కొత్త జాతీయ రహదారి బెర్గానా, హంబల్ గ్రామాలతో పాటు తన సొంత గ్రామమైన కలోటాతో జాతీయ రహదారి అనుసంధానం ఉంటుందని తెలిపారు.
కేంద్రమంత్రివర్గంలో జమ్ము కశ్మీర్‌కు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న మంత్రిగా, శ్రీనగర్-సోనామార్గ్ విభాగం, జోజిలా టన్నెల్, జమ్ము రాజౌరి రహదారి, శ్రీనగర్, జమ్మూ రెండు రింగ్ రోడ్ల యొక్క కొనసాగుతున్న ప్రాజెక్టులపై ప్రత్యేక దృష్టి సారించినందుకు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ని అభినందించారు.