రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి జగత్ ప్రకాశ్ నడ్డా, సహాయ మంత్రి అనిప్రియా పటేల్ అధ్యక్షతన ఫార్మాసూటికల్స్ విభాగం సమీక్షా సమావేశం
ఫార్మా, మెడిటెక్‌ రంగంపై పూర్తి వివరాలను అందించి, డిపార్ట్‌మెంట్ కార్యకలాపాలపై వివరణాత్మక ప్రజెంటేషన్ చేసిన డిపార్ట్‌మెంట్
15 JUN 2024 4:50PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి జగత్ ప్రకాశ్ నడ్డా, ఆ శాఖ సహాయ మంత్రిసహాయ మంత్రి అనుప్రియ పటేల్ అధ్యక్షతన ఈ రోజు ఫార్మాస్యూటికల్స్ విభాగం సమీక్షా సమావేశం జరిగింది. ఫార్మా, మెడిటెక్ రంగానికి సంబంధించి పరిస్థితిని వివరంగా ఆ విభాగం అందించింది. రెగ్యులేటరీ ఫ్రేమ్ వర్క్, ఆ విభాగం ద్వారా అమలవుతోన్న పథకాలతో సహా డిపార్ట్ మెంట్ కార్యకలాపాలపై వివరణాత్మక ప్రజంటేషన్ ఇచ్చింది.
ప్రధాన మంత్రి దార్శనికత అయిన వికసిత్ భారత్ @ 2047పై దృష్టి సారించాల్సిన అవసరాన్ని మంత్రి నొక్కిచెప్పారు. పంచవర్ష ప్రణాళిక, 100 రోజుల కార్యాచరణ ప్రణాళికను సమీక్షించారు. ఔషధ భద్రత పెంపు, వైద్య పరికరాల్లో ఆత్మనిర్భరత, జన ఔషధి పథకాన్ని విస్తరించడం… ఔషధాలు, చికిత్సలను పౌరులకు అందుబాటు ధరల్లోకి తీసుకురావడంపై పంచవర్ష ప్రణాళిక దృష్టి సారిస్తుంది.
నాణ్యతపై దృష్టి సారించాలని… వచ్చే మూడేళ్లలో అన్ని ఔషధాలు, వైద్య పరికరాల తయారీ కేంద్రాలను ప్రపంచ స్థాయి ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా అప్ గ్రేడ్‌చేయాలని కేంద్ర మంత్రి ఆదేశించారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Union Minister for Chemicals & Fertilizers, Shri Jagat Prakash Nadda and MoS Chemicals & Fertilizers, Ms. Anupriya Patel preside over a review meeting of the Department of Pharmaceuticals
Department presents a detailed overview of the Pharma and MediTechsector and gives a detailed presentation on the activities of Department
15 JUN 2024 4:50PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals & Fertilizers, Shri Jagat Prakash Nadda along with MoS (Chemicals & Fertilizers), Ms. Anupriya Patel presided over a review meeting of the Department of Pharmaceuticals today. The Department presented a detailed overview of the Pharma and MediTech sector and gave a detailed presentation on the activities of Department including the regulatory framework and the schemes implemented by the Department.
Minister emphasized the need to focus on PM’s vision of Viksit Bharat @ 2047 and also reviewed the Five Year Agenda and the 100 days Action Plan. The Five Year Plan would focus on enhancing drug security, Aatmanirbharta in medical devices, expansion of Jan Aushadhi Scheme and making medicines and treatments affordable for the citizens.
Union Minister also directed that quality should receive a renewed focus and that all drugs and medical devices manufacturing plants should be upgraded to world class standards over the next three years.