రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
మంత్రిత్వశాఖ ప‌నితీరును స‌మీక్షించిన కేంద్ర ర‌సాయ‌నాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ జ‌గ‌త్ ప్ర‌కాశ్ న‌డ్డా. స‌మీక్ష కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్న
కేంద్ర‌స‌హాయ మంత్రి శ్రీమ‌తి అనుప్రియ ప‌టేల్‌. మంత్రిత్వ‌శాఖ‌ వంద రోజుల అజెండాను విజ‌య‌వంతం చేయ‌డంపై ప్ర‌త్యేకంగా దృష్టి పెట్టాల‌ని అధికారుల‌కు ఆదేశం
14 JUN 2024 6:58PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప‌హాయ మంత్రి శ్రీమ‌తి అనుప్రియ ప‌టేల్‌తో క‌లిసి కేంద్ర ర‌సాయ‌నాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ‌శాఖ ప‌నితీరును స‌మీక్షించారు కేంద్ర‌మంత్రి శ్రీ జ‌గ‌త్ ప్ర‌కాశ్ న‌డ్డా. ప్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ దార్శ‌నిక‌తైన విక‌సిత్ భార‌త్ 2047పైన దృష్టి పెట్టాల‌ని గౌర‌వ‌నీయులైన కేంద్ర‌మంత్రి శ్రీ జ‌గ‌త్ ప్ర‌కాశ్ న‌డ్డా అధికారుల‌ను కోరారు. మంత్రిత్వ‌శాఖ త‌యారు చేసిన వంద రోజుల అజెండాను విజ‌య‌వంతం చేయ‌డంపైన ఈ స‌మీక్ష‌లో ప్ర‌త్యేకంగా ప్ర‌స్తావించారు.
ప‌రిశ్ర‌మ‌ బ‌లోపేత‌మై ప్ర‌గ‌తిని సాధించాల్సిన ఆవ‌శ్య‌క‌త‌పైనా, ఎగుమ‌తులను ప్రోత్స‌హించ‌డంపైనా, నైపుణ్య శిక్ష‌ణ పెంపుద‌ల‌పైనా కేంద్ర మంత్రి ప్ర‌త్యేకంగా ఈ స‌మీక్ష‌లో మాట్లాడారు.
రాబోయే ఐదు సంవ‌త్స‌రాల్లో రసాయ‌నాల రంగం స్థితిగ‌తుల‌పైనా, ప్ర‌స్తుతం నెల‌కొన్న వాణిజ్య వ్యాపార ప‌రిస్థితుల‌పైనా ర‌సాయ‌నాలు, పెట్రోకెమిక‌ల్స్ విభాగ కార్య‌ద‌ర్శి సంక్షిప్తంగా వివ‌రించారు. త‌మ శాఖ అమ‌లు చేస్తున్న ప‌థ‌కాల గురించి, పిఎస్ యుల‌తోపాటు, స్వ‌తంత్రప్ర‌తిప‌త్తి క‌లిగిన సంస్థల ప‌ని తీరును వివ‌రించారు. మంత్రిత్వ‌శాఖ ఆమోదించిన వంద రోజుల అజెండాపైన ప్ర‌త్యేక దృష్టి పెట్టాల‌ని అధికారుల‌కు కేంద్ర‌మంత్రి దిశానిర్దేశం చేశారు. అవ‌స‌రం లేని దిగుమ‌తుల‌ను చేసుకోవ‌ద్ద‌ని, ఎగుమ‌తుల‌ను పెంచేలాగా కృషి చేయాల‌ని ఆదేశించారు. ర‌సాయ‌నాలు, పెట్రోకెమిక‌ల్ రంగ బ‌లోపేతం చేయ‌డం కోసం మంత్రిత్వ‌శాఖ‌లోకి వేగాన్ని, నైపుణ్యాన్ని, స్థాయిని తీసుకురావడంకోసం మంత్రిత్వ‌శాఖ ప‌ని చేయాల‌ని కోరారు. నైపుణ్యాభివృద్ధికి, శిక్ష‌ణ కార్య‌క్ర‌మాల‌కి ప్రాధాన్య‌త ఇవ్వాల‌ని, ఆయా కార్య‌క్ర‌మాల్లో ప‌రిశ్ర‌మ‌ను భాగ‌స్వామ్యం చేయాల‌ని కోరారు. ఎప్పుడు అవ‌స‌ర‌మైతే అప్పుడు ప‌రిశ్ర‌మ ధృవీక‌ర‌ణ‌ల‌ను అందించాల‌ని ఆదేశించారు. ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ సాధ‌న‌కోసం అన్ని విధాలా కృషి చేయాల‌ని కేంద్ర‌మంత్రి శ్రీ జ‌గ‌త్ ప్ర‌కాశ్‌న‌డ్డా అధికారుల‌కు దిశానిర్దేశం చేశారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri Jagat Prakash Nadda along with MoS Smt Anupriya Patel reviews the performance of the Ministry: Emphasizes the need to achieve the 100 Days’ agenda
14 JUN 2024 6:58PM by PIB Delhi
Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri Jagat Prakash Nadda, along with MoS Smt Anupriya Patel took a holistic review of the Dept of Chemicals and Petrochemicals. The Hon’ble Minister emphasised the need to focus on the PM’s vision of Viksit Bharat 2047, and laid special emphasis on achieving the 100 Days’ agenda of the Department.
The Minister also emphasised the need to focus on facilitation of the industry, promotion of exports and enhancing skill-training.
Secretary, Department of Chemicals and Petrochemicals briefed about the existing trade scenario and projections of the Chemical sector in coming 5 years. The Secretary also briefed about the ongoing schemes of the Department, status and working of the PSUs and Autonomous Bodies under the administrative control of the Department. The Union Minister directed the officers to give special focus on the 100 days programme finalized by the Department. Efforts should be made to reduce unnecessary imports and initiatives should be undertaken to enhance country’s export. The department should endeavour to bring speed, scale and skill to facilitate the chemical and petrochemical sector. Focus should also be given to the skill development and training programmes and industry should be included in such programmes. Industry certifications should be facilitated wherever required. All efforts should be made to make Atma Nirbhar Bharat, he said.