नागरी उड्डाण मंत्रालय
मुरलीधर मोहोळ यांनी आज नागरी हवाई वाहतूक राज्यमंत्री पदाचा स्वीकारला कार्यभार
13 JUN 2024 9:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 जून 2024
नागरी हवाई वाहतूक राज्यमंत्री मुरलीधर मोहोळ यांनी आज नवी दिल्ली इथे राजीव गांधी भवनात आयोजित औपचारिक कार्यक्रमात या पदाचा कार्यभार स्वीकारला. केंद्रीय नागरी हवाई वाहतूक मंत्री किंजरापु राममोहन नायडू, केंद्रीय नागरी हवाई वाहतूक सचिव वुमुलुन्मंग वुअल्नम यांच्यासह मंत्रालयातील इतर वरिष्ठ अधिकारी यावेळी उपस्थित होते.
पदभार स्वीकारल्यावर मोहोळ म्हणाले,“आपल्यावर ही नवी जबाबदारी सोपवल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा मी मनःपूर्वक आभारी आहे. गेल्या दशकात या मंत्रालयाने विविध क्षेत्रांमध्ये महत्त्वाच्या सुविधा उपलब्ध करून देत विमानतळांच्या संख्येत वेगाने वाढ करत रोजगारनिर्मितीतही वाढ केली आहे.देश लक्षणीय प्रगती करत असून विविध देशांशी जोडला जात आहे.सामान्य जनतेचे विमान प्रवास करण्याचे स्वप्न प्रत्यक्षात येऊ लागले आहे व त्यांचा आर्थिक स्तरही उंचावत आहे. या प्रगतीबरोबर मंत्रालयावरील जबाबदारीत वाढ झाली असून प्रगतीपथावर राहण्यासाठी आम्ही कटिबद्ध आहोत.”
मुरलीधर मोहोळ महाराष्ट्रातील पुणे इथून 18 व्या लोकसभेतवर निवडून आले आहेत.यापूर्वी त्यांनी पुणे महानगरपालिकेच्या महापौरपदाचा कार्यभार सांभाळला आहे.

Ministry of Civil Aviation
Shri Murlidhar Mohol,Union Minister of State for Civil Aviation assumes charge today
13 JUN 2024 8:21PM by PIB Delhi
Minister of State in the Ministry of Civil Aviation and Ministry of Cooperation,Shri Murlidhar Mohol officially assumed charge at Rajiv Gandhi Bhawan in New Delhi today. Union Civil Aviation Minister Shri Kinjarapu Rammohan Naidu,Union Civil aviation Secretary, Shri Vumlunmang Vualnam, along with senior officers of the Ministry were present on the occasion.
After assuming the office,Shri Mohol said “I extend my heartfelt gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi ji for entrusting me with this new responsibility. Over the past decade, the ministry has significantly enhanced facilities across various sectors, boosting employment and rapidly increasing the number of airports. We are making remarkable progress, establishing connections with countries worldwide, and transforming the nation's landscape. The dream of common people to travel by aeroplane is becoming a reality, which is also uplifting their economic status. With these advancements, the ministry's responsibility has grown, and we are dedicated to driving it forward in various ways.”
He was elected as the member of 18th lok sabha from Pune, Maharashtra.He previously served as Mayor of Pune Municipal corporation.