कृषी मंत्रालय
केंद्रीय कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालयाच्या 100 दिवसांच्या कृषी कृती आराखड्यासंबंधी केंद्रीय कृषी मंत्री शिवराजसिंह चौहान यांनी वरीष्ठ अधिकाऱ्यांसोबत घेतली बैठक
अधिकाऱ्यांनी शेतकरीभिमुख काम करण्यावर आपले संपूर्ण लक्ष केंद्रित करावे - कृषी मंत्री शिवराजसिंह चौहान
कृषी उत्पादन, उत्पादकता आणि गुणवत्ता वाढवण्यावर विशेष लक्ष द्यावे - केंद्रीय कृषी मंत्री
12 JUN 2024 6:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 जून 2024
केंद्रीय कृषी आणि शेतकरी कल्याण तसेच ग्रामविकास मंत्री शिवराजसिंह चौहान यांनी, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या संकल्पानुसार ,100 दिवसांच्या कृषी कृती आराखड्यासंदर्भात आज केंद्रीय कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालयाच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांसोबत बैठक घेऊन सविस्तर चर्चा केली.कृषी क्षेत्राच्या सातत्यपूर्ण विकासासाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या संकल्पानुसार कामे जलद गतीने व्हावीत यासाठी अधिकाऱ्यांनी शेतकरीभिमुख काम करण्यावर आपले आपले संपूर्ण लक्ष केंद्रित करावे अशी सूचना शिवराजसिंह चौहान यांनी या अधिकाऱ्यांना केली.
यावेळी शिवराजसिंह चौहान यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वातील केंद्र सरकारच्या तिसऱ्या कार्यकाळाअंतर्गतच्या पहिल्या 100 दिवसांच्या विभागीय कृती आराखड्यामधील सर्व बाबी आणि तपशील समजून घेतले. देशाचे कृषी क्षेत्र अधिक बळकट करण्यासाठी तसेच शेतकऱ्यांच्या व्यथा कमी करण्यासाठी ठोस पावले उचलावीत असे निर्देश त्यांनी या अधिकाऱ्यांना दिले. शेतकरी बांधवांना दर्जेदार खते, बियाणे आणि इतर निविष्ठा उपलब्ध राहतील याची प्राधान्याने सुनिश्चिती करावी अशी सूचनाही त्यांनी केली. याबाबत शेतकऱ्यांना कोणतीही अडचण येणार नाही यासाठी विशेष काळजी घ्यावी असे त्यांनी अधिकाऱ्यांना सांगितले.
देशातले कृषी उत्पादन आणि उत्पादकता वाढली पाहिजे यावर केंद्रीय कृषी मंत्र्यांनी भर दिला.आपल्या देशांतर्गत गरजा पूर्ण करण्यासोबतच आपण जगभरातील इतर देशांना त्यांच्या मागणीनुसार गुणवत्तापूर्ण कृषी उत्पादने निर्यात करू शकू यासाठी आपण ठोस कृती आराखडा राबवायला हवा यावरही त्यांनी भर दिला. या बैठकीत सहभागी झालेल्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांनी आपापल्या विभागनिहाय योजनांसंबंधीचे सादरीकरणही केले.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan held a meeting regarding the 100 days action plan of the Agriculture & Farmers’ Welfare Ministry
Focus completely on farmer-oriented works- Shri Chouhan
Pay special attention to increase agricultural production, productivity and quality - Union Agriculture Minister
Work swiftly as per the vision of the Prime Minister for the continuous development of farmers and agriculture sector
12 JUN 2024 5:18PM by PIB Delhi
Union Minister of Agriculture & Farmers’ Welfare and Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan today discussed in detail with senior officials of the Agriculture and Farmers’ Welfare Department regarding the 100-day agricultural action plan, as per sankalp by Prime Minister Shri Narendra Modi. Shri Chouhan told the officials that they should focus their entire attention on farmer-oriented works so that work can be done speedily as per the sankalp of Prime Minister.
Union Minister, while understanding all the aspects of the departmental action plan for the first 100 days in the third term of the Modi government, gave directions to take strong steps to strengthen the country's agriculture sector and to reduce the pain and suffering of farmers. He said that the availability of quality fertilizers, seeds and other inputs to our farmer brothers and sisters should be ensured on priority basis. The minister said the farmers should not face any problem in this regard and special care should be taken on this.
Union Minister emphasized that agricultural production and productivity should increase in the country, and we should implement a concrete action plan so that we can export quality agricultural products to other countries of the world as per their needs besides fulfilling our domestic needs. In the meeting, senior officials gave presentations of department-wise schemes.
Union Minister of State for Agriculture and Farmers’ Welfare Shri Ram Nath Thakur and Shri Bhagirath Chaudhary, Agriculture Secretary Shri Manoj Ahuja and Secretary of Department of Agricultural Research and Education (DARE) and Director General of Indian Council of Agricultural Research (ICAR) Dr. Himanshu Pathak were also present in the meeting.