വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയം
വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ചുമതല കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ പിയൂഷ് ഗോയൽ ഏറ്റെടുത്തു
യുവജനങ്ങൾക്ക് പുതിയ അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനും എല്ലാ പൗരന്മാരുടെയും ക്ഷേമത്തിനായി അക്ഷീണം പ്രവർത്തിക്കുന്നതിനും ഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്: ശ്രീ ഗോയൽ
11 JUN 2024 6:31PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി; 2024 ജൂൺ 11
വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ചുമതല കേന്ദ്ര മന്ത്രി ശ്രീ പിയൂഷ് ഗോയൽ ഇന്ന് ന്യൂഡൽഹിയിൽ ഔദ്യോഗികമായി ഏറ്റെടുത്തു. വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയം സഹമന്ത്രി ശ്രീ ജിതിൻ പ്രസാദ; വാണിജ്യ വകുപ്പ് സെക്രട്ടറി ശ്രീ സുനിൽ ബർത്വാൾ, വ്യവസായ, ആഭ്യന്തര വ്യാപാര പ്രോത്സാഹന വകുപ്പ് (ഡി.പി.ഐ.ഐ.ടി) സെക്രട്ടറി ശ്രീ രാജേഷ് കുമാർ സിംഗ്, മന്ത്രാലയത്തിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവർ ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തു.
ഒരിക്കൽ കൂടി രാജ്യത്തെ സേവിക്കാൻ അവസരം നൽകിയതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയോട് ചുമതലയേറ്റ വേളയിൽ ശ്രീ പിയൂഷ് ഗോയൽ ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തി. പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയുടെ ശക്തമായ വികസനാധിഷ്ഠിത ഭരണം കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ, രാജ്യത്തുടനീളം പുരോഗതിയുടെ ഒരു തരംഗത്തിന് പ്രചോദനമായെന്നും ഈ അടിത്തറയിൽ തുടർന്നും കെട്ടിപ്പടുക്കേണ്ടത് അനിവാര്യമാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
വാണിജ്യ-വ്യവസായ മേഖലകളിൽ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള മുന്നേറ്റം ഉറപ്പാക്കാൻ അമൃത് കാലിൽ ഉത്സാഹത്തോടെ പ്രവർത്തിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ശ്രീ ഗോയൽ ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. യുവജനങ്ങൾക്ക് പുതിയ അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കാനും എല്ലാ പൗരന്മാരുടെയും ക്ഷേമത്തിനായി അക്ഷീണം പ്രവർത്തിക്കാനും ഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയുടെ ദീർഘവീക്ഷണമുള്ള നേതൃത്വത്തിന് കീഴിൽ രാജ്യം പുതിയ ഉയരങ്ങൾ കൈവരിക്കാൻ ഒരുങ്ങുകയാണ്. സബ്കാ സാത്ത്, സബ്കാ പ്രയാസ് (എല്ലാവർക്കുമൊപ്പം എല്ലാവരുടെയും പ്രയത്‌നം) എന്ന തത്വശാസ്ത്രം സ്വീകരിച്ചുകൊണ്ട്, ജനങ്ങളുടെ കൂട്ടായ പരിശ്രമവും വിശ്വാസവും ഇന്ത്യയെ ശോഭനമായ ഭാവിയിലേക്ക് നയിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister Shri Piyush Goyal assumes charge of Ministry of Commerce and Industry
Government is committed to creating new opportunities for youth and working relentlessly for welfare of all citizens: Shri Goyal
11 JUN 2024 6:31PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Piyush Goyal officially assumed charge of the Ministry of Commerce and Industry in New Delhi today. Minister of State, Ministry of Commerce and Industry, Shri Jitin Prasada; Secretary, Department of Commerce, Shri Sunil Barthwal and Secretary, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Shri Rajesh Kumar Singh, along with senior officers of the Ministry were present on the occasion.
On the occasion of assuming charge, Shri Piyush Goyal expressed his heartfelt gratitude to Prime Minister, Shri Narendra Modi for giving him the opportunity to serve the nation once again. He said that over the past decade, PM Modi's strong development-oriented governance has inspired a wave of progress across the country, and it is imperative to continue building on this foundation.
Shri Goyal emphasized the importance of working diligently during the Amrit Kaal to ensure rapid advancements in the field of commerce and industry. He said that the government is committed to creating new opportunities for the youth and working relentlessly for the welfare of all citizens. Under the visionary leadership of PM Modi, the nation is poised to achieve new heights. He also noted that embracing the philosophy of "Sabka Saath, Sabka Prayas," the collective efforts and trust of the people will drive India towards a brighter future.