वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री पीयूष गोयल यांनी वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाचा पदभार स्वीकारला
युवकांसाठी नवीन संधी निर्माण करण्याबरोबरच सर्व नागरिकांच्या हितासाठी अविरत कार्यासाठी सरकार वचनबद्ध : गोयल
11 JUN 2024 8:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 जून 2024
केंद्रीय मंत्री पीयूष गोयल यांनी आज नवी दिल्ली येथे वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाचा पदभार स्वीकारला. वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाचे राज्यमंत्री जितिन प्रसाद; वाणिज्य विभागाचे सचिव सुनील बर्थवाल तसेच उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार (डीपीआयआयटी) विभागाचे सचिव राजेश कुमार सिंह यांच्यासह मंत्रालयाचे वरिष्ठ अधिकारी यावेळी उपस्थित होते.
पुन्हा एकदा देशसेवेची संधी दिल्याबद्दल गोयल यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे यावेळी मनःपूर्वक आभार मानले. गेल्या दशकभरात पंतप्रधान मोदींच्या विकासाभिमुख भक्कम कारभारामुळे देशभरात प्रगतीची लाट आली आहे आणि या पायावर विकास करणे अत्यावश्यक आहे, असे गोयल म्हणाले.
वाणिज्य आणि उद्योग क्षेत्रात जलद प्रगतीसाठी अमृत काळात परिश्रमपूर्वक काम करण्याच्या महत्त्वावर गोयल यांनी भर दिला. तरुणांसाठी नवीन संधी निर्माण करण्यासाठी सरकार वचनबद्ध असून सर्व नागरिकांच्या कल्याणासाठी अथक प्रयत्न करत असल्याचे ते म्हणाले. पंतप्रधान मोदींच्या दूरदर्शी नेतृत्वाखाली देश नवीन उंची गाठण्यासाठी सज्ज झाला आहे. "सबका साथ, सबका प्रयास" या तत्वज्ञानाचा स्वीकार केल्याने सामूहिक प्रयत्न आणि विश्वास भारताला उज्वल भविष्याकडे घेऊन जातील, असेही त्यांनी नमूद केले.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister Shri Piyush Goyal assumes charge of Ministry of Commerce and Industry
Government is committed to creating new opportunities for youth and working relentlessly for welfare of all citizens: Shri Goyal
11 JUN 2024 6:31PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Piyush Goyal officially assumed charge of the Ministry of Commerce and Industry in New Delhi today. Minister of State, Ministry of Commerce and Industry, Shri Jitin Prasada; Secretary, Department of Commerce, Shri Sunil Barthwal and Secretary, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Shri Rajesh Kumar Singh, along with senior officers of the Ministry were present on the occasion.
On the occasion of assuming charge, Shri Piyush Goyal expressed his heartfelt gratitude to Prime Minister, Shri Narendra Modi for giving him the opportunity to serve the nation once again. He said that over the past decade, PM Modi's strong development-oriented governance has inspired a wave of progress across the country, and it is imperative to continue building on this foundation.
Shri Goyal emphasized the importance of working diligently during the Amrit Kaal to ensure rapid advancements in the field of commerce and industry. He said that the government is committed to creating new opportunities for the youth and working relentlessly for the welfare of all citizens. Under the visionary leadership of PM Modi, the nation is poised to achieve new heights. He also noted that embracing the philosophy of "Sabka Saath, Sabka Prayas," the collective efforts and trust of the people will drive India towards a brighter future.