ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಶ್ರೀ ದುರ್ಗಾ ದಾಸ್ ಉಯಿಕೆ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕಾರ
11 JUN 2024 7:11PM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೀ ದುರ್ಗಾ ದಾಸ್ ಉಯಿಕೆ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯ ಶಾಸ್ತ್ರಿ ಭವನದಲ್ಲಿಂದು ಕೇಂದ್ರ ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ವಿಭು ನಾಯರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಶ್ರೀ ದುರ್ಗಾ ದಾಸ್ ಅವರನ್ನು ಬರಮಾಡಿಕೊಂಡರು.
ಶ್ರೀ ಉಯಿಕೆ ಅವರು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಬೇತುಲ್ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಿಂದ 2019ರ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಕೆಳಮನೆಗೆ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದ್ದರು. ಅಂದಿನಿಂದ ಅವರು ರಕ್ಷಣಾ ಸ್ಥಾಯಿ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯರೂ ಆಗಿದ್ದರು.

Ministry of Tribal Affairs
Shri Durga Das Uikey takes charge as Union Minister of State in the Ministry of Tribal Affairs
11 JUN 2024 7:11PM by PIB Delhi
Shri Durga Das Uikey assumed charge as Union Minister of State in the Ministry of Tribal Affairs at Shashtri Bhawan, New Delhi, today. On the occasion, Shri Uikey was welcomed by Shri Vibhu Nayar, Secretary and other senior officers of the Ministry.
Shri Uikey was first elected to the lower House of the Parliament in 2019 General Elections from the Betul Constituency of Madhya Pradesh. Since then, he has been a Member of the Standing Committee on Defence, as well as a Member of the Consultative Committee on Ministry of Tribal Affairs.