ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਨੇ ਰੋਹਤਕ, ਹਰਿਆਣਾ ਵਿਖੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਭਵਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਜੀਐੱਸਟੀ ਭਵਨ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨਾਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਟੈਕਸਦਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹੈ
05 JUN 2024 5:40PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਕੁਮਾਰ ਅਗਰਵਾਲ, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਕਸਟਮ ਬੋਰਡ (ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵੑ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਸ ਐਂਡ ਕਸਟਮਸ - ਸੀਬੀਆਈਸੀ) ਨੇ ਰੋਹਤਕ, ਹਰਿਆਣਾ ਵਿਖੇ ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਰੋਹਤਕ ਕਮਿਸ਼ਨਰੇਟ ਦੇ ਇੱਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਜੀਐੱਸਟੀ ਭਵਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ਾਂਕ ਪ੍ਰਿਆ, ਮੈਂਬਰ, ਸੀਬੀਆਈਸੀ (ਜੀਐੱਸਟੀ, ਲੀਗਲ, ਸੀਐਕਸ ਅਤੇ ਐੱਸਟੀ); ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਮੁੱਖ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਪੰਚਕੂਲਾ ਜ਼ੋਨ, ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਰੋਹਤਕ ਕਮਿਸ਼ਨਰੇਟ, ਪੰਚਕੂਲਾ ਜ਼ੋਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਰੋਹਤਕ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪਸੰਦੀਦਾ ਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ 'ਤੇ ਸਥਿਤ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨਾਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਟੈਕਸਦਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਅਸਾਨ ਅਤੇ ਤੁਰੰਤ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹੈ। ਇਹ ਰੋਹਤਕ ਬੱਸ ਸਟੈਂਡ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 3 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ 'ਤੇ ਹੀ ਸਥਿਤ ਹੈ। ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਤਾਕਤ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਹਾਜ਼ਰ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਗਰਵਾਲ ਨੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਿਆਂ ਅਤੇ ਕੰਮ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਬਜਟ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਗਰਵਾਲ ਨੇ ਮੁੱਖ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਪੰਚਕੂਲਾ ਜ਼ੋਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਾਰੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਵੱਡੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, “ਸਰਕਾਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਤੱਥ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤੱਖ ਹੈ ਕਿ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 10 ਵਿੱਤੀ ਸਾਲਾਂ (ਅਰਥਾਤ 2014-24) ਵਿੱਚ ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਦੇ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਦਫਤਰੀ ਇਮਾਰਤਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਲਗਭਗ 4,600 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।"
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਸ਼ਾਂਕ ਪ੍ਰਿਆ, ਮੈਂਬਰ, ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਨੇ ਆਪਣਾ ਤਜਰਬਾ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਉਹ 34 ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਸਨ, ਉਦੋਂ ਬਹੁਤੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਉਪਲਬਧ ਨਹੀਂ ਸਨ ਅਤੇ ਦਫ਼ਤਰ ਕਿਰਾਏ ਦੀ ਜਗ੍ਹਾ ਤੋਂ ਚਲਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ “ਇਹ ਨਵੀਂ ਇਮਾਰਤ ਯਕੀਨੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਜਿਵੇਂ ਜਿਵੇਂ ਟੈਕਸਦਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੱਧ ਰਹੀ ਹੈ, ਸਾਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਵੱਲ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਹੋਰ ਸਾਧਨਾਂ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।"
ਇੱਕਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸੀਜੀਐੱਸਟੀ ਪੰਚਕੂਲਾ ਜ਼ੋਨ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਲਈ ਇਹ ਮਾਣ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਇੱਕ ਭਵਿੱਖ-ਮੁਖੀ ਕਾਰਜ ਸਥਾਨ ਮਿਲਿਆ ਹੈ ਜੋ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸਮਾਂ ਸੀਮਾ ਦੇ ਅੰਦਰ ਬਲਕਿ ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਬਜਟ ਦੇ ਅੰਦਰ ਵੀ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Finance
CBIC Chairperson inaugurates GST Bhawan at Rohtak, Haryana
GST Bhawan is located at the hub of connectivity to major districts of Haryana and has easy and quick access to facilitate GST Taxpayers
05 JUN 2024 5:40PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Kumar Agarwal, Chairman, Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC), inaugurated the GST Bhawan, an official complex of CGST Rohtak Commissionerate at Rohtak, Haryana. Shri Shashank Priya, Member, CBIC (GST, Legal, CX & ST); Shri Manoj Kumar Shrivastava, Chief Commissioner CGST Panchkula Zone, senior officers from CBIC and officers & staff from CGST Rohtak Commissionerate, Panchkula Zone, were also present.
Located at one of the most preferred locations in Rohtak, the project sits at the hub of connectivity to major districts of Haryana and has easy and quick access to facilitate GST Taxpayers. It is also located at a distance of about 3 km from Rohtak Bus stand. The inauguration of project in Amrit Kaal showcases the strength of New India.
Addressing the august gathering, Shri Agarwal expressed satisfaction that the project was completed within allocated budget despite the COVID-19 pandemic, while ensuring high quality and accommodating the needs of the future of the work space.
Shri Agarwal praised all the officers, agencies involved in this project led by Chief Commissioner CGST Panchkula Zone for managing this project as well as preparing larger-scale infrastructure development for the department. “The Government has been consistently supporting and encouraging to develop infrastructure which is visible by the fact that the Ministry of Finance has sanctioned residential as well as office building projects of CBIC for about Rs. 4,600 crore in last 10 financial years (i.e., 2014-24),” he added.
Shri Shashank Priya, Member, CBIC, shared his experience and said when he joined the department 34 years ago, there were not many facilities available and the office was run from a rented premises. “This new building will definitely facilitate the officers and staff which will in turn boost and enhance the output. As number of taxpayers are increasing, we need more tools and modern facilities to facilitate them towards easy compliance.”
Addressing the gathering, Shri Manoj Kumar Shrivastava, Chief Commissioner CGST Panchkula Zone, said that it is a matter of pride and happiness for CBIC to get a futuristic work space, completed not only within the time frame but also within the sanctioned budget.