Ministry of Defence
CDS Gen Anil Chauhan visits INS Chilka; Takes overview of the Agniveer Trainings
02 JUN 2024 6:49PM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff (CDS) Gen Anil Chauhan has visited INS Chilka, the premier ab-initio training establishment of Indian Navy. The CDS was briefed on the pivotal role played by INS Chilka in shaping future sea warriors of the Indian Navy. An overview of Agniveer training activities and analysis of the batches trained to date at Chilka was provided.
In his address to the Agniveers, the CDS brought out that the implementation of the ‘Agnipath Scheme’ has been one of the major reforms towards maintaining a youthful profile in the services and nation building by providing skilled, disciplined and motivated youth. He exhorted the Agniveers to focus on training to become technologically proficient sea warriors. During the interaction, he took on various queries of the Agniveers.
To gain insight into Agniveer training in the Navy, CDS took a short tour of the training infrastructure. He complimented the training faculty for imparting high standards of training and shaping the next generation of sea warriors.
TSHI.jpeg)
GYHX.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఐఎన్ఎస్ చిల్కాను సందర్శించి అగ్నివీర్ శిక్షణను పర్యవేక్షించిన సీడీఎస్ జనరల్ అనిల్ చౌహాన్
02 JUN 2024 6:49PM by PIB Hyderabad
భారత త్రివిధ దళాల అధిపతి (సీడీఎస్) జనరల్ అనిల్ చౌహాన్ భారత నౌకాదళానికి చెందిన ప్రధాన ప్రాథమిక శిక్షణ సముదాయం ఐఎన్ఎస్ చిల్కాను ఈ రోజు సందర్శించారు. భారత నౌకాదళానికి భవిష్యత్తు సముద్ర యోధులను రూపొందించడంలో ఐఎన్ఎస్ చిల్కా పోషిస్తున్న ప్రధాన పాత్ర గురించి అక్కడి అధికారులు సీడీఎస్ కు వివరించారు. అగ్నివీర్ శిక్షణ కార్యకలాపాలు, ఇప్పటి వరకు శిక్షణ పొందిన బ్యాచ్‌ల సమగ్ర వివరాలను కూడా సీడీఎస్ తెలుసుకున్నారు.
ఈ సందర్భంగా అగ్నివీరులను ఉద్దేశిస్తూ సీడీఎస్ తన ప్రసంగంలో నైపుణ్యం, క్రమశిక్షణ, ప్రేరణతో కూడిన యువతను అందించడం ద్వారా సైన్యం, దేశ నిర్మాణంలో యువతను భాగం చేసేందుకు అమలు చేసిన ప్రధాన సంస్కరణల్లో ‘అగ్నిపత్ పథకం’ ఒకటి అని అభిప్రాయపడ్డారు. సాంకేతికంగా నైపుణ్యం కలిగిన సముద్ర యోధులుగా మారేందుకు శిక్షణపై దృష్టి సారించాలని అగ్నివీరులకు సూచించారు. చర్చాగోష్టి సందర్భంగా అగ్నివీరుల నుంచి పలు ప్రశ్నలు స్వీకరించిన సీడీఎస్ వాటిని నివృత్తి చేశారు.
నౌకాదళంలో అగ్నివీర్ శిక్షణ గురించి పూర్తి అంతర్దృష్టిని పొందడానికి శిక్షణ సముదాయంలో సీడీఎస్ కొద్దిసేపు పర్యటించారు. ఉన్నత ప్రమాణాలతో కూడిన శిక్షణ అందిస్తూ తర్వాతి తరం సముద్ర యోధులను తీర్చిదిద్దుతున్న శిక్షణ అధ్యాపకులను ఆయన అభినందించారు.