Ministry of Defence
INDIAN NAVAL SHIP SHIVALIK DEPARTS SINGAPORE
Will participate in JIMEX 24 and RIMPAC 24
01 JUN 2024 3:33PM by PIB Delhi
INS Shivalik, mission deployed to the South China Sea and Pacific Ocean, departed Singapore on 30 May 24 for onward passage to Yokosuka, Japan.
During the ship's OTR at Singapore, various activities were undertaken which included Call on with Base Commander, Changi Naval Base, Wreath Laying at Kranji War Memorial, Call on with High Commissioner of India to Singapore, IFC visit, Visit of around 80 school children onboard, Visit of Indian and Australian High Commissioner onboard and cross-deck visits to USS Mobile (LCS) reflecting maritime relations and shared values between the navies which is primarily under the ambit of Security and Growth for All in the Region (SAGAR).
INS Shivalik, upon departure from Singapore, is scheduled to participate in JIMEX 24 and RIMPAC 24. This deployment is aimed at enhancing the degree of interoperability with the JMSDF, US Navy and other partner navies participating in RIMPAC 24.
IRH0.jpg)
(1)00ZZ.jpg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળનું જહાજ શિવાલિક સિંગાપોરથી રવાના થયું
જિમેક્સ 24 અને રિમપેક 24માં ભાગ લેશે
01 JUN 2024 3:33PM by PIB Ahmedabad
દક્ષિણ ચીન સાગર અને પ્રશાંત મહાસાગરમાં સ્થિત મિશન આઈએનએસ શિવાલિક, જાપાનના યોકોસુકા જવા માટે 30 મે, 24ના રોજ સિંગાપોરથી રવાના થયું.
સિંગાપોર ખાતે જહાજના ઓટીઆર દરમિયાન વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવામાં આવી હતી, જેમાં બેઝ કમાન્ડર, ચાંગી નેવલ બેઝ સાથે મુલાકાત, ક્રાનજી યુદ્ધ સ્મારક ખાતે પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરવી, સિંગાપોરમાં ભારતના હાઈ કમિશનર સાથે મુલાકાત, આઈએફસીની મુલાકાત, સવારમાં લગભગ 80 શાળાના બાળકોની મુલાકાત, ઓનબોર્ડ પર ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયન હાઈ કમિશનરની મુલાકાત અને યુએસએસ મોબાઇલ (એલસીએસ)ની ક્રોસ-ડેક મુલાકાત, જે દરિયાઇ સંબંધો અને નૌકાદળ વચ્ચેના સહિયારા મૂલ્યોને પ્રતિબિંબિત કરે છે તેનો સમાવેશ થાય છે જે મુખ્યરુપે સિક્યોરિટી એન્ડ ગ્રોથ ફોર ઓલ ઇન ધ રિજન (SAGAR)ના દાયરામાં છે.
આઈએનએસ શિવાલિક સિંગાપોરથી રવાના થયા બાદ જિમેક્સ 24 અને રિમપેક 24માં ભાગ લેવાના છે. આ વ્યવસ્થાનો ઉદ્દેશ જેએમએસડીએફ, યુએસ નેવી અને રિમપેક 24માં ભાગ લેનારા અન્ય ભાગીદાર નૌકાદળ સાથે આંતરવ્યવહારિકતાની ડિગ્રી વધારવાનો છે.
IRH0.jpg)
(1)00ZZ.jpg)