Ministry of Defence
INDIAN NAVAL SHIP SHIVALIK DEPARTS SINGAPORE
Will participate in JIMEX 24 and RIMPAC 24
01 JUN 2024 3:33PM by PIB Delhi
INS Shivalik, mission deployed to the South China Sea and Pacific Ocean, departed Singapore on 30 May 24 for onward passage to Yokosuka, Japan.
During the ship's OTR at Singapore, various activities were undertaken which included Call on with Base Commander, Changi Naval Base, Wreath Laying at Kranji War Memorial, Call on with High Commissioner of India to Singapore, IFC visit, Visit of around 80 school children onboard, Visit of Indian and Australian High Commissioner onboard and cross-deck visits to USS Mobile (LCS) reflecting maritime relations and shared values between the navies which is primarily under the ambit of Security and Growth for All in the Region (SAGAR).
INS Shivalik, upon departure from Singapore, is scheduled to participate in JIMEX 24 and RIMPAC 24. This deployment is aimed at enhancing the degree of interoperability with the JMSDF, US Navy and other partner navies participating in RIMPAC 24.
IRH0.jpg)
(1)00ZZ.jpg)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाचे जहाज शिवालिक सिंगापूरहून रवाना
JIMEX 24 आणि RIMPAC 24 मध्ये होणार सहभागी
01 JUN 2024 3:33PM by PIB Mumbai
आयएनएस शिवालिक हे दक्षिण चीन समुद्र आणि प्रशांत महासागरात तैनात करण्यात आलेले भारतीय नौदलाचे जहाज, 30 मे 2024 रोजी सिंगापूरहून जपानच्या योकोसुका येथे जाण्यासाठी निघाले.
सिंगापूर येथे जहाजाच्या थांब्यादरम्यान विविध उपक्रम हाती घेण्यात आले ज्यात चांगी नौदल तळावरील बेस कमांडर यांची भेट, क्रांजी युद्ध स्मारक येथे पुष्पचक्र अर्पण करणे , सिंगापूरमधील भारताच्या उच्चायुक्तांशी भेट, आयएफसी भेट, जहाजावरील सुमारे 80 शाळकरी मुलांची आयएनएस शिवालिकला भेट भारतीय आणि ऑस्ट्रेलियन उच्चायुक्तांची जहाजावरील भेट तसेच युएसएस मोबाईल (LCS) ला क्रॉस-डेक भेटी यांचा समावेश होता. या भेटी प्रामुख्याने या क्षेत्रामध्ये सर्वांसाठी सुरक्षा आणि विकासच्या कक्षेत येणारे सागरी संबंध आणि नौदलांमधील सामायिक मूल्ये प्रतिबिंबित करतात.
आयएनएस शिवालिक, सिंगापूरहून निघाल्यावर, JIMEX 24 आणि RIMPAC 24 मध्ये सहभागी होणार आहे. या तैनातीचा उद्देश JMSDF, अमेरिकन नौदल आणि RIMPAC 24 मध्ये सहभागी होणाऱ्या इतर भागीदार नौदलांसोबत आंतरपरिचालन क्षमता वाढवणे हा आहे.
IRH0.jpg)
(1)00ZZ.jpg)