Ministry of Science & Technology
Technology Development Board (TDB) - Department of Science and Technology (DST) approves support for M/s Midwest Advanced Materials Private Limited, Hyderabad for Sustainable Magnet Production
The program aimed at increasing the production of Neodymium magnets to enable sustainable future
30 MAY 2024 3:20PM by PIB Delhi
The Technology Development Board (TDB) under the Department of Science and Technology (DST) has sanctioned funding for M/s Midwest Advanced Materials Private Limited (MAM), Hyderabad with the aim of boosting the domestic production of essential materials and technologies, today at the TDB Centre in New Delhi.
The strategic project focuses on advancing the commercial manufacturing of Neodymium materials and Rare Earth Permanent Magnets, integral components for e-mobility applications. Aligned with national priorities, the funded project aims to establish an integrated production module for Rare Earth (RE) magnets, starting with oxides. Utilizing a modified Metal Extraction method employing Molten Salt Electrolysis (MSE) technology, which incorporates an environmentally sustainable electrolysis process with proprietary cell designs, this initiative represents a critical stride towards sustainable technological advancement.
Neodymium (NdFeB) permanent magnets are vital for propulsion systems in electric vehicles and generators in renewable energy infrastructure, are forecast to witness substantial market expansion, thereby underlining the significance of indigenous production capabilities. This program aligns with international efforts to mitigate climate change and promote renewable energy sources, including solar and wind power.
The transfer of advanced technology from The Nonferrous Materials Technology Development Centre (NFTDC), an esteemed R&D institution under the aegis of the Ministry of Mines, Government of India, to Midwest Advanced Materials ltd. has paved the way for the commercial production of Neodymium materials and Rare Earth Permanent Magnets. NFTDC's proficiency in advanced materials, particularly Rare Earths, alongside expertise in process development and equipment design, coupled with MAM’s strengths in mining, powder metallurgy, e-mobility, and project financing, constitutes the bedrock of this TRL-9 demonstration plant. With an initial production target of 500 tons per year (TPY) of magnets, with a subsequent scaling up to 5000 TPA by 2030, this initiative underscores a transformative stride towards achieving self-reliance in critical technological domains.
During his speech, Dr. K. Bala Subramanian, the Director of NFDTC, emphasized the project's importance as a trailblazing initiative in India. He envisaged an annual production of 500 tons of magnets from 150–170 tons of oxide, which would be a significant milestone for the country. This all-encompassing scientific breakthrough, which spans the entire range from motors and finished magnets to rare earth oxide, is expected to have a significant impact on a number of high-tech industries, including smartphones, wind turbines, medical imaging devices, and electronic mobility. For this project, five specialized pieces of equipment have been carefully built to provide optimal operational effectiveness and efficiency.
The project benefits from much lower capital investment (CapEx) due to local plant and machinery design. As India Rare Earth Engineers Limited (IREL) will supply the raw materials, the project will be more financially feasible in terms of operating expenses. In the future, MAM wants to reach a production target of 5,000 TPA annually by 2030. This is a calculated step that will improve the project's long-term profitability and value proposition. NFTDC will support MAM's efforts in rare earths and other vital materials as a knowledge and technological partner.
Sh. Rajesh Kumar Pathak, Secretary, TDB, highlighted the project's importance. This initiative signifies India's advancement to domestically manufacture high-performance magnets, addressing national imperatives and contributing to the global transition towards sustainable technologies in critical materials for e-mobility and clean energy.

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
అత్యధిక-సామర్థ్యం గల అయస్కాంతాల తయారీ దిశగా భారత్ ముందడుగు
- హైదరాబాద్ కేంద్రంగా పని చేస్తున్న సంస్థకు డీఎస్టీ తోడ్పాటు
- మెస్సర్స్ మిడ్వెస్ట్ అడ్వాన్స్డ్ మెటీరియల్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ సంస్థ సుస్థిర మాగ్నెట్ ఉత్పత్తికి తగిన తోడ్పాటును అందించనున్న డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ (డీఎస్టీ) టెక్నాలజీ డెవలప్మెంట్ బోర్డ్ (టీడీబీ)
- స్థిరమైన భవిష్యత్తు ప్రారంభించడానికి నియోడైమియం అయస్కాంత ఉత్పత్తిని పెంచడం ఈ కార్యక్రమం లక్ష్యం
30 MAY 2024 3:20PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వపు శాస్త్ర మరియు సాంకేతిక శాఖ (డీఎస్టీ) ఆధ్వర్యంలోని టెక్నాలజీ డెవలప్మెంట్ బోర్డ్ (టీడీబీ) హైదరాబాద్ కేంద్రంగా పని చేస్తున్న మెస్సర్స్ మిడ్వెస్ట్ అడ్వాన్స్డ్ మెటీరియల్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ సంస్థకు (ఎంఏఎం) నిధులను మంజూరు చేసింది. దేశీయంగా అవసరమైన వస్తువుల ఉత్పత్తి, తగిన టెక్నాలజీల నిమిత్తం ఈ నిధులను అందించింది. న్యూఢిల్లీలోని టీడీబీ కేంద్రంలో ఈ సహాయాన్ని అందించారు. ఈ వ్యూహాత్మక ప్రాజెక్ట్ నియోడైమియమ్ మెటీరియల్స్ మరియు రేర్ ఎర్త్ పర్మనెంట్ మాగ్నెట్స్, ఇ-మొబిలిటీ అప్లికేషన్‌ల అంతర్భాగాల వాణిజ్య తయారీని అభివృద్ధి చేయడంపై దృష్టి సారిస్తుంది. జాతీయ ప్రాధాన్యతలతో సమలేఖనం చేయబడి నిధులతో కూడిన ప్రాజెక్ట్ ఆక్సైడ్‌లతో ప్రారంభించి, రేర్ ఎర్త్ (ఆర్ఈ) మాగ్నెట్‌ల కోసం సమగ్ర ఉత్పత్తి మాడ్యూల్‌ను ఏర్పాటు చేయడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. మోల్టెన్ సాల్ట్ ఎలక్ట్రోలిసిస్ (ఎంఎస్ఈ) సాంకేతికతను ఉపయోగించి సవరించిన మెటల్ ఎక్స్‌ట్రాక్షన్ పద్ధతిని ఉపయోగించడం, ఇది యాజమాన్య సెల్ డిజైన్‌లతో పర్యావరణపరంగా స్థిరమైన విద్యుద్విశ్లేషణ ప్రక్రియను కలిగి ఉంటుంది, ఈ చొరవ స్థిరమైన సాంకేతిక పురోగతికి గాను కీలకమైన పురోగతిని సూచిస్తుంది. నియోడైమియం (NdFeB) శాశ్వత అయస్కాంతాలు ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలలో ప్రొపల్షన్ సిస్టమ్లకు చాలా ముఖ్యమైనవి. పునరుత్పాదక ఇంధన మౌలిక సదుపాయాలలో జనరేటర్లు గణనీయమైన మార్కెట్ విస్తరణకు సాక్ష్యమిస్తాయని అంచనా వేయబడ్డాయి.. తద్వారా ఇది దేశీయ ఉత్పత్తి సామర్థ్యాల ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెబుతుంది. ఈ కార్యక్రమం వాతావరణ మార్పులను తగ్గించడానికి, సౌర మరియు పవన శక్తితో సహా పునరుత్పాదక ఇంధన వనరులను ప్రోత్సహించడానికి అంతర్జాతీయ ప్రయత్నాలకు అనుగుణంగా ఉంటుంది. భారత ప్రభుత్వ గనుల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో గౌరవనీయమైన ఆర్&డీ సంస్థ అయిన ది నాన్‌ఫెర్రస్ మెటీరియల్స్ టెక్నాలజీ డెవలప్మెంట్ సెంటర్ (ఎన్.ఎఫ్.టి.డి.సి) నుండి అధునాతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని మిడ్వెస్ట్ అడ్వాన్స్డ్ మెటీరియల్స్ లిమిటెడ్‌కు బదిలీ చేయడం. నియోడైమియం పదార్థాలు మరియు అరుదైన భూ శాశ్వత అయస్కాంతాల వాణిజ్య ఉత్పత్తికి గాను ఇంది మార్గం సుగమం చేస్తుంది. మైనింగ్, పౌడర్ మెటలర్జీ, ఈ-మొబిలిటీ మరియు ప్రాజెక్ట్ ఫైనాన్సింగ్లో ఎంఈఎం యొక్క బలాలతో పాటు ప్రాసెస్ డెవలప్మెంట్ మరియు ఎక్విప్మెంట్ డిజైన్లో నైపుణ్యంతో పాటుగా.. అధునాతన మెటీరియల్లలో, ప్రత్యేకించి రేర్ ఎర్త్లలో ఎన్ఎఫ్టీడీసీ యొక్క ప్రావీణ్యం, ఈ టీఆర్ఎల్-9 ప్రదర్శన ప్లాంట్కు పునాదిగా ఉంది. సంవత్సరానికి 500 టన్నుల (టీపీవై) అయస్కాంతాలు దీని ప్రారంభ ఉత్పత్తి లక్ష్యం. దీనితో పాటు 2030 నాటికి 5000 టీపీఏ వరకు ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని పెంచడం దీని లక్ష్యం. ఈ చొరవ క్లిష్టమైన సాంకేతిక డొమైన్లలో స్వీయ-విశ్వాసం సాధించే దిశగా పరివర్తనాత్మక పురోగతిని నొక్కి చెబుతుంది. ఈ సందర్భంగా ఎన్ఎఫ్డీటీసీ డైరెక్టర్ డాక్టర్. కె. బాల సుబ్రమణియన్ మాట్లాడుత ఊ భారతదేశంలో ఒక ట్రయల్‌బ్లేజింగ్ చొరవగా ప్రాజెక్ట్ యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పారు. 150-170 టన్నుల ఆక్సైడ్ నుండి 500 టన్నుల అయస్కాంతాల వార్షిక ఉత్పత్తిని ఆశిస్తున్నామన్నారు, ఇది దేశానికి ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయి అని అన్నారు. అన్ని రంగాలలో అవరించి ఉన్న ఈ శాస్త్ర పురోగతి మోటర్లు మరియు పూర్తి అయస్కాంతాల నుండి అరుదైన ఎర్త్ ఆక్సైడ్ వరకు మొత్తం పరిధిని విస్తరించి ఉంది. ఇది స్మార్ట్‌ఫోన్‌లు, విండ్ టర్బైన్‌లు, మెడికల్ ఇమేజింగ్ పరికరాలు మరియు ఎలక్ట్రానిక్‌ మొబిలిటీ సహా అనేక హైటెక్ పరిశ్రమలపై గణనీయమైన మేటి ప్రభావాన్ని చూపుతుందని భావిస్తున్నామన్నారు. ఈ ప్రాజెక్ట్ కోసం, సరైన కార్యాచరణ ప్రభావం మరియు సామర్థ్యాన్ని అందించడానికి ఐదు ప్రత్యేక పరికరాలు జాగ్రత్తగా నిర్మించబడ్డాయి. స్థానిక ప్లాంట్ మరియు యంత్రాల రూపకల్పన కారణంగా చాలా తక్కువ మూలధన పెట్టుబడి నుండి ప్రాజెక్ట్ ప్రయోజనం పొందుతుంది. ఇండియా రేర్ ఎర్త్ ఇంజినీర్స్ లిమిటెడ్ (ఐఆర్ఈఎల్) ముడి పదార్థాలను సరఫరా చేస్తుంది. కాబట్టి, నిర్వహణ ఖర్చు తగ్గి ప్రాజెక్ట్ మరింత ఆర్థికంగా సాధ్యమవుతుంది. భవిష్యత్తులో, ఎంఏఎం 2030 నాటికి వార్షికంగా 5,000 టీపీఏ ఉత్పత్తి లక్ష్యాన్ని చేరుకోవాలనుకుంటోంది. ఇది ప్రాజెక్ట్ యొక్క దీర్ఘకాలిక లాభదాయకత మరియు విలువ ప్రతిపాదనను మెరుగుపరిచే గణన దశ. ఎన్ఎఫ్టీడీసీ విజ్ఞానం మరియు సాంకేతిక భాగస్వామిగా అరుదైన ఎర్త్‌లు మరియు ఇతర ముఖ్యమైన వస్తువులలో ఎంఏఎం యొక్క ప్రయత్నాలకు మద్దతును ఇస్తుంది. టీడీబీ సెక్రటరీ రాజేష్ కుమార్ పాఠక్ ప్రాజెక్టు ప్రాముఖ్యతను వివరించారు. ఈ చొరవ దేశీయంగా అధిక-సామర్థ్యం గల అయస్కాంతాలను తయారు చేయడంలో భారతదేశం యొక్క పురోగతిని సూచిస్తుంది, జాతీయ ఆవశ్యకతలను పరిష్కరించడం మరియు ఈ-మొబిలిటీ మరియు క్లీన్ ఎనర్జీ కోసం కీలకమైన పదార్థాలలో స్థిరమైన సాంకేతికతల వైపు ప్రపంచ పరివర్తనకు దోహదం చేస్తుందన్నారు.