संरक्षण मंत्रालय
केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या नियुक्ती समितीने लष्करप्रमुख जनरल मनोज पांडे यांना सेवेत 30 जून 2024 पर्यंत एक महिन्याची मुदतवाढ केली मंजूर.
26 MAY 2024 5:31PM by PIB Mumbai
मंत्रिमंडळाच्या नियुक्ती समितीने 26 मे 2024 रोजी लष्करी नियम 1954 च्या नियम 16 अ (4) अंतर्गत लष्करप्रमुख (COAS)जनरल मनोज सी पांडे, पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, व्हीएसएम, एडीसी यांच्या सेवेत त्यांच्या सामान्य सेवानिवृत्ती वयापेक्षा (31 मे 2024) एक महिन्याच्या अधिक कालावधीसाठी म्हणजे 30 जून 2024 पर्यंत मुदतवाढ देण्यास मंजुरी दिली आहे. त्यांची 30 एप्रिल 2022 रोजी लष्करप्रमुख म्हणून नियुक्ती झाली होती. डिसेंबर 1982 मध्ये त्यांची अभियांत्रिकी लष्करी तुकडीत (द बॉम्बे सॅपर्स) नियुक्ती झाली. लष्करप्रमुख म्हणून पदभार स्विकारण्यापूर्वी त्यांनी लष्कराचे उपप्रमुख म्हणून कामकाज पाहिले होते.

Ministry of Defence
Appointments Committee of Cabinet approves one-month extension in service of Chief of the Army Staff General Manoj Pande up to June 30, 2024
26 MAY 2024 5:31PM by PIB Delhi
The Appointments Committee of Cabinet, on May 26, 2024, approved the extension in service of Chief of the Army Staff (COAS) General Manoj C Pande, PVSM, AVSM, VSM, ADC for a period of one month, beyond his normal age of superannuation (May 31, 2024), i.e. up to June 30, 2024, under Rule 16 A (4) of the Army Rules 1954. He was appointed as the COAS on April 30, 2022. He was commissioned in December 1982 in the Corps of Engineers (The Bombay Sappers). He held the appointment of Vice Chief of the Army Staff before taking over as the COAS.