સંરક્ષણ મંત્રાલય
મિલિટરી નર્સિંગ સર્વિસ દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય નર્સ દિવસ, 2024ની ઉજવણી
11 MAY 2024 1:11PM by PIB Ahmedabad
આયુર્વિજ્ઞાન ઓડિટોરિયમ, આર્મી હોસ્પિટલ (R&R) ખાતે 11 મે 2024ના રોજ આંતરરાષ્ટ્રીય નર્સ દિવસ 2024ની ઉજવણી કરવામાં આવી હતી. આ પ્રસંગે મુખ્ય મહેમાન તરીકે મેજર જનરલ કંવરજીત સિંઘ, ઓફજી કમાન્ડન્ટ આર્મી હોસ્પિટલ (R&R) હાજર રહ્યા હતા. મેજર જનરલ શીના પી ડી. પ્રિન્સિપાલ મેટ્રોને સૌનું સ્વાગત કર્યું હતું.
સમાજ પ્રત્યે નર્સોના યોગદાનને ચિહ્નિત કરવા દર વર્ષે ફ્લોરેન્સ નાઇટીંગેલની જન્મજયંતી પર આંતરરાષ્ટ્રીય નર્સ દિવસ સમગ્ર વિશ્વમાં ઉજવવામાં આવે છે.
ઇન્ટરનેશનલ કાઉન્સિલ ઓફ નર્સે આ વર્ષની થીમ 'અવર નર્સ અવર ફ્યુચર, ધ ઇકોનોમિક પાવર ઓફ કેર' તરીકે જાહેર કરી છે અને થીમનું અનાવરણ મેજર જનરલ આઇ ડી ફ્લોરા, એડિશનલ ડીજીએમએનએસ દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું. આ પ્રસંગને યાદગાર બનાવવા માટે, 'આર્ટિફિશિયલ ઈન્ટેલિજન્સ ઇન નર્સિંગઃ બૂન ઓર અ બેન' પર ચર્ચા અને થીમ પર પેનલ ડિસ્કશનનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. પ્રસિદ્ધ પેનલિસ્ટોએ નર્સિંગ વ્યવસાયમાં પડકારો, નર્સોને સશક્ત બનાવવાના અભિગમો, નર્સોની નેતૃત્વની ભૂમિકા, નર્સિંગ શિક્ષણ, આરોગ્ય સંભાળમાં ડિજિટલાઇઝેશન, નર્સ બર્ન આઉટ વગેરે સહિત વિવિધ પાસાઓની ચર્ચા કરી હતી.
મુખ્ય અતિથિએ પેનલિસ્ટોનું સન્માન કર્યું હતું અને ગુણવત્તાસભર નર્સિંગ અધિકારીઓને પ્રશંસા પ્રમાણપત્રો આપીને સન્માનિત કર્યા હતા. કેપ્ટન દીપા શજનને પુષ્પનરંજન એવોર્ડથી નવાજવામાં આવ્યા હતા. મુખ્ય અતિથિએ પણ સભાને સંબોધિત કરી અને તેઓને મિલિટરી નર્સિંગ ઓફિસર્સ દ્વારા નિર્ધારિત વ્યાવસાયિક ધોરણો અને નૈતિકતા જાળવી રાખવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા. તેમણે MNS અધિકારીઓને અત્યંત કરુણા અને સહાનુભૂતિ સાથે દર્દીઓની કાળજી લેતા અનંત શિફ્ટમાં અથાક કામ કરવા બદલ પ્રશંસા કરી.
9JG5.jpeg)
P0Z8.jpeg)

Ministry of Defence
Military Nursing Service celebrates International Nurses Day, 2024
11 MAY 2024 1:11PM by PIB Delhi
International Nurses Day 2024 was celebrated on 11 May 2024 at Ayurvigyan Auditorium, Army Hospital (R & R). Maj Gen Kanwarjit Singh, Offg Commandant Army Hospital (R&R) attended the occasion as the Chief Guest. Maj Gen Sheena P D. Principal Matron welcomed the gathering.
International Nurses Day is celebrated across the world, every year on the birth anniversary of Florence Nightingale to mark the contributions of nurses towards society.
International Council of Nurses has declared the theme for this year as ‘Our Nurses Our Future, The Economic Power of Care’ and the theme was unveiled by Maj Gen I D Flora, Addl DGMNS. To commemorate the occasion, a debate on ‘Artificial Intelligence in Nursing: Boon or a Bane’ and a panel discussion on the theme was conducted. The eminent panelists discussed various aspects including challenges in the nursing profession, approaches to empower nurses, the leadership role of nurses, nursing education, digitalization in health care, nurse burn out, etc.
The Chief Guest felicitated the panelists and awarded the meritorious Nursing Officers with Appreciation certificates. Capt Deepa Shajan was awarded with the Pushpnaranjan Award. The Chief Guest also addressed the gathering and motivated them to uphold the professional standards and ethos set by Military Nursing Officers. He complimented the MNS Officers for working tirelessly in endless shifts taking care of patients with utmost compassion and empathy.
9JG5.jpeg)
P0Z8.jpeg)