ईशान्य क्षेत्र विकास मंत्रालय
ईशान्येकडील राज्यांमध्ये पर्यटन विकासासाठीच्या कृती दलाची 5 वी बैठक विज्ञान भवनात संपन्न
10 MAY 2024 5:22PM by PIB Mumbai
ईशान्येकडील राज्यांमध्ये पर्यटनाच्या विकासासाठीच्या कृती दलाची पाचवी बैठक आज नवी दिल्लीतील विज्ञान भवनात आयोजित करण्यात आली होती. या बैठकीत ईशान्येकडील राज्यांमधील पर्यटनाच्या विकासासाठी क्षमता बांधणी, प्रशिक्षण धोरणे, विपणन आणि प्रोत्साहन यासाठीच्या धोरणांवर चर्चा झाली.
आसाम, अरुणाचल प्रदेश, मेघालय, मणिपूर, मिझोराम, नागालँड, सिक्कीम आणि त्रिपुरा या ईशान्येकडील आठ राज्यांतील अधिकारी, तसेच नागरी विमान वाहतूक मंत्रालय, सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय,पर्यटन मंत्रालय, संस्कृती मंत्रालय, माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय यांच्यासह विविध मंत्रालयांचे प्रतिनिधी आणि भारतीय उद्योग महासंघ (CII) तसेच इतर खाजगी भागीदार, या बैठकीला उपस्थित होते.

Ministry of Development of North-East Region
Task Force for Development of Tourism in North East holds 5th Meeting at Vigyan Bhawan
10 MAY 2024 5:22PM by PIB Delhi
The 5thmeeting of the Task Force for the Development of Tourism in North East states was convened at Vigyan Bhawan in New Delhi today. In the meeting, the discussion centred onstrategies for capacity building, training policies, marketing and promotion effortsfor the development of tourism in NE States.
Attendees included officials from the eight North Eastern State of Assam, Arunachal Pradesh, Meghalaya, Manipur, Mizoram, Nagaland, Sikkim and Tripura, along with representatives from various ministries, i.e. Ministry of Civil Aviation, Ministry of Micro, Small & Medium Enterprise, Ministry of Tourism, Ministry of Culture, Ministry of Information & Broadcasting,Confederation of Indian Industry (CII)and other private partners.