માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
એનએચએઆઈએ હાઇવે વપરાશકર્તાઓ સાથે ગેરવર્તણૂક કરવા બદલ ટોલ ઓપરેટિંગ એજન્સીને પ્રતિબંધિત કરી
10 MAY 2024 3:56PM by PIB Ahmedabad
ટોલ (યુઝર ફી) ઓપરેટર અને તેના કર્મચારીઓ દ્વારા સામાન્ય લોકો સાથે ગેરવર્તણૂક અંગે કડક કાર્યવાહી કરતા એનએચએઆઈએ કડક કાર્યવાહી કરી છે અને રાજસ્થાનમાં અમૃતસર-જામનગર સેક્શન પર આવેલા સિરમંડી ટોલ પ્લાઝા પર નેશનલ હાઇવેના વપરાશકારો સાથે હુમલો અને ગેરવર્તણૂકની ઘટના માટે મે. રિદ્ધિ સિદ્ધિ એસોસિએટ્સ પર પ્રતિબંધ મૂક્યો છે.
05-05-2024ના રોજ સરમંડી ટોલ પ્લાઝા ખાતે ટોલ ઓપરેટીંગ એજન્સીના કર્મચારીઓ દ્વારા હાઇવે વપરાશકારો સાથે હુમલો અને દુષ્કર્મની ઘટના સામે આવી હતી. આ મામલે ત્વરિત કાર્યવાહી કરતા એનએચએઆઈ દ્વારા ઘટનાની તપાસ કરવામાં આવી હતી અને પેઢીને 'શો કોઝ' નોટિસ આપવામાં આવી હતી. ટોલ ઓપરેટીંગ એજન્સીએ રજૂ કરેલો જવાબ સંતોષકારક જણાયો ન હતો. એવું નોંધવામાં આવ્યું હતું કે કરારની જોગવાઈઓ અને એનએચએઆઈની સ્થાયી સંચાલન પ્રક્રિયાના સંપૂર્ણ ઉલ્લંઘનમાં, એજન્સીએ હાઇવે વપરાશકારો સાથે હિંસા અને ગેરવર્તણૂક પ્રવૃત્તિઓમાં સામેલ થઈ હતી. ઓથોરિટીએ મેસર્સ રિધ્ધિ સિદ્ધિ એસોસિએટ્સને પ્રી-ક્વોલિફાઇડ બિડર્સની યાદીમાંથી ત્રણ મહિનાના ગાળા માટે બાકાત રાખ્યા છે.
એનએચએઆઈના તેના ટોલ ઓપરેટર્સ સાથેના કરારમાં સ્પષ્ટપણે વ્યાખ્યા આપવામાં આવી છે કે કોન્ટ્રાક્ટર દ્વારા તૈનાત કર્મચારીઓ જાહેર જનતાના સભ્યો સાથે ગેરવર્તણૂક/ગેરવર્તણૂક નહીં કરે અને તેમની વર્તણૂકમાં કડક શિસ્ત અને શિષ્ટાચારનું પાલન કરશે. ગયા વર્ષે, એનએચએઆઈએ ટોલ પ્લાઝા પર થયેલી ઝઘડાની ઘટનાઓને રોકવા અને મુસાફરો અને ટોલ ઓપરેટર્સ બંનેના હિતોનું રક્ષણ કરવા માટે વિગતવાર સ્ટાન્ડર્ડ ઓપરેટિંગ પ્રોસિજર (એસઓપી) જારી કરી હતી.
એનએચએઆઈ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો પર સલામત અને અવિરત મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે અને તાજેતરમાં ટોલ પ્લાઝા પર હાઇવે વપરાશકારો સાથે હિંસા અને દુર્વ્યવહારમાં સામેલ ભૂલભરેલી એજન્સીઓ સામે કડક કાર્યવાહી કરી છે.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Debars Toll Operating Agency for Misbehaving with Highway Users
10 MAY 2024 3:56PM by PIB Delhi
Acting tough on misbehavior with the general public by toll (user fee) operator and its employees, NHAI has taken strict action and debarred Ms. Riddhi Siddhi Associates for an incident of assault and misbehavior with the National Highway users at Sirmandi Toll Plaza on Amritsar-Jamnagar section in Rajasthan.
An incident of assault and misbehavior by the employees of toll operating agency with highway users at Sirmandi Toll Plaza on 05.05.2024 was reported. Taking prompt action on the matter, the incident was examined by NHAI and a ‘Show Cause’ Notice was served to the firm. The reply submitted by the toll operating agency was not found to be satisfactory. It was noted that in total violation of contractual provisions and NHAI Standing Operating Procedure, the agency was indulged in violence and misbehaving activities with the highway users. The Authority has debarred M/s.Riddhi Siddhi Associates for a period of three months from the list of pre-qualified bidders.
NHAI contract agreement with its toll operators clearly defines that the personnel deployed by the Contractor shall not misconduct/ misbehave with the members of Public and shall observe strict discipline and decency in their behavior. Last year, NHAI issued detailed Standard Operating Procedure (SOP) to curb altercation incidents at Toll Plazas and safeguard interests of both the commuters and the toll operators.
NHAI is committed to ensure safe and seamless travel on National Highways and has recently taken strong action against errant agencies involved in violence and misbehavior with highway users at toll plazas.