Ministry of Finance
Dr. Vivek Joshi chairs workshop on ‘State of Artificial Intelligence in Banks’ with representatives from 12 Public Sector Banks and other financial institutions under DFS
Workshop aimed to enhance understanding of AI technologies and their impact on financial services industry and witnessed discussions on various case studies and strategies for implementing AI in banking sector
09 MAY 2024 7:35PM by PIB Delhi
Dr. Vivek Joshi, Secretary, Department of Financial Services (DFS), chaired a workshop on the ‘State of Artificial Intelligence in Banks’ as part of its lecture series, in New Delhi, today. The NASSCOM made a presentation during the workshop to provide banks and financial institutions with insights into best practices for AI adoption and risk mitigation.
The event featured several industry experts who shared their experiences and insights on the AI. Besides, DFS Secretary, attendees included senior officials from the DFS, CEOs, MDs, CTOs, and CDOs from 12 Public Sector Banks (PSBs), as well as MDs and CEOs from various financial institutions under administrative control of DFS and delegates from NASSCOM.
The workshop served as a platform for participants to learn about various case studies and strategies for implementing AI in the banking sector. By leveraging the expertise of industry leaders, the workshop aimed to enhance the understanding of AI technologies and their potential impact on the financial services industry. The industry experts discussed how AI can be used to enhance customer service, make better decisions regarding credit, detect fraud and defaults, manage risks early, and boost employee productivity and efficiency.
The workshop also addressed the emerging challenges of AI in terms of data governance, cybersecurity, transparency and compliance.

நிதி அமைச்சகம்
12 பொதுத்துறை வங்கிகள் மற்றும் பிற நிதி நிறுவனங்களின் பிரதிநிதிகளுடன் 'வங்கிகளில் செயற்கை நுண்ணறிவின் நிலை' குறித்த பயிலரங்குக்கு டாக்டர் விவேக் ஜோஷி தலைமை தாங்கினார்
09 MAY 2024 7:35PM by PIB Chennai
நிதிச் சேவைகள் துறை செயலாளர் டாக்டர் விவேக் ஜோஷி புதுதில்லியில் இன்று 'வங்கிகளில் செயற்கை நுண்ணறிவின் நிலை' என்ற தலைப்பில் பயிலரங்கிற்கு தலைமை தாங்கினார். வங்கிகள் மற்றும் நிதி நிறுவனங்களுக்கு செயற்கை நுண்ணறிவு தத்தெடுப்பு மற்றும் இடர் குறைப்புக்கான சிறந்த நடைமுறைகள் குறித்த நுண்ணறிவுகளை வழங்க நாஸ்காம் பட்டறையின் போது ஒரு விளக்கக்காட்சியை வழங்கியது.
இந்த நிகழ்வில் பல தொழில் வல்லுநர்கள் செயற்கை நுண்ணறிவு பற்றிய தங்கள் அனுபவங்களையும் நுண்ணறிவுகளையும் பகிர்ந்து கொண்டனர். செயலாளரைத் தவிர, துறையின் மூத்த அதிகாரிகள், தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகள், மேலாண்மை இயக்குநர்கள், 12 பொதுத்துறை வங்கிகளின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகள், துறையின் நிர்வாகக் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் உள்ள பல்வேறு நிதி நிறுவனங்களின் மேலாண்மை இயக்குநர்கள், தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகள், நாஸ்காமின் பிரதிநிதிகள் ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.
வங்கித் துறையில் செயற்கை நுண்ணறிவை செயல்படுத்துவதற்கான பல்வேறு ஆய்வுகள் மற்றும் உத்திகளைப் பற்றி பங்கேற்பாளர்கள் கற்றுக்கொள்வதற்கான ஒரு தளமாக இந்த பயிலரங்கு அமைந்தது. தொழில்துறை தலைவர்களின் நிபுணத்துவத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம், பயிலரங்கு செயற்கை நுண்ணறிவு தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் நிதிச் சேவைத் துறையில் அவற்றின் சாத்தியமான தாக்கம் பற்றிய புரிதலை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டது. வாடிக்கையாளர் சேவையை மேம்படுத்துவதற்கும், கடன் தொடர்பாக சிறந்த முடிவுகளை எடுப்பதற்கும், மோசடி மற்றும் இயல்புநிலைகளைக் கண்டறிவதற்கும், அபாயங்களை முன்கூட்டியே நிர்வகிப்பதற்கும், ஊழியர்களின் உற்பத்தித்திறன் மற்றும் செயல்திறனை அதிகரிப்பதற்கும் செயற்கை நுண்ணறிவு எவ்வாறு பயன்படுத்தப்படலாம் என்பது குறித்து தொழில்துறை வல்லுநர்கள் விவாதித்தனர்.
தரவு நிர்வாகம், இணைய பாதுகாப்பு, வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் இணக்கம் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் செயற்கை நுண்ணறிவின் வளர்ந்து வரும் சவால்களையும் இந்தப் பயிலரங்கு விவாதித்தது.