ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਅਰੇਬੀਅਨ ਟ੍ਰੈਵਲ ਮਾਰਟ 2024 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪੂਰੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੰਪੂਰਨ ਮੰਜ਼ਿਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਹਿਤ ‘ਕੂਲ ਸਮਰਸ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
06 MAY 2024 5:56PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ 6 ਮਈ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 9 ਮਈ, 2024 ਦੌਰਾਨ ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਅਰੇਬੀਅਨ ਟ੍ਰੈਵਲ ਮਾਰਟ 2024 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਮੱਧ ਪੂਰਬ ਦੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ।
ਇਨਕਰੀਡੀਬਲ ਇੰਡੀਆ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅੱਜ ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੌਂਸਲ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਸਤੀਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਸਿਵਨ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਦੇ ਸੰਪੂਰਨ ਬਜ਼ਾਰ ‘ਤੇ ਕਬਜਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਕਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਸ ਪਵੇਲੀਅਨ ਨੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਕਦਮ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਟੂਰ ਅਪਰੇਟਰਾਂ, ਲਗਜ਼ਰੀ ਹੋਟਲਾਂ, ਵੈੱਲਨੈੱਸ ਰਿਜ਼ੋਰਟਸ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਕੇਟਰਿੰਗ ਐਂਡ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਇੱਕ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤ ਖੁਦ ਨੂੰ 365-ਡੇਅ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ (ਦਿਨਾ ਮੰਜ਼ਿਲ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।
ਘੱਟ-ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਲੇਕਿਨ ਆਕਰਸ਼ਕ ਸਥਲਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅਰੇਬੀਅਨ ਟ੍ਰੈਵਲ ਮਾਰਟ ਵਿੱਚ ‘ਕੂਲ ਸਮਰਸ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਡਿਜੀਟਲ ਅਭਿਯਾਨ ਗਰਮੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬੇਹਦ ਗਰਮ ਹੋਣ ਦੀ ਧਾਰਨਾ ਨੂੰ ਚੁਣੌਤੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਹਿਮਾਲਿਆ ਸਹਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਪਹਾੜੀ ਰਿਜ਼ੋਰਟਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਪੂਰੇ ਵਰ੍ਹੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੰਪੂਰਨ ਮੰਜ਼ਿਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ।
ਅਰੇਬੀਅਨ ਟ੍ਰੈਵਲ ਮਾਰਟ 2024 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨਾਲ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਲਈ ਅਪਾਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ। ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ, ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਅੰਦਰ ਗਠਬੰਧਨ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਮੇਨਾ (MENA) ਖੇਤਰ ਦੇ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਬਦਲੇ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਨਾਲ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਰੈਵੇਨਿਊ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism participates in Arabian Travel Mart 2024 in Dubai
Launches ‘Cool Summers of India’ campaign to promote India as a holistic destination throughout the year
06 MAY 2024 5:56PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism, Government of India is participating in Arabian Travel Mart 2024, being held in Dubai from May 6th to 9th May, 2024. The event marks a significant step in strengthening India's presence in the Middle East tourism market.
Incredible India pavilion was Inaugurated today by Mr. Satish Kumar Sivan, Counsul General of India to Dubai. The pavilion has made a resounding entry, aiming to capture the entirety of the UAE market. Leading a delegation comprising tour operators, luxury hotels, wellness resorts, and the Indian Railway Catering and Tourism Corporation, India is poised to showcase itself as a 365-day destination.
Highlighting lesser-known yet refreshing destinations, the Ministry of Tourism has launched the ‘Cool Summers of India’ campaign at Arabian Travel Mart. This digital campaign challenges the notion of India being too hot for summer travel, emphasizing its offerings in hill resorts, including the Himalayas. The campaign seeks to promote India as a holistic destination throughout the year.
India's participation in the Arabian Travel Mart 2024 holds immense potential for the tourism industry and the economy at large. The event provides a platform for Indian tourism players to exhibit their offerings, forge alliances within the industry, and attract visitors from the MENA region. This, in turn, is expected to bolster revenue generation and foster job creation within the tourism sector.