బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
ఏప్రిల్ లో బొగ్గు ఉత్పత్తి లో గత సంవత్సరం తో పోల్చి చూస్తే 7.41 శాతం వృద్ధి నమోదు అయింది
02 MAY 2024 4:53PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం లో బొగ్గు ఉత్పత్తి 2024 వ సంవత్సరం ఏప్రిల్ లో 78.69 మెట్రిక్ టన్నుల (ఎమ్‌టి) కు (తాత్కాలికం) చేరుకొన్నది; అంత క్రితం సంవత్సరం ఏప్రిల్ లో ఇది 73.26 ఎమ్‌టి గా ఉంది. అంటే గత ఏడాది తో పోల్చి చూసినప్పుడు బొగ్గు ఉత్పత్తి లో 7.41 శాతం మేరకు వృద్ధి రేటు నమోదు అయిందన్న మాట. 2024 ఏప్రిల్ మాసం లో కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్) 61.78 ఎమ్‌టి ల (తాత్కాలికం) బొగ్గు ఉత్పాదన ను సాధించింది. నిరుడు అదే కాలం లో నమోదు చేసిన 57.57 ఎమ్‌టి తో పోల్చినప్పుడు సిఐఎల్ బొగ్గు ఉత్పాదన లో 7.31 శాతం మేరకు వృద్ధి ఉంది. దీనికి అదనం గా, కేప్టివ్/ఇతరత్రా మాధ్యాల ద్వారా బొగ్గు ఉత్పాదన 2024 ఏప్రిల్ నెల లో 11.43 ఎమ్‌టి (తాత్కాలిక అంచనా) గా ఉంది. అది అంతకు ముందు సంవత్సరం లోని 10.12 ఎమ్‌టి కంటే 12.99 శాతం వృద్ధి ని సూచిస్తున్నది.
ఏప్రిల్ 2024 లో భారతదేశం యొక్క బొగ్గు తరలింపు 85.10 ఎమ్‌టి (తాత్కాలికం) వరకు చేరుకొంది; అది అంతక్రితం సంవత్సరం అదే కాలం తో పోల్చినప్పుడు 6.07 శాతం ఎక్కువగా ఉంది; గత సంవత్సరం ఏప్రిల్ లో 80.23 ఎమ్‌టి గా నమోదు అయింది. సిఐఎల్ 2024 ఏప్రిల్ మాసం లో 64.26 ఎమ్‌టి (తాత్కాలికం) బొగ్గు ను డిస్పాచ్ చేసింది. అది అంతక్రితం సంవత్సరం లో ఇదే కాలం తో పోల్చినప్పుడు వృద్ధి 3.18 శాతం ఉంది. మరి ఇది అప్పట్లో 62.28 ఎమ్‌టి మేరకు ఉండింది. ఏప్రిల్ లో కేప్టివ్/ఇతరత్రా మాధ్యాల ద్వారా బొగ్గు తరలింపు 15.16 ఎమ్‌టి (తాత్కాలికం) స్థాయి లో ఉంటే, అది పూర్వపు సంవత్సరం లో నమోదు అయిన 11.95 ఎమ్‌టి స్థాయి కంటే 26.90 శాతం వృద్ధి ని సూచిస్తున్నది.

Ministry of Coal
7.41 percent Increase in Coal Production in April Compared to Last Year
02 MAY 2024 4:53PM by PIB Delhi
India’s coal production for April 2024 reached 78.69 MT (Provisional), with a growth rate of 7.41% compared to the corresponding period in the previous year, which was 73.26 MT. During April 2024, Coal India Limited (CIL) achieved a coal production of 61.78 MT (Provisional), marking a growth of 7.31% compared to the same period last year when it was 57.57 MT. Additionally, coal production by Captive/others in April 2024 stood at 11.43 MT (Provisional), reflecting a growth of 12.99% from the previous year, which was 10.12 MT.
India’s coal dispatches for April 2024 reached 85.10 MT(Provisional) up by 6.07% compared to the same period last year when it was recorded at 80.23 MT. During April 2024, CIL dispatched 64.26 MT (Provisional) of coal, with a growth of 3.18% compared to the corresponding period of the previous year when it was 62.28 MT. Additionally, coal dispatch by Captive/others in April was recorded at 15.16 MT (Provisional), reflecting a growth of 26.90% from the previous year, which was 11.95 MT.