நிலக்கரி அமைச்சகம்
கடந்த ஆண்டை விட ஏப்ரல் மாதத்தில் நிலக்கரி உற்பத்தி 7.41 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது
02 MAY 2024 4:53PM by PIB Chennai
ஏப்ரல் 2024-க்கான இந்தியாவின் நிலக்கரி உற்பத்தி 78.69 மில்லியன் டன்னை (தற்காலிகமானது) எட்டியது, முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்துடன் ஒப்பிடும்போது 7.41% வளர்ச்சியை பெற்றுள்ளது. இது கடந்த ஆண்டில் 73.26 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது. ஏப்ரல் 2024-ல், கோல் இந்தியா லிமிடெட் (சிஐஎல்) 61.78 மில்லியன் டன் (தற்காலிக) நிலக்கரி உற்பத்தியை அடைந்தது. இது கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்துடன் ஒப்பிடும்போது 7.31% வளர்ச்சியாகும். இது கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் 57.57 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது.
ஏப்ரல் 2024-ல் இந்தியாவின் நிலக்கரி கையாளுதல் 85.10 மில்லியன் டன்னை (தற்காலிக) எட்டியது. கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்துடன் ஒப்பிடும்போது 6.07% அதிகரித்துள்ளது. கடந்த ஆண்டு ஏப்ரல் மாதம் 80.23 மில்லியன் டன் நிலக்கரி கையாளப்பட்டது. ஏப்ரல் 2024-ல், சிஐஎல் 64.26 மெட்ரிக் டன் (தற்காலிக) நிலக்கரியை அனுப்பியது. இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்துடன் ஒப்பிடும்போது 3.18% வளர்ச்சியை அடைந்துள்ளது. கடந்த ஆண்டு இது 62.28 மில்லியன் டன்னாக இருந்தது.

Ministry of Coal
7.41 percent Increase in Coal Production in April Compared to Last Year
02 MAY 2024 4:53PM by PIB Delhi
India’s coal production for April 2024 reached 78.69 MT (Provisional), with a growth rate of 7.41% compared to the corresponding period in the previous year, which was 73.26 MT. During April 2024, Coal India Limited (CIL) achieved a coal production of 61.78 MT (Provisional), marking a growth of 7.31% compared to the same period last year when it was 57.57 MT. Additionally, coal production by Captive/others in April 2024 stood at 11.43 MT (Provisional), reflecting a growth of 12.99% from the previous year, which was 10.12 MT.
India’s coal dispatches for April 2024 reached 85.10 MT(Provisional) up by 6.07% compared to the same period last year when it was recorded at 80.23 MT. During April 2024, CIL dispatched 64.26 MT (Provisional) of coal, with a growth of 3.18% compared to the corresponding period of the previous year when it was 62.28 MT. Additionally, coal dispatch by Captive/others in April was recorded at 15.16 MT (Provisional), reflecting a growth of 26.90% from the previous year, which was 11.95 MT.