சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
கடந்த ஆண்டுடன் ஒப்பிடும்போது நாட்டின் கனிம உற்பத்தி பிப்ரவரி மாதத்தில் 8 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது
02 MAY 2024 6:52PM by PIB Chennai
2024 பிப்ரவரி மாதத்திற்கான சுரங்கம் மற்றும் குவாரி துறையின் கனிம உற்பத்தி குறியீடு (அடிப்படை: 2011-12=100) 139.6 ஆக உள்ளது. 2023 பிப்ரவரி மாத நிலையுடன் ஒப்பிடும்போது இது 8.0% அதிகமாகும். இந்திய சுரங்கப் பணியகத்தின் தற்காலிகப் புள்ளிவிவரங்களின்படி, 2023-24 ஏப்ரல்-பிப்ரவரி காலகட்டத்திற்கான ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி, முந்தைய ஆண்டின் இதே காலப்பகுதியை விட 8.2% ஆகும்.
2024 பிப்ரவரியில் முக்கியமான கனிமங்களின் உற்பத்தி அளவு: நிலக்கரி 966 லட்சம் டன், பழுப்பு நிலக்கரி 42 லட்சம் டன், இயற்கை எரிவாயு (பயன்படுத்தப்பட்டது) 2886 மில்லியன் கன மீட்டர், பெட்ரோலியம் (கச்சா) 23 லட்சம் டன், பாக்சைட் 2414 ஆயிரம் டன், குரோமைட் 4 லட்சம் டன், தாமிரம் 11 ஆயிரம் டன், தங்கம் 255 கிலோ, இரும்புத் தாது 244 லட்சம் டன், அடர் ஈயம் 27 ஆயிரம் டன், மாங்கனீஸ் தாது 295 ஆயிரம் டன், செறிவூட்டப்பட்ட துத்தநாகம் 149 ஆயிரம் டன், சுண்ணாம்புக்கல் 387 லட்சம் டன், பாஸ்போரைட் 218 ஆயிரம் டன், மேக்னசைட் 10 ஆயிரம் டன்.
2023 பிப்ரவரி மாதத்தை விட 2024 பிப்ரவரி மாதத்தில் நேர்மறை வளர்ச்சியைக் காட்டும் முக்கியமான கனிமங்கள் பின்வருமாறு: தங்கம் (86%), தாமிரம் (28.7%), பாக்சைட் (21%), குரோமைட் (21%), பாஸ்போரைட் (19%), சுண்ணாம்புக்கல் (13%), நிலக்கரி (12%), இயற்கை எரிவாயு (பயன்படுத்தப்பட்டது) (11%), பெட்ரோலியம் (கச்சா) (8%), மாங்கனீஸ் தாது (6%), மேக்னசைட் (3%), பழுப்பு நிலக்கரி (2.8%), மற்றும் செறிவூட்டப்பட்ட துத்தநாகம் (2.8%). எதிர்மறை வளர்ச்சியைக் காட்டும் பிற முக்கிய கனிமங்கள்: இரும்புத் தாது (-0.7%), அடர் காரீயம் (-14%).

Ministry of Mines
Mineral Production in the Country Grows by 8 percent in February, Compared to Last Year
02 MAY 2024 6:52PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of February, 2024 (Base: 2011-12=100) at 139.6 is 8.0% higher as compared to the level in the month of February, 2023. As per the provisional statistics of Indian Bureau of Mines (IBM), the cumulative growth for the period April-February, 2023-24 over the corresponding period of previous year is 8.2%.
Production level of important minerals in February, 2024 were: Coal 966 lakh tonne, Lignite 42 lakh tonne, Natural gas (utilized) 2886 million cu.m., Petroleum (crude) 23 lakh tonne, Bauxite 2414 thousand tonne, Chromite 400 thousand tonne, Copper conc. 11 thousand tonne , Gold 255 kg, Iron ore 244 lakh tonne, Lead conc. 27 thousand tonne, Manganese ore 295 thousand tonne, Zinc conc. 149 thousand tonne, Limestone 387 lakh tonne, Phosphorite 218 thousand tonne, and Magnesite 10 thousand tonne .
Important minerals showing positive growth during February, 2024 over February, 2023 include: Gold (86%), Copper Conc.(28.7%), Bauxite (21%), Chromite (21%), Phosphorite (19%), Limestone(13%), Coal (12%), Natural gas (U) (11%), Petroleum(crude) (8%), Manganese Ore (6%), Magnesite (3%), Lignite(2.8%), and Zinc Conc.(2.8%). Other important minerals showing negative growth include Iron Ore (-0.7%) and Lead Conc.(-14%).