ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਏਬੀਆਈਐੱਲ ਨੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਖਣਿਜ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭੂ-ਭੌਤਿਕ ਖੋਜ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਜੀਆਰਆਈ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ
24 APR 2024 8:03PM by PIB Chandigarh
ਖਣਿਜ ਵਿਦੇਸ਼ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਕਾਬਿਲ) ਨੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ - ਨੈਸ਼ਨਲ ਜੀਓਫਿਜ਼ੀਕਲ ਰਿਸਰਚ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ (ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਜੀਆਰਆਈI) ਨਾਲ ਭੂ-ਭੌਤਿਕ ਖੋਜਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਖਣਿਜਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਦਾਸ਼ਿਵ ਸਮੰਤਰਾਏ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਪਾਰਕ), ਨਾਲਕੋ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਕਾਬਿਲ ਅਤੇ ਡਾ: ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ-ਐੱਨਜੀਆਰਆਈ ਵਲੋਂ ਸ਼੍ਰੀਧਰ ਪਾਤਰਾ, ਸੀਐੱਮਡੀ, ਨਾਲਕੋ ਅਤੇ ਕਾਬਿਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਨਾਲਕੋ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਦਫ਼ਤਰ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਵਿਖੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਭੂ-ਭੌਤਿਕ, ਭੂ-ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਭੂ-ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਰਵੇਖਣਾਂ, ਡੇਟਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ, ਵਿਆਖਿਆ ਅਤੇ ਮਾਡਲਿੰਗ, ਵਿਗਿਆਨਕ ਗਿਆਨ ਸਾਂਝਾਕਰਨ, ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਲਾਹਕਾਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ 'ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀਧਰ ਪਾਤਰਾ, ਸੀਐੱਮਡੀ, ਨਾਲਕੋ ਅਤੇ ਕਾਬਿਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਕਾਬਿਲ ਦੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਸੂਝ-ਬੂਝ ਲਈ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕਰੇਗਾ।
ਕਾਬਿਲ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਖਣਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਤਿੰਨ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਦਾਰਿਆਂ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਿਡ (ਨਾਲਕੋ), ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਕਾਪਰ ਲਿਮਿਟਡ (ਐੱਚਸੀਐੱਲ) ਅਤੇ ਮਿਨਰਲ ਐਕਸਪਲੋਰੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਕੰਸਲਟੈਂਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਮਈਸੀਐੱਲ) ਦੀ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਕੰਪਨੀ ਹੈ।

Ministry of Mines
KABIL inks MoU with CSIR-NGRI for Advancing Geophysical Investigations in Critical and Strategic Minerals Sector
24 APR 2024 8:03PM by PIB Delhi
Khanij Bidesh India Limited (KABIL) signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Council of Scientific and Industrial Research - National Geophysical Research Institute (CSIR-NGRI) to foster a long-term collaboration in the field of geophysical investigations to bolster its ongoing projects and activities in critical and strategic minerals. The MoU was signed by Shri Sadashiv Samantaray, Director (Commercial), NALCO & CEO, KABIL and Dr. Prakash Kumar, Director, CSIR-NGRI, in the presence of Shri Sridhar Patra, CMD, NALCO & Chairman, KABIL, at NALCO Corporate Office in Bhubaneswar. This collaboration will focus on Geophysical, Geochemical and Geological surveys, data analysis, interpretation and modelling, scientific knowledge sharing, technical support and advisory services.
Shri Sridhar Patra, CMD, NALCO & Chairman, KABIL, said that this collaboration will pave the way for driving innovation and actionable insights towards the ongoing KABIL projects.
KABIL is a Joint Venture company of three public sector undertakings - National Aluminium Company Limited (NALCO), Hindustan Copper Limited (HCL) and Mineral Exploration and Consultancy Limited (MECL), under the aegis of Ministry of Mines, Government of India.