अवजड उद्योग मंत्रालय
अवजड उद्योग मंत्रालयाला उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन (पी. एल. आय.) एडवांस्ड केमिस्ट्री सेल (ए. सी. सी.) योजनेंतर्गत 10 गिगावॅट तास (GWh) क्षमतेच्या गीगा-स्केल एडवांस्ड केमिस्ट्री सेल उत्पादन सुविधा उभारण्यासाठी बोलीदारांच्या निवडीसाठी जागतिक स्तरावर मागवलेल्या निविदा प्रक्रियेत सात निविदा प्राप्त झाल्या
23 APR 2024 4:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 एप्रिल 2024
एडवांस्ड केमिस्ट्री सेल निर्मितीसाठी उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन योजनेअंतर्गत अवजड उद्योग मंत्रालयाला 24 जानेवारी 2024 रोजी जाहीर झालेल्या 10 गिगावॅट तास (GWh) क्षमतेच्या गीगा-स्केल एडवांस्ड केमिस्ट्री सेल उत्पादन सुविधा उभारण्यासाठी जागतिक स्तरावर काढलेल्या पुनर्निविदेअंतर्गत सात बोलीदारांकडून बोली प्राप्त झाली आहे. 12 फेब्रुवारी 2024 रोजी लिलाव पूर्व (प्री-बिड) बैठक आयोजित करण्यात आली होती. केंद्रीय सार्वजनिक खरेदी पोर्टलवर अर्ज प्राप्त करण्याची शेवटची तारीख 22 एप्रिल 2024 होती आणि 23 एप्रिल 2024 रोजी तांत्रिक निविदा उघडण्यात आल्या.
या निविदेला प्रतिसाद म्हणून 70 GWh च्या एकत्रित क्षमतेसाठी बोली सादर केलेल्या बोलीदारांची यादी अशी आहे : ACME क्लीनटेक सोल्युशन्स प्रायव्हेट लिमिटेड, अमारा राजा ॲडव्हान्स्ड सेल टेक्नॉलॉजीज प्रायव्हेट लिमिटेड, अन्वी पॉवर इंडस्ट्रीज प्रायव्हेट लिमिटेड, जेएसडब्ल्यू निओ एनर्जी लिमिटेड, रिलायन्स टीव्हीएस इंडस्ट्रीज लिमिटेड,आणि वारी एनर्जीज लिमिटेड.
मे 2021 मध्ये, केंद्रीय मंत्रिमंडळाने 18,100 कोटी रुपये खर्चाच्या उत्पादनाधारित प्रोत्साहन योजना असणाऱ्या तंत्रज्ञान स्नेही ‘‘एडवांस्ड केमिस्ट्री सेल बॅटरी साठवणूक कार्यक्रमाला’ मंजुरी दिली होती.
त्यानंतर, भारत सरकारच्या अवजड उद्योग मंत्रालयाने 24 जानेवारी 2024 रोजी उत्पादनाधारित प्रोत्साहन योजनेच्या '‘एडवांस्ड केमिस्ट्री सेल बॅटरी साठवणूक कार्यक्रमा' अंतर्गत ‘एडवांस्ड केमिस्ट्री सेल निर्मिती युनिट्सच्या स्थापनेसाठी 10 गिगा वॅट तास (GWh) च्या एकूण उत्पादन क्षमतेसह कमाल 3,620 कोटी रुपये खर्चाच्या प्रकल्पासाठी बोलीदारांची अंतिम निवड यादी तयार करून त्यातून निवड करण्यासाठी प्रस्तावाची विनंती (RfP) जारी केली होती.

Ministry of Heavy Industries
Ministry of Heavy Industries receives Seven bids against Global Tender for selection of bidders to set up giga-scale Advanced Chemistry Cell (ACC) manufacturing facilities of cumulative 10 GWh capacity under PLI ACC scheme
The scheme received an overwhelming response from industry as bids received is 7 times the manufacturing capacity of 10 GWh to be awarded
PLI ACC Scheme promotes manufacturing of technology agnostic Advanced Chemistry Cells in India
23 APR 2024 1:32PM by PIB Delhi
Ministry of Heavy Industries (MHI) has received bids from seven bidders under global tender for the re-bidding of Production Linked Incentives (PLI) for 10 GWh Advanced Chemistry Cell (ACC) manufacturing announced on 24th January 2024. The pre-bid meeting was held on 12th February 2024. The last date for receiving applications was 22nd April 2024 on CPP portal and the Technical Bids opened on 23rd April 2024.
The list of bidders (in alphabetical order) who have submitted bids in response to this tender are ACME Cleantech Solutions Private Limited, Amara Raja Advanced Cell Technologies Private Limited, Anvi Power Industries Private Limited, JSW Neo Energy Limited, Reliance Industries Limited, Lucas TVS Limited, and Waaree Energies Limited for a cumulative capacity of 70 GWh.
In May 2021, the Cabinet had approved the technology agnostic PLI Scheme on 'National Programme on Advanced Chemistry Cell (ACC) Battery Storage’ for achieving manufacturing capacity of Fifty (50) Giga Watt hours (GWh) of ACC with an outlay of Rs.18,100 Crore. The first round of the ACC PLI bidding was concluded in March 2022, and three beneficiary firms were allocated a total capacity of Thirty (30) Giga Watt hours (GWh), and the program agreement with selected beneficiary firms was signed in July 2022.
Further, MHI, Government of India had released Request for Proposal (RfP) on 24th January 2024 for Shortlisting and Selection of bidders under the Production Linked Incentive (PLI) Scheme 'National Programme on Advanced Chemistry Cell (ACC) Battery Storage’ for setting up of ACC Manufacturing Units with a total manufacturing capacity of 10 Giga Watt Hour (GWh) with maximum budgetary outlay of Rs. 3,620 crore.