ભારે ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ભારે ઉદ્યોગ મંત્રાલયને પીએલઆઈ એસીસી યોજના હેઠળ 10 ગીગાવોટ ક્ષમતાની ગીગા-સ્કેલ એડવાન્સ્ડ કેમિસ્ટ્રી સેલ (એસીસી)ની મેન્યુફેક્ચરિંગ ફેસિલિટી સ્થાપવા માટે બિડર્સની પસંદગી માટે વૈશ્વિક ટેન્ડર સામે સાત બિડ પ્રાપ્ત થઈ છે
આ યોજનાને ઉદ્યોગ તરફથી અભૂતપૂર્વ પ્રતિસાદ મળ્યો કારણ કે પ્રાપ્ત થયેલી બિડ 10 ગીગાવોટની ઉત્પાદન ક્ષમતાથી 7 ગણી છે
પીએલઆઈ એસીસી યોજના ભારતમાં ટેક્નોલોજી અજ્ઞેયવાદી એડવાન્સ્ડ કેમિસ્ટ્રી સેલ્સના ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપે છે
23 APR 2024 1:32PM by PIB Ahmedabad
ભારે ઉદ્યોગ મંત્રાલય (MHI)એ 24મી જાન્યુઆરી 2024ના રોજ જાહેર કરાયેલા 10 ગીગાવોટ એડવાન્સ્ડ કેમિસ્ટ્રી સેલ (એસીસી) મેન્યુફેક્ચરિંગ માટે પ્રોડક્શન લિન્ક્ડ ઇન્સેન્ટિવ્સ (PLI)ની પુનઃ-બિડિંગ માટે વૈશ્વિક ટેન્ડર હેઠળ સાત બિડર્સ પાસેથી બિડ મેળવી છે. પ્રી-બિડ મીટિંગ 12મી ફેબ્રુઆરી 2024ના રોજ યોજાઈ હતી. CPP પોર્ટલ પર અરજીઓ મેળવવાની છેલ્લી તારીખ 22મી એપ્રિલ 2024 હતી અને ટેકનિકલ બિડ્સ 23મી એપ્રિલ 2024ના રોજ ખુલી હતી.
આ ટેન્ડરના પ્રતિભાવમાં બિડ સબમિટ કરનાર બિડર્સની યાદી (મૂળાક્ષરોના ક્રમમાં) એસીએમઈ ક્લીનટેક સોલ્યુશન્સ પ્રાઈવેટ લિમિટેડ, અમારા રાજા એડવાન્સ્ડ સેલ ટેક્નોલોજીસ પ્રાઈવેટ લિમિટેડ, અન્વી પાવર ઈન્ડસ્ટ્રીઝ પ્રાઈવેટ લિમિટેડ, જેએસડબલ્યુ નિયો એનર્જી લિમિટેડ, રિલાયન્સ ઈન્ડસ્ટ્રીઝ લિમિટેડ, લુકાસ ટીવીએસ અને 70 ગીગાવોટની સંચિત ક્ષમતા માટે વારી એનર્જી લિમિટેડ છે.
મે 2021માં, કેબિનેટે રુપિયા 18,100 કરોડના ખર્ચ સાથે ACCની પચાસ (50) ગીગા વોટ કલાક (GWh)ની ઉત્પાદન ક્ષમતા હાંસલ કરવા માટે 'એડવાન્સ્ડ કેમિસ્ટ્રી સેલ (ACC) બેટરી સ્ટોરેજ પર નેશનલ પ્રોગ્રામ' પર ટેક્નોલોજી અજ્ઞેયવાદી PLI સ્કીમને મંજૂરી આપી હતી. ACC PLI બિડિંગનો પ્રથમ રાઉન્ડ માર્ચ 2022માં પૂર્ણ થયો હતો, અને ત્રણ લાભાર્થી કંપનીઓને કુલ ત્રીસ (30) ગીગા વોટ કલાક (GWh)ની ક્ષમતા ફાળવવામાં આવી હતી, અને પસંદ કરેલ લાભાર્થી કંપનીઓ સાથેના પ્રોગ્રામ કરાર પર જુલાઈ 2022માં હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ ઉપરાંત, MHI, ભારત સરકારે 24મી જાન્યુઆરી 2024ના રોજ પ્રોડક્શન લિન્ક્ડ ઇન્સેન્ટિવ (PLI) સ્કીમ 'નેશનલ પ્રોગ્રામ ઓન એડવાન્સ્ડ કેમિસ્ટ્રી સેલ (ACC) બેટરી સ્ટોરેજ' હેઠળ બિડર્સની શોર્ટલિસ્ટિંગ અને પસંદગી માટે રિકવેસ્ટ ફોર પ્રપોઝલ (RfP) બહાર પાડી હતી. 10 ગીગા વોટ કલાક (GWh)ની કુલ ઉત્પાદન ક્ષમતા સાથે ACC મેન્યુફેક્ચરિંગ યુનિટ્સનું મહત્તમ અંદાજપત્રીય ખર્ચ રૂ. 3,620 કરોડ છે.

Ministry of Heavy Industries
Ministry of Heavy Industries receives Seven bids against Global Tender for selection of bidders to set up giga-scale Advanced Chemistry Cell (ACC) manufacturing facilities of cumulative 10 GWh capacity under PLI ACC scheme
The scheme received an overwhelming response from industry as bids received is 7 times the manufacturing capacity of 10 GWh to be awarded
PLI ACC Scheme promotes manufacturing of technology agnostic Advanced Chemistry Cells in India
23 APR 2024 1:32PM by PIB Delhi
Ministry of Heavy Industries (MHI) has received bids from seven bidders under global tender for the re-bidding of Production Linked Incentives (PLI) for 10 GWh Advanced Chemistry Cell (ACC) manufacturing announced on 24th January 2024. The pre-bid meeting was held on 12th February 2024. The last date for receiving applications was 22nd April 2024 on CPP portal and the Technical Bids opened on 23rd April 2024.
The list of bidders (in alphabetical order) who have submitted bids in response to this tender are ACME Cleantech Solutions Private Limited, Amara Raja Advanced Cell Technologies Private Limited, Anvi Power Industries Private Limited, JSW Neo Energy Limited, Reliance Industries Limited, Lucas TVS Limited, and Waaree Energies Limited for a cumulative capacity of 70 GWh.
In May 2021, the Cabinet had approved the technology agnostic PLI Scheme on 'National Programme on Advanced Chemistry Cell (ACC) Battery Storage’ for achieving manufacturing capacity of Fifty (50) Giga Watt hours (GWh) of ACC with an outlay of Rs.18,100 Crore. The first round of the ACC PLI bidding was concluded in March 2022, and three beneficiary firms were allocated a total capacity of Thirty (30) Giga Watt hours (GWh), and the program agreement with selected beneficiary firms was signed in July 2022.
Further, MHI, Government of India had released Request for Proposal (RfP) on 24th January 2024 for Shortlisting and Selection of bidders under the Production Linked Incentive (PLI) Scheme 'National Programme on Advanced Chemistry Cell (ACC) Battery Storage’ for setting up of ACC Manufacturing Units with a total manufacturing capacity of 10 Giga Watt Hour (GWh) with maximum budgetary outlay of Rs. 3,620 crore.