మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
వెట‌ర్న‌రీ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియాకు 11మంది స‌భ్యుల ఎన్నిక‌కు తేదీల‌ను ప్ర‌క‌టించిన కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం
20 APR 2024 2:01PM by PIB Hyderabad
ఇండియ‌న్ వెట‌ర్న‌రీ కౌన్సిల్ రూల్స్ (భార‌తీయ ప‌శువైద్య మండ‌లి నిబంధ‌న‌లు) 1985లోని 10&11 నిబంధ‌న‌ల ప్ర‌కారం ఇండియ‌న్ వెట‌ర్న‌రీ కౌన్సిల్ చ‌ట్టం, 1984 లోని (52 ఆఫ్ 1984)లోని సెక్ష‌న్‌ (3)లోని క్లాజ్ (జి)తో చ‌దివే సెక్ష‌న్ 4 ద్వారా వెట‌రిన‌రీ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియాకు 11మంది స‌భ్యుల ఎన్నిక‌ల‌ను 25 అక్టోబ‌ర్ 2023న ఎస్ఒ 4701 (ఇ) నోటిఫికేష‌న్ ద్వారా ప్ర‌క‌టించింది.
ఇప్పుడు గౌర‌వ ఢిల్లీ హైకోర్టు రిట‌ర్నింగ్ అధికారిని నియ‌మించ‌డంతోచ ఇండియ‌న్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా రిజిస్ట‌ర్‌లో న‌మోదు చేసుకున్న భార‌తీయ వెట‌ర్న‌రీ ప్రాక్టిష‌న‌ర్ల నుంచి అభ్య‌ర్ధులను ఎన్నిక చేసుకునేందుకు దిగువ‌న పేర్కొన్న తేదీల‌ను ప్ర‌క‌టించారు.
కార్య‌క్ర‌మం తేదీ, స‌మ‌యం
నామినేష‌న్ల‌కు తేదీ 20.04.2024 (శ‌నివారం) - 26.04.2024 (శుక్ర‌వారం)
ఉ.10.00 - సా. 5.00
నామినేష‌న్ల స్క్రూటినీ 01.05.2024 (బుధ‌వారం) ఉ.10.00 - సా. 5.00
నామినేష‌న్ల ఉప‌సంహ‌ర‌ణ 03.05.2024 (శుక్ర‌వారం) సా. 5.00 వ‌ర‌కు
పోలింగ్ తేదీ 08.06.2024 (శ‌నివారం) ఉ.7.00 - సా. 7.00
ఓట్ల కౌంటింగ్‌, ఫ‌లితాల ప్ర‌క‌ట‌న 09.06.2024 (ఆదివారం) ఉ. 10.30 నుంచి
వెట‌ర్న‌రీ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా ఎన్నిక‌ల‌లో పోటీ చేసేందుకు అర్హులైన అభ్య‌ర్ధులు త‌మ నామినేష‌న్ల‌ను సూచించిన ఫార‌మ్ ప్ర‌కారం ఆషా మీన‌న్ (రిటైర్డ్‌)కు, న్యూఢిల్లీలోని జ‌న్‌ప‌థ్ రోడ్డులోని చంద్ర‌లోక్ బిల్డింగ్‌, కేబిన్ నెం.5లో గ‌ల మ‌త్స‌, ప‌శు సంవ‌ర్ధ‌క, పాడి మంత్రిత్వ శాఖ ప‌రిధిలోని ప‌శుసంవ‌ర్ధ‌క‌, పాడి శాఖ విభాగానికి రిట‌ర్నింగ్ అధికారికి సూచించిన తేదీ, స‌మ‌యంలో రోజున లేదా అంత‌క‌న్నా ముందే పంప‌వ‌చ్చు లేదా బ‌ట్వాడా చేయ‌వ‌చ్చు.
ఈ విష‌య‌మై గెజెడ్ నోటిఫికేష‌న్ త్వ‌ర‌లో జారీ కానుంది. ప‌శుసంవ‌ర్ధ‌క‌, పాడి విభాగం వెబ్‌సైట్‌లోనూ, ఎక్ట్రార్డిన‌రీ గెజెట్ ఆఫ్ ఇండియాలోనూ ప్ర‌చురితం కానున్న నోటిఫికేష‌న్‌ను అంద‌రూ చూడ‌వ‌ల‌సిందిగా విజ్ఞ‌ప్తి.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Central Government announces the election of 11 members Veterinary Council of India
20 APR 2024 2:01PM by PIB Delhi
The Central Government, in pursuance of the provisions of rules 10 and 11 of the Indian Veterinary Council Rules, 1985, conferred by section 4 read with the clause (g) of sub-section (3) of section 3 of the Indian Veterinary Council Act, 1984 (52 of 1984), has announced the election of the 11 members Veterinary Council of India vide notification S.O. 4701(E) dated 25th October 2023. Now the Returning Officer appointed by the Hon’ble High Court of Delhi, has appointed the following dates for holding election of members from amongst persons enrolled in the Indian Veterinary Practitioners Register of the Veterinary Council of India:
Event
Date and Time
Date for making nomination
20.04.2024 (Saturday) to 26.04.2024 (Friday)10.00 AM to 5.00 PM
Date and time for scrutiny of nominations
01.05.2024 (Wednesday)10.00 AM to 5.00 PM
Last date for withdrawal of candidature
Upto 03.05.2024 (Friday) till 5.00 PM
Date of poll
08.06.2024 (Saturday from 7.00 AM to 7.00 PM)
Date, time and place for counting of votes and for declaration of results
09.06.2024 (Sunday 10.30 AM onwards) New Delhi
The eligible candidates may send or deliver their nomination as per the prescribed form to Justice (Ms.) Asha Menon (Retd.), Returning Officer for the Department of Animal Husbandry and Dairying, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, at Cabin No. 5, Chandra Lok Building (2nd Floor), Janpath Road, New Delhi on or before the appointed date and time, for contesting election to the Veterinary Council of India.
The Gazette Notification, in this regard is followed and all are requested to follow the Gazette notification published in the Extraordinary Gazette of India and the website of Department of Animal Husbandry and Dairying.