मत्स्योत्पादन, पशुविकास आणि दुग्धविकास मंत्रालय
केंद्र सरकारकडून भारतीय पशुवैद्यकीय परिषेदच्या 11 सदस्यांच्या निवडणुकीची घोषणा
20 APR 2024 2:01PM by PIB Mumbai
केंद्र सरकारने 25 ऑक्टोबर 2023 च्या S.O. 4701(E) या अधिसूचनेनुसार भारतीय पशुवैद्यकीय परिषदेच्या 11 सदस्यांच्या निवडणुकीची घोषणा केली आहे. दिल्ली उच्च न्यायालयाने नियुक्त केलेल्या निवडणूक अधिकाऱ्याने भारतीय पशुवैद्यकीय परिषदेमध्ये नोंदणी झालेल्या भारतीय पशुवैद्यांमधून या सदस्यांची निवड करण्याकरिता निवडणूक घेण्यासाठी खालील तारखा निर्धारित केल्या आहेत.
कार्यक्रम
तारीख आणि वेळ
उमेदवारी अर्ज दाखल करण्याची तारीख
20.04.2024 (शनिवार) ते 26.04.2024 (शुक्रवार) सकाळी 10.00 ते संध्याकाळी 5.00
उमेदवारी अर्जांच्या छाननीची तारीख आणि वेळ
01.05.2024 (बुधवार) सकाळी 10.00 ते संध्याकाळी 5.00
उमेदवारी अर्ज मागे घेण्याची अंतिम तारीख
03.05.2024 (शुक्रवार) संध्याकाळी 5.00 वाजेपर्यंत
मतदानाची तारीख
08.06.2024 (शनिवारी सकाळी 7.00 ते संध्याकाळी 7.00)
मतमोजणी आणि निकाल जाहीर करण्याची तारीख, वेळ आणि ठिकाण
09.06.2024 (रविवारी सकाळी 10.30 वाजल्यापासून) नवी दिल्ली
पात्र उमेदवारांनी भारतीय पशुवैद्यकीय परिषदेची निवडणूक लढवण्याकरिता त्यांचे अर्ज विहित नमुन्यात न्यायमूर्ती (श्रीमती) आशा मेनन (निवृत्त), पशुसंवर्धन आणि दुग्धव्यवसाय विभागाकरिता निवडणूक अधिकारी, मत्स्यव्यवसाय, पशुसंवर्धन आणि दुग्धव्यवसाय मंत्रालय, केबिन क्रमांक 5, चंद्र लोक बिल्डिंग (दुसरा मजला), जनपथ रोड, नवी दिल्ली येथे, जाहीर तारीख आणि वेळेनुसार किंवा त्यापूर्वी पाठवावेत किंवा सादर करावेत.
या संदर्भातील राजपत्र अधिसूचनेचे पालन करण्यात येत आहे आणि भारतीय असाधारण राजपत्रात आणि पशुसंवर्धन आणि दुग्धव्यवसाय विभागाच्या संकेतस्थळावर प्रकाशित करण्यात आलेल्या राजपत्र अधिसूचनेचे पालन करण्याची विनंती सर्वांना करण्यात येत आहे.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Central Government announces the election of 11 members Veterinary Council of India
20 APR 2024 2:01PM by PIB Delhi
The Central Government, in pursuance of the provisions of rules 10 and 11 of the Indian Veterinary Council Rules, 1985, conferred by section 4 read with the clause (g) of sub-section (3) of section 3 of the Indian Veterinary Council Act, 1984 (52 of 1984), has announced the election of the 11 members Veterinary Council of India vide notification S.O. 4701(E) dated 25th October 2023. Now the Returning Officer appointed by the Hon’ble High Court of Delhi, has appointed the following dates for holding election of members from amongst persons enrolled in the Indian Veterinary Practitioners Register of the Veterinary Council of India:
Event
Date and Time
Date for making nomination
20.04.2024 (Saturday) to 26.04.2024 (Friday)10.00 AM to 5.00 PM
Date and time for scrutiny of nominations
01.05.2024 (Wednesday)10.00 AM to 5.00 PM
Last date for withdrawal of candidature
Upto 03.05.2024 (Friday) till 5.00 PM
Date of poll
08.06.2024 (Saturday from 7.00 AM to 7.00 PM)
Date, time and place for counting of votes and for declaration of results
09.06.2024 (Sunday 10.30 AM onwards) New Delhi
The eligible candidates may send or deliver their nomination as per the prescribed form to Justice (Ms.) Asha Menon (Retd.), Returning Officer for the Department of Animal Husbandry and Dairying, Ministry of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, at Cabin No. 5, Chandra Lok Building (2nd Floor), Janpath Road, New Delhi on or before the appointed date and time, for contesting election to the Veterinary Council of India.
The Gazette Notification, in this regard is followed and all are requested to follow the Gazette notification published in the Extraordinary Gazette of India and the website of Department of Animal Husbandry and Dairying.