Ministry of Information & Broadcasting
NFDC Announces Exclusive Animation Workshop at 18th Mumbai International Film Festival (MIFF)
22 APR 2024 1:16PM by PIB Mumbai
Mumbai, 22 April 2024
The National Film Development Corporation (NFDC), the nodal agency of the Ministry of Information and Broadcasting, which organises the Mumbai International Film Festival (MIFF), invites all aspiring animators to unleash their creativity and gain invaluable expertise at the exclusive Animation Crash Course & VFX Pipeline workshop at the upcoming 18th Mumbai International Film Festival (MIFF).
This unique opportunity provides a five-day intensive program from June 16th - June 20th, led by a veteran animation filmmaker from Warner Brothers, who has worked on iconic projects like Batman and Wonder Woman. Participants will delve into the captivating world of Movies, Series, and Gaming Animation, gaining practical knowledge and industry insights.
The animation sector in India is experiencing phenomenal growth, fuelled by rising demand for films, visual effects (VFX), gaming animation, and captivating content for mobile platforms. This translates into exciting opportunities for talented and passionate animators. The animation industry in India is booming! With a growth rate of 25% and a projected value of ₹46 billion by 2023 (FICCI-EY Report 2023), this exciting field offers a wealth of opportunities for passionate young people.
Whether you are a budding animator or a complete beginner with a passion for storytelling and a creative streak, this workshop is open for everyone and can be your stepping stone to a fulfilling career. No prior animation experience is necessary. Just bring your enthusiasm and basic computer skills
Seats are limited to only 20 participants, so register today on a first-come, first-served basis. The workshop fee is just ₹10,000/- and includes access to software like Blender. The workshop will be held at NFDC, 24 Dr. Gopalrao Deshmukh Marg, Mumbai 400026.
Why Choose This Workshop?
• Learn from the Best: Gain first-hand knowledge from a seasoned industry professional with a proven track record.
• Hands-on Learning: Craft your own animation clip under expert guidance, putting your newfound skills into practice.
• Industry Insights: Understand the nuances of movie and gaming animation pipelines and explore job opportunities.
• Globally Recognized Certificate: Receive a prestigious certificate from NFDC, India’s leading organisation in film production and animation.
Additional Benefits:
• Experience Award-Winning Films: Immerse yourself in a plethora of critically acclaimed documentaries and animated shorts.
• Master Classes: Learn from renowned industry leaders through exclusive master class sessions.
Limited Seats Available! Register Now
For registration and further information, please visit - https://miff.in/animation-crash-course/ or email us at pr@nfdcindia.com
Don't miss this golden opportunity to upgrade your animation skills and join the prestigious Mumbai International Film Festival.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
18ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ(ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್‌) ಎನ್‌ಎಫ್‌ಡಿಸಿ ವಿಶೇಷ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ
22 APR 2024 1:16PM by PIB Bengaluru
ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವನ್ನು (ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್‌) ಆಯೋಜಿಸುವ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ನೋಡಲ್‌ ಏಜೆನ್ಸಿಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (ಎನ್‌ಎಫ್‌ಡಿಸಿ) ಮುಂಬರುವ 18 ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ (ಎಂಐಎಫ್‌ಎಫ್‌) ವಿಶೇಷ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಕ್ರ್ಯಾಶ್‌ ಕೋರ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ವಿಎಫ್‌ಎಕ್ಸ್‌ ಪೈಪ್ಲೈನ್‌ ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಸೃಜನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಹೊರಹಾಕಲು ಮತ್ತು ಅಮೂಲ್ಯ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಎಲ್ಲಾ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷಿ ಆನಿಮೇಟರ್‌ಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ವಿಶಿಷ್ಟ ಅವಕಾಶವು ಜೂನ್‌ 16ರಿಂದ ಜೂನ್‌ 20ರವರೆಗೆ ಐದು ದಿನಗಳ ಬಿಡುವಿಲ್ಲದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಬ್ಯಾಟ್ಮ್ಯಾನ್‌ ಮತ್ತು ವಂಡರ್‌ ವುಮನ್‌ನಂತಹ ಅಪ್ರತಿಮ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ವಾರ್ನರ್‌ ರ್‌ ಬ್ರದರ್ಸ್‌ನ ಹಿರಿಯ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ. ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು, ಸರಣಿಗಳು ಮತ್ತು ಗೇಮಿಂಗ್‌ ಅನಿಮೇಷನ್‌ನ ಆಕರ್ಷಕ ಜಗತ್ತನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಾರೆ, ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು, ದೃಶ್ಯ ಪರಿಣಾಮಗಳು (ವಿಎಫ್‌ಎಕ್ಸ್‌), ಗೇಮಿಂಗ್‌ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಮತ್ತು ಮೊಬೈಲ್‌ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳಿಗೆ ಆಕರ್ಷಕ ವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆಯಿಂದ ಭಾರತದಲ್ಲಿಅನಿಮೇಷನ್‌ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಅಸಾಧಾರಣ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಪ್ರತಿಭಾವಂತ ಮತ್ತು ಭಾವೋದ್ರಿಕ್ತ ಆನಿಮೇಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯಾಕರ್ಷಕ ಅವಕಾಶಗಳಿಗೆ ಅನುವಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿಅನಿಮೇಷನ್‌ ಉದ್ಯಮವು ಪ್ರವರ್ಧಮಾನಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತಿದೆ. ಶೇಕಡ 25ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ದರ ಮತ್ತು 2023ರ ವೇಳೆಗೆ 46 ಶತಕೋಟಿ ಯೋಜಿತ ಮೌಲ್ಯದೊಂದಿಗೆ (ಎಫ್‌ಐಸಿಸಿಐ-ಇವೈ ವರದಿ 2023), ಈ ರೋಮಾಂಚಕ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಉತ್ಸಾಹಿ ಯುವಕರಿಗೆ ಅವಕಾಶಗಳ ಸಂಪತ್ತನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತದೆ.
ನೀವು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಆನಿಮೇಟರ್‌ ಆಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ಹಾದಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಂಪೂರ್ಣ ಆರಂಭಿಕರಾಗಿರಲಿ, ಈ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತೆರೆದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿದಾಯಕ ವೃತ್ತಿಜೀವನಕ್ಕೆ ನಿಮ್ಮ ಮೆಟ್ಟಿಲು ಆಗಬಹುದು. ಯಾವುದೇ ಪೂರ್ವ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಅನುಭವದ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ನಿಮ್ಮ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಮೂಲಭೂತ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ತನ್ನಿ.
ಆಸನಗಳು ಕೇವಲ 20 ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳಿಗೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿವೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಮೊದಲು ಬಂದ, ಮೊದಲು ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಇಂದೇ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕಾರ್ಯಾಗಾರದ ಶುಲ್ಕವು ಕೇವಲ 10,000 / - ಮತ್ತು ಬ್ಲೆಂಡರ್‌ನಂತಹ ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್‌ಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಕಾರ್ಯಾಗಾರವು ಮುಂಬೈ 400026, ಡಾ.ಗೋಪಾಲ್‌ ರಾವ್‌ ದೇಶಮುಖ್‌ ಮಾರ್ಗದ ಎನ್‌ಎಫ್‌ಡಿಸಿ 24ರಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಏಕೆ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬೇಕು?
* ಅತ್ಯುತ್ತಮರಿಂದ ಕಲಿಯಿರಿ: ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಿದ ಟ್ರ್ಯಾಕ್‌ ರೆಕಾರ್ಡ್‌ ಹೊಂದಿರುವ ಅನುಭವಿ ಉದ್ಯಮ ವೃತ್ತಿಪರರಿಂದ ಮೊದಲ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಪಡೆಯಿರಿ.
* ಹ್ಯಾಂಡ್ಸ್‌-ಆನ್‌ ಕಲಿಕೆ: ತಜ್ಞರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿನಿಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಕ್ಲಿಪ್‌ ಅನ್ನು ರಚಿಸಿ, ನಿಮ್ಮ ಹೊಸ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತನ್ನಿ.
* ಉದ್ಯಮ ಒಳನೋಟಗಳು: ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಗೇಮಿಂಗ್‌ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಪೈಪ್‌ ಲೈನ್‌ ಗಳ ಸೂಕ್ಷ ್ಮತೆಗಳನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿ.
* ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ: ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್‌ನಲ್ಲಿಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಎನ್‌ಎಫ್‌ ಡಿಸಿಯಿಂದ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ಪಡೆಯಿರಿ.
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು:
* ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಅನುಭವ: ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ಸಾಕ್ಷ ್ಯಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಟೆಡ್‌ ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳ ಸಮೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿಮುಳುಗಿಹೋಗಿ.
* ಮಾಸ್ಟರ್‌ ತರಗತಿಗಳು: ವಿಶೇಷ ಮಾಸ್ಟರ್‌ ಕ್ಲಾಸ್‌ ಸೆಷನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರಿಂದ ಕಲಿಯಿರಿ.
ಸೀಮಿತ ಸೀಟುಗಳು ಲಭ್ಯ! ಈಗ ನೋಂದಾಯಿಸಿ
ನೋಂದಣಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ, ದಯವಿಟ್ಟು ಭೇಟಿ ನೀಡಿ https://miff.in/animation-crash-course/ ಅಥವಾ http://pr@nfdcindia.com ನಲ್ಲಿ ನಮಗೆ ಇಮೇಲ್‌ ಮಾಡಿ
ನಿಮ್ಮ ಅನಿಮೇಷನ್‌ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಕ್ಕೆ ಸೇರಲು ಈ ಸುವರ್ಣಾವಕಾಶವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಡಿ.