સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય તટરક્ષક દળે કારવારથી ફસાયેલી ફિશિંગ બોટને બચાવી લીધી
16 APR 2024 4:21PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય તટરક્ષક દળ (આઈસીજી)એ 16 એપ્રિલ, 2024ના રોજ ભારતીય ફિશિંગ બોટ (આઈએફબી) રોઝરીને સફળતાપૂર્વક બચાવી લીધી હતી, જેને કર્ણાટકના કારવારથી લગભગ 215 નોટિકલ માઇલ દૂર એન્જિનની નિષ્ફળતાનો સામનો કરવો પડ્યો હતો. આઈસીજી જહાજ સાવિત્રીબાઈ ફૂલેએ 13 એપ્રિલ, 2024ના રોજ આઈએફબી રોઝરીના આપત્તિજનક કોલનો ઝડપી જવાબ આપ્યો હતો અને ટૂંક સમયમાં જ, પ્રતિકૂળ સમુદ્રની પરિસ્થિતિઓ વચ્ચે બોટ સાથે સંદેશાવ્યવહાર સ્થાપિત કર્યો હતો.
તેના આગમન પર, આઇસીજી જહાજની બોર્ડિંગ ટીમે જપ્ત કરેલા એન્જિનને ઠીક કરવાના પ્રયત્નો કર્યા હતા, તે પહેલાં બોટને સ્થિર કરવામાં આવી હતી. એ પછી મત્સ્યોદ્યોગ વિભાગના સહયોગથી કોસ્ટગાર્ડ ડિસ્ટ્રિક્ટ હેડક્વાર્ટર્સ (કર્ણાટક)ની મદદથી ફિશિંગ બોટને કારવાર તરફ લઈ જવામાં આવી હતી. તેને આઈએફબી શ્રી લક્ષ્મી નારાયણને સોંપવામાં આવ્યું હતું, જે તેને સુરક્ષિત રીતે કારવાર બંદરે લઈ ગયા હતા.
RVPI.jpeg)

Ministry of Defence
Indian Coast Guard rescues a stranded fishing boat off Karwar
16 APR 2024 4:21PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG), on April 16, 2024, successfully rescued Indian Fishing Boat (IFB) Rosary, which had encountered engine failure approximately 215 nautical miles from Karwar, Karnataka. ICG Ship Savitribai Phule had swiftly responded to a distress call from IFB Rosary on April 13, 2024 and, soon, established communication with the boat amidst adverse sea conditions.
Upon its arrival, the boarding team of the ICG ship made efforts to fix the seized engine, before the boat was rendered immobile. The fishing boat was, then, towed towards Karwar with the help of Coast Guard District Headquarters (Karnataka), in collaboration with the Fisheries department. It was handed over to IFB Shree Laxmi Narayan, which safely escorted it to Karwar port.
RVPI.jpeg)