வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இந்தியா-பெரு வர்த்தக ஒப்பந்த பேச்சுவார்த்தையின் 7வது சுற்று புதுதில்லியில் நிறைவடைந்தது
11 APR 2024 8:39PM by PIB Chennai
இந்தியா- பெரு வர்த்தக ஒப்பந்தத்திற்கான ஏழாவது சுற்று பேச்சுவார்த்தைகள் புதுதில்லியில் ஏப்ரல் 8 முதல் ஏப்ரல் 11 வரை நடைபெற்றன. ஒருவருக்கொருவர் முன்னுரிமைகள் மற்றும் கவலைகளைப் புரிந்துகொள்வது மற்றும் பேச்சுவார்த்தைகள் பரஸ்பர மரியாதை மற்றும் நன்மையில் வேரூன்றுவதை உறுதி செய்வது ஆகியவை விவாதங்களில் இடம்பெற்றன.
ஏழாவது சுற்று பேச்சுவார்த்தையின் தொடக்கத்தில், வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் வர்த்தகத் துறையின் செயலாளர் திரு. சுனில் பர்த்வால், இந்தியா-பெரு தூதரக உறவுகளின் வரலாறு 1960களில் இருந்து தொடங்குகிறது என்று கூறினார். பெரு நாட்டின் வெளிநாட்டு வர்த்தகத் துறை துணை அமைச்சர் மேதகு தெரசா ஸ்டெல்லா மேரா கோமஸ் இந்தியாவுக்கு வருகை தந்ததையும், பேச்சுவார்த்தைகளை மீண்டும் தொடங்குவதில் முக்கிய பங்கு வகித்ததையும், 9-வது சிஐஐ இந்தியா –எல்ஏசி மாநாட்டின் போது நடைபெற்ற இருதரப்பு விவாதங்களையும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
பேச்சுவார்த்தைகளின் அடிப்படைக் கோட்பாடு பலங்களைப் புரிந்துகொள்வதும் ஒருவருக்கொருவர் உணர்திறனை மதிப்பதும் இருக்க வேண்டும் என்று பர்த்வால் கூறினார். பேச்சுவார்த்தைக்கான வழிமுறைகள் பொருத்தமான பங்குதாரர்களின் ஆலோசனைகள், தொழில்துறையினரிடமிருந்து வரும் பின்னூட்டங்கள் மற்றும் பேச்சுவார்த்தை குழுக்கள் லாபகரமான மற்றும் ஆய்வு அணுகுமுறையில் ஈடுபட வேண்டும்.
வர்த்தகத் துறையின் தலைமை பேச்சுவார்த்தையாளரும் கூடுதல் செயலாளருமான திரு ராஜேஷ் அகர்வால், இரண்டு மாதங்களுக்குள் இரண்டு சுற்று பேச்சுவார்த்தைகளை நடத்துவதே ஆழமான பொருளாதார ஒத்துழைப்புக்கான இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான விருப்பத்திற்கு ஒரு சான்றாகும் என்று கூறினார். பயனுள்ள மற்றும் விரைவான பேச்சுவார்த்தைகளின் அவசியத்தை அவர் வலியுறுத்தினார்.
இந்தியாவுக்கான பெரு தூதர் திரு ஜேவியர் மானுவல் பாலினிச் வெலார்டே, சமீபத்திய பேச்சுவார்த்தைகள் ஒரு கணிசமான அடித்தளத்திற்கான அடித்தளத்தை அமைத்துள்ளன மற்றும் கூட்டாண்மையை வளர்ப்பதற்கான பேச்சுவார்த்தைகளின் முடிவுகள் மீது நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்தியுள்ளன என்று கூறினார்.
பேச்சுவார்த்தை காலத்தை குறைக்கும் யோசனையை வெளியுறவு அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர் திரு ஜி.வி. ஸ்ரீனிவாஸ் பாராட்டினார்.
பெரு குடியரசின் வெளிநாட்டு வர்த்தகம் மற்றும் சுற்றுலா அமைச்சகத்தின் ஆசியா, ஓசியானியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவிற்கான இயக்குனர் திரு ஜெரார்டோ அன்டோனியோ மேசா கிரில்லோ 2019க்குப் பிறகு பேச்சுவார்த்தைகளை மீண்டும் தொடங்குவது குறிப்பிடத்தக்கது. இரு தரப்பினரின் அர்ப்பணிப்பு மற்றும் ஆர்வத்தை பிரதிபலிக்கிறது என்று குறிப்பிட்டார். பேச்சுவார்த்தை குழுக்கள் பரஸ்பர தீர்வுகளை எட்டுவதற்கு நெகிழ்வுத்தன்மையையும், நடைமுறைவாதத்தையும் காட்டக்கூடும் என்று அவர் கூறினார்.
இந்தச் சுற்று பேச்சுவார்த்தைகளில், பொருட்களின் வர்த்தகம், சேவைகளில் வர்த்தகம், பிறப்பிட விதிகள், சுகாதாரம் மற்றும் தாவர சுகாதார நடவடிக்கைகள், வர்த்தகத்திற்கான தொழில்நுட்ப தடைகள், சுங்க நடைமுறைகள் மற்றும் வர்த்தக வசதி, ஆரம்ப விதிகள் மற்றும் பொது வரையறைகள், சட்ட மற்றும் நிறுவன ஏற்பாடுகள், இறுதி ஏற்பாடுகள், வர்த்தக தீர்வுகள், பொது மற்றும் பாதுகாப்பு விதிவிலக்குகள், பிணக்குத் தீர்வு மற்றும் ஒத்துழைப்பு உள்ளிட்ட அத்தியாயங்களில் விவாதங்கள் நடைபெற்றன.
இரு தரப்பிலிருந்தும் சுமார் அறுபது பிரதிநிதிகள் பேச்சுவார்த்தையில் பங்கேற்றனர். பெரு தூதுக்குழுவில் வெளிநாட்டு வர்த்தக மற்றும் சுற்றுலா அமைச்சகம் மற்றும் பெருவின் வெளியுறவு அமைச்சகத்தின் பிரதிநிதிகள் இருந்தனர். இந்திய பிரதிநிதிகள் வர்த்தகத் துறை, வெளிநாட்டு வர்த்தக இயக்குநரகம், வருவாய்த் துறை, தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறை மற்றும் சட்ட மற்றும் பொருளாதார வள நபர்கள் ஆகியோரை உள்ளடக்கியிருந்தனர். இந்தச் சுற்றின் போது ஒப்பந்தத்தின் வாசகத்தில் கணிசமான ஒற்றுமை எட்டப்பட்டது. இரு தரப்பினருக்கும் இடையிலான அபிலாஷைகள் மற்றும் உணர்திறன் குறித்து விரிவான விவாதங்கள் நடத்தப்பட்டன.
லத்தீன் அமெரிக்கா மற்றும் கரீபியன் பிராந்தியத்தில் இந்தியாவின் மூன்றாவது பெரிய வர்த்தக கூட்டாளியாக பெரு உருவெடுத்துள்ளது. கடந்த இரண்டு தசாப்தங்களில், இந்தியாவிற்கும் பெருவுக்கும் இடையிலான வர்த்தகம் 2003 ஆம் ஆண்டில் 66 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களிலிருந்து 2023 ஆம் ஆண்டில் சுமார் 3.68 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்களாக அதிகரித்துள்ளது. பேச்சுவார்த்தைகளின் கீழ் உள்ள வர்த்தக ஒப்பந்தம் பல்வேறு துறைகளில் எதிர்கால ஒத்துழைப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும், பரஸ்பர நன்மை மற்றும் முன்னேற்றத்திற்கான வழிகளை உருவாக்கும்.
2024 ஜூன் மாதத்தில் எதிர்பார்க்கப்படும் அடுத்த சுற்றுக்கு முன்னதாக, இரு தரப்பினரும் மீண்டும் சந்திப்பதற்கு முன்பு நிலுவையில் உள்ள பிரச்சினைகள் தீர்க்கப்படுவதை உறுதி செய்யும் வகையில் இடைநிலை பேச்சுவார்த்தைகள் நடைபெறும்.

Ministry of Commerce & Industry
7th round of the India-Peru Trade Agreement Negotiations concludes in New Delhi
11 APR 2024 8:39PM by PIB Delhi
The seventh round of negotiations for the India-Peru Trade Agreement took place in New Delhi, India from April 8 to April 11, 2024. The discussions involved understanding priorities and concerns of each other and ensuring that the negotiations are rooted in mutual respect and benefit.
At the start of the seventh-round negotiations, Mr. Sunil Barthwal, Commerce Secretary, Department of Commerce, Ministry of Commerce & Industry, said that the history of India-Peru diplomatic relations dates back to the 1960s. He referred to the visit of H.E. Ms. Teresa Stella Mera Gomez, Vice Minister of Foreign Trade, Peru to India and the bilateral discussions held during the sidelines of the 9th CII India-LAC Conclave in August, 2023, which played a key role in resuming of the negotiations.
Mr. Barthwal stated that the basic principle of negotiations should be understanding strengths and respecting sensitivities of each other. The modalities of negotiation may emerge from appropriate stakeholder consultations, feedback from the industry and the negotiating teams should engage in gainful and explorative approach.
Mr. Rajesh Agrawal, Chief Negotiator & Additional Secretary, Department of Commerce, said that holding two rounds of negotiation within two months is itself a testimony to the willingness between both the countries to have a deeper economic cooperation. He emphasized the need for effective and fast track negotiations.
Ambassador of Peru in India HE Mr. Javier Manuel Paulinich Velarde mentioned that the recent negotiations have laid down the ground work for a substantial foundation and exhibited confidence on the outcomes of negotiations towards fostering partnership.
Additional Secretary, Ministry of External Affairs, Republic of India, Mr. G. V. Srinivas appreciated the idea of lessening the negotiation period.
Peruvian Chief Negotiator, Mr. Gerardo Antonio Meza Grillo, Director for Asia, Oceania and Africa, Ministry of Foreign Trade and Tourism, Republic of Peru mentioned that resuming of negotiations after 2019 is significant and reflects commitment and interest of both the parties. He emphasized that the negotiating teams may show flexibility and pragmatism to reach mutual solutions.
In this round of negotiations, discussions encompassed across the chapters which included Trade in Goods, Trade in Services, Movement of Natural Persons, Rules of Origin, Sanitary and Phytosanitary Measures, Technical Barriers to Trade, Custom Procedures and Trade Facilitation, Initial Provisions and General Definitions, Legal and Institutional Provisions, Final Provisions, Trade Remedies, General and Security Exceptions, Dispute Settlement and Cooperation.
Around sixty delegates together from both sides participated in the negotiations. The Peruvian delegation comprised of representatives from the Ministry of Foreign Trade and Tourism and the Ministry of Foreign Affairs of Peru. The Indian delegates comprised the officials from the Department of Commerce, Directorate General of Foreign Trade, Department of Revenue, Department for Promotion of Industry and Internal Trade and the legal and economic resource persons. Substantial convergence in the text of the agreement was achieved during the round and detailed discussions were held on the aspirations and sensitivities between both parties.
Peru has emerged as the third-largest trading partner of India in Latin American & Caribbean Region. In the last two decades, the trade between India and Peru has increased from US$ 66 million in 2003 to around US$ 3.68 billion in 2023.The trade agreement under negotiations shall play a pivotal role in future collaboration in various sectors, creating avenues for mutual benefit and advancement.
The next round expected in June, 2024 will be preceded by intersessional negotiations over VC to ensure that outstanding issues are resolved before the two parties meet again.