ಆಯುಷ್
2024 ರ ವಿಶ್ವ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ದಿನದಂದು ನಾಳೆ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು
ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದು, ಪ್ರಾವೀಣ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಈ ವರ್ಷದ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣದ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ
'ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆಯ ಪದಗಳು' ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ನಡೆಯುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 08 ಪದ್ಮ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಾಗುವುದು.
ಸುಮಾರು 80 ಪೋಸ್ಟರ್ ಪ್ರಸ್ತುತಿಗಳು ಮತ್ತು 30 ಔಷಧೀಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಪ್ರದರ್ಶನ ಮಳಿಗೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಇರಲಿವೆ,
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸಮಗ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಸಂಶೋಧನೆಗಾಗಿ ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವತ್ತ ಸಾಗುತ್ತದೆ
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಔಷಧ ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುವಿಕೆ, ಸಂಪುಟ 7, ಡ್ರಗ್ ಮೊನೊಗ್ರಾಫ್ - ರೌವೋಲ್ಫಿಯಾ, ಇತಿಹಾಸದ ಒಂದು ನೋಟ, ಈಶಾನ್ಯ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯ ಹೋರಾಟ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ 17 ಸಿಸಿಆರ್ ಎಚ್ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು
09 APR 2024 3:41PM by PIB Bengaluru
ವಿಶ್ವ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ದಿನದ ಅಂಗವಾಗಿ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಸ್ವಾಯತ್ತ ಉನ್ನತ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಫಾರ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಇನ್ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ (ಸಿಸಿಆರ್ ಎಚ್) ನವದೆಹಲಿಯ ದ್ವಾರಕಾದ ಯಶೋಭೂಮಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಎರಡು ದಿನಗಳ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಮಾವೇಶವನ್ನು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ನಾಳೆ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಸಮಾವೇಶದ ವಿಷಯವು ಹೀಗಿರುತ್ತದೆ "ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದು, ಪ್ರಾವೀಣ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು: ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣ".ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಅಭ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು, ಸಂಶೋಧನೆ ಆಧಾರಿತ ಚಿಕಿತ್ಸಕಗಳಲ್ಲಿ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಸಮುದಾಯವನ್ನು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗೊಳಿಸುವುದು, ವೈಯಕ್ತಿಕಗೊಳಿಸಿದ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಆರೋಗ್ಯ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಲು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ರೋಗಿಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳಿಗಾಗಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ರೋಗನಿರ್ಣಯ, ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಾಧನಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಔಷಧವನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಮಾವೇಶ ಹೊಂದಿದೆ.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದ ನಂತರ 'ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆಯ ಪದಗಳು' ಎಂಬ ಗೋಷ್ಠಿ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ 08 ಪದ್ಮ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, 17 ಸಿಸಿಆರ್ ಎಚ್ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು.ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಔಷಧ ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುವಿಕೆ,ಸಂಪುಟ 7,ಡ್ರಗ್ ಮೊನೊಗ್ರಾಫ್ - ರೌವೋಲ್ಫಿಯಾ,ಈಶಾನ್ಯ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯ ಇತಿಹಾಸ, ಹೋರಾಟ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯ ಒಂದು ನೋಟ, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಮೆಟೀರಿಯಾ ಮೆಡಿಕಾದ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು, ಸಂಪುಟ 3, ಡಾ.ನೀಲಮಣಿ ಘಾಟಕ್ ಅವರ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಮೆಟೀರಿಯಾ ಮೆಡಿಕಾ, ಸಂಪುಟ 1 (ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಆವೃತ್ತಿ), ಎಸ್ಟಿಜಿಎಚ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ - ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮಾಣಿತ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಬ್ರೋಷರ್, ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಧನೆಗಳ ಪಾಕೆಟ್ ಕೈಪಿಡಿ: ಸಿಸಿಆರ್ಎಚ್, ಸಿಸಿಆರ್ಎಚ್ ಬ್ರೋಚರ್, ಇಂಡಿಯನ್ ಜರ್ನಲ್ ಆಫ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಇನ್ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ, ಸಂಪುಟ 18, ಸಂಚಿಕೆ 1 (ಜನವರಿ-ಮಾರ್ಚ್ 2024), ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಪ್ರಾಣಿ ಮೂಲಗಳ ಔಷಧಗಳು ಸಂಪುಟ -2, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಔಷಧಿಗಳ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಸಂಪುಟ -1 (ಎರಡನೇ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಆವೃತ್ತಿ), ಔಷಧ ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ - ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ, ಎಚ್ಐಡಿಒಸಿ: ಆನ್ಲೈನ್ ಯೂನಿಯನ್ ಕ್ಯಾಟಲಾಗ್ (ಪರಿಷ್ಕೃತ ಆವೃತ್ತಿ), ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ: ಸಿಸಿಆರ್ಎಚ್ನಿಂದ ಸಂಶೋಧನೆಗಳು, ಸಿಸಿಆರ್ಎಚ್ನಿಂದ ಸಂಶೋಧನೆಗಳು, ಕೌನ್ಸಿಲ್ನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು, ಆಂಟಿಮೈಕ್ರೊಬಿಯಲ್ ರೆಸಿಸ್ಟೆನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಹೋಮಿಯೋಪತಿಕ್ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಕೇಸ್ ರೆಪೊಸಿಟರಿ (ಎಚ್ಸಿಸಿಆರ್) ವರ್ಕ್ಫ್ಲೋ ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಚ್ಡಿ 2024 ಈವೆಂಟ್ಗಾಗಿ ಸ್ಮರಣಿಕೆ.
ಮುಂದಿನ ಸೆಷನ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳು, ವೈದ್ಯರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳು ಮತ್ತು ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವುದು ಮುಂತಾದ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಭಾಷಣಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾನಲ್ ಚರ್ಚೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಸಿಸಿಆರ್ ಎಚ್ ನ ಎಸ್ ಎಬಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ.ವಿ.ಕೆ.ಗುಪ್ತಾ, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಬಿ.ಕೆ.ಸಿಂಗ್, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಲಹೆಗಾರ (ಹೋಮಿಯೋಪತಿ) ಡಾ.ಸಂಗೀತಾ ಎ.ದುಗ್ಗಲ್, ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್ (ಬಿಐಎಸ್) ಆಯುಷ್ ಇಲಾಖೆಯ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ವಿಭಾಗ ಸಮಿತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ.ರಾಜ್ ಕೆ.ಮಂಚಂದಾ, ಸಿಸಿಆರ್ ಎಚ್ ನ ಮಾಜಿ ಡಿಜಿ ಡಾ. ಡಾ.ಎಲ್.ಕೆ.ನಂದಾ, ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಎಸ್ಸಿಸಿಆರ್, ಸಿಸಿಆರ್ಎಚ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ವೈದ್ಯರು.
2 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ನಡೆಯುವ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಭಾಷಾಂತರ ಸಂಶೋಧನೆ, ಪುರಾವೆಗಳ ನೆಲೆ: ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭ್ಯಾಸ ಅನುಭವ, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಔಷಧ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಮತ್ತು ಮೂಲ ಸಂಶೋಧನೆ, ಅಂತರಶಿಸ್ತೀಯ ಸಂಶೋಧನೆ, ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ, ಜಾಗತಿಕ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳು, ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯಲ್ಲಿನ ಸವಾಲುಗಳು - ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ವೃತ್ತಿಪರ ಸಂಘಗಳ ಪಾತ್ರ, ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಔಷಧೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಭರವಸೆ, ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಯೋಮೆಡಿಸಿನ್ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ವಿಜ್ಞಾನಗಳ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳ ಪ್ರಮುಖ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಸಂಪನ್ಮೂಲ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸುಮಾರು 80 ಪೋಸ್ಟರ್ ಪ್ರಸ್ತುತಿಗಳು ಮತ್ತು 30 ಔಷಧೀಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಪ್ರದರ್ಶನ ಮಳಿಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಳ್ಳುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಕಲಿಕೆಯ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ.
ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ವೈದ್ಯ ರಾಜೇಶ್ ಕೊಟೆಚಾ, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಿಸಿಆರ್ ಎಚ್ ಡಿಜಿ ಡಾ.ಸುಭಾಷ್ ಕೌಶಿಕ್, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಆಯೋಗದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ.ಅನಿಲ್ ಖುರಾನಾ, ಆಯುಷ್ ವಿಜ್ಞಾನಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಡಾ.ನಂದಿನಿ ಕುಮಾರ್, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಲಹೆಗಾರ (ಹೋಮಿಯೋಪತಿ) ಡಾ.ಸಂಗೀತಾ ಎ.ದುಗ್ಗಲ್, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ನೀತಿ ಮತ್ತು ನೋಂದಣಿ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ.ಪಿನಾಕಿನ್ ಎನ್.ತ್ರಿವೇದಿ, ಎನ್ ಸಿಎಚ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ.ಜನಾರ್ದನ ನಾಯರ್, ಎನ್ ಸಿಎಚ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ. ಎನ್ಸಿಎಚ್ನ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮತ್ತು ರೇಟಿಂಗ್ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ.ತರ್ಕೇಶ್ವರ್ ಜೈನ್, ಎನ್ಸಿಎಚ್ನ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಶಿಕ್ಷಣ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ.ತರ್ಕೇಶ್ವರ್ ಜೈನ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಗಣ್ಯರು ಈ ಭವ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದ್ದು, ನೆದರ್ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್, ಸ್ಪೇನ್, ಕೊಲಂಬಿಯಾ, ಕೆನಡಾ ಮತ್ತು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಉಪಸ್ಥಿತರಿರಲಿದ್ದಾರೆ

AYUSH
President Smt. Droupadi Murmu to Inaugurate a Homeopathic Symposium tomorrow on World Homoeopathy Day 2024
Empowering Research, Enhancing Proficiency is the theme of this year’s Homoeopathic Symposium
During event session on ‘Words of Wisdom’, 08 Padma Awardees will be felicitated.
About 80 poster presentations and 30 pharmaceutical and other firms will be present with exhibition stalls,
The event aims to promote holistic health and wellness and head towards utilization of advanced techniques for homoeopathy research
During the event, 17 CCRH publications will be released : Homoeopathic Drug Proving, Volume 7, Drug Monograph - Rauwolfia, A Glimpse of History, Struggle and Progress of Homoeopathy in North East India and more
09 APR 2024 3:41PM by PIB Delhi
President of India Smt Droupadi Murmu will inaugurate tomorrow a two-day Scientific Convention at Yashobhoomi Conventional Centre Dwarka, New Delhi organized by Central Council for Research in Homoeopathy (CCRH), an autonomous apex research organization under Ministry of Ayush on the occasion of the World Homoeopathy Day. The theme of the convention will be “Empowering Research, Enhancing Proficiency: A Homoeopathic Symposium”. The convention aims to promote evidence-based scientific treatment in clinical practice and health programs, to capacitate homoeopathic community in research-based therapeutics, to become a healthcare powerhouse meeting the population's needs for personalized, safe, and credible healthcare, and to enrich homoeopathic medicine with quality diagnostics, therapeutics, and scientific tools for better patient outcomes.
The inaugural ceremony will be followed by a session on ‘Words of Wisdom’, which will see felicitations of 08 Padma Awardees. During the event, 17 CCRH publications will be released. Homoeopathic Drug Proving, Volume 7, Drug Monograph - Rauwolfia, A Glimpse of History, Struggle and Progress of Homoeopathy in North East India, Keynotes of Homoeopathic MateriaMedica, Volume III, Homoeopathic MateriaMedica by Dr. NeelmaniGhatak, Volume I (English edition), STGH app - mobile application on Standard Treatment Guidelines in Homoeopathy and a brochure there of, Pocket Manual of Activities and Achievements: CCRH, CCRH Brochure, Indian Journal of Research in Homoeopathy, Vol 18, Issue 1 (Jan- March 2024), Drugs of Animal Sources used in Homoeopathy Vol-II, Standardisation of Homoeopathic Drugs Vol-I (Second Revised Edition), One small documentary on Drug Proving - a Research Program in Homoeopathy, HIDOC: An Online Union Catalogue (Revamped Version), COVID-19 Pandemic: Researches by CCRH, Brochures each on Council’s activities, Antimicrobial Resistance and Homoeopathic Clinical Case Repository (HCCR) workflow and Souvenir for the WHD 2024 event.
Subsequent sessions will include talks and panel discussion on topics like Empowering Homoeopathy and the Modern Perspectives, Clinicians Perspectives and Advancing practice. These sessions would witness inputs from Dr. V.K. Gupta, Chairman, SAB, CCRH, Sh. B.K Singh, Joint Secretary, Ministry of Ayush, Dr. Sangeeta A. Duggal, Advisor (Homoeopathy), Ministry of Ayush, Dr. Raj K. Manchanda, Chairperson, Homoeopathic Sectional Committee, Ayush Department, Bureau of Indian Standards (BIS) & Former DG, CCRH, Dr.ChintanVaishnav, Mission Director, Atal Innovation Mission, NITI Ayog, Dr. LK Nanda, Chairperson, SCCR, CCRH and other renowned clinicians.
The Scientific Convention over the 2 days will also include sessions on Translational Research, Evidence Base: Research & Practice Experience, Epidemic and Public health, Homoeopathic Drug Standardisation and Basic Research, Interdisciplinary Research, Reforms and Research in Education, Global Perspectives., Challenges in Homoeopathy - Role of Homoeopathic Professional Associations, Veterinary Homoeopathy, Quality Assurance in Homoeopathic Medicinal Products and Services, etc. which will have participation of leading scientists from various streams of biomedicine and allied sciences as resource persons.
With about 80 poster presentations and 30 pharmaceutical and other firms displaying at exhibition stalls, the two-day event promises to be a great source of learning.
Secretary Ministry of Ayush Vaidya Rajesh Kotecha, Dr. Subhash Kaushik, DG, CCRH, Ministry of Ayush, Dr. Anil Khurana, Chairman, National Commission for Homoeopathy, Dr.Nandini Kumar, Ayush Scientist Chair, Dr. Sangeeta A. Duggal, Advisor (Homoeopathy), Ministry of Ayush, Dr. Pinakin N Trivedi, President, Board of Ethics and Registration for Homoeopathy, NCH Dr. Janardanan Nair, President, Medical Assessment and Rating Board for Homoeopathy, NCH Dr. Tarkeshwar Jain, President, Homoeopathy Education Board, NCH and other important dignitaries will witness the grand event, along with the presence of delegates from Netherlands, Spain, Columbia, Canada and Bangladesh