பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஐஎன்எஸ் சாரதா கப்பலுக்கு கடற்கொள்ளை தடுப்பு நடவடிக்கைக்கான பாராட்டு விருது வழங்கப்பட்டது
06 APR 2024 7:14PM by PIB Chennai
கடற்படைத் தளபதி அட்மிரல் ஆர் ஹரி குமார், கொச்சியில் உள்ள தெற்கு கடற்படை கட்டளைக்கு விஜயம் செய்தபோது, கடற்கொள்ளை எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளை வெற்றிகரமாக நடத்தியதற்காக ஐ.என்.எஸ் சாரதாவுக்கு 'ஆன் தி ஸ்பாட் யூனிட் பாராட்டு' வழங்கினார். சோமாலியாவின் கிழக்கு கடற்கரையில் கடற்கொள்ளையர்களால் பிணைக் கைதிகளாக வைக்கப்பட்டிருந்த ஈரானிய மீன்பிடி கப்பலான ஓமாரியின் அனைத்து 19 மாலுமிகளையும் (11 ஈரானியர்கள் மற்றும் 08 பாகிஸ்தானியர்) பாதுகாப்பாக விடுவிப்பதில் இந்தக் கப்பல் ஈடுபட்டது.
கடற்கொள்ளையர்களால் கடத்தப்பட்டிருக்கலாம் என்ற ஈரானிய மீன்பிடி கப்பலான ஓமரியை விசாரிக்க இந்த கப்பல் நியமிக்கப்பட்டது. கடற்படை ஆர்.பி.ஏ.வின் கண்காணிப்பு தகவல்களின் அடிப்படையில், கப்பலை இடைமறித்து இரவு முழுவதும் ஒரு ரகசிய பாதையை பராமரித்தது. பிப்ரவரி 24 அதிகாலையில், கப்பலின் ஒருங்கிணைந்த ஹெலோ மற்றும் அதைத் தொடர்ந்து பிரஹார் குழு தொடங்கப்பட்டது. கப்பலின் விரைவான மற்றும் தீர்க்கமான நடவடிக்கைகளின் விளைவாக கடத்தப்பட்ட மீன்பிடி கப்பல் மற்றும் அதன் பணியாளர்கள் சோமாலிய கடற்கொள்ளையர்களிடமிருந்து மீட்கப்பட்டனர். இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தில் மாலுமிகளின் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதற்கான இந்திய கடற்படையின் தீர்மானத்தை நிலைநிறுத்தும் வகையில், கடற்கொள்ளை எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளுக்காக ஈடுபடுத்தப்பட்ட கப்பலின் இடைவிடாத முயற்சி, கடலில் விலைமதிப்பற்ற உயிர்களைக் காப்பாற்றியது.
சி.என்.எஸ் சாரதா குழுவுடன் கலந்துரையாடி, சவாலான சூழ்நிலைகளில் கடலில் பாதுகாப்பாகவும் வெற்றிகரமாகவும் நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள வழிவகுத்த கடற்கொள்ளைத் தாக்குதலை சுறுசுறுப்புடன் எதிர்கொண்டதற்காக அவர்களைப் பாராட்டியது. இதன் விளைவாக இந்தப் பிராந்தியத்தில் பாதுகாப்பு கூட்டாளியாக இந்திய கடற்படை அங்கீகரிக்கப்பட்டு பாராட்டப்பட்டது.

Ministry of Defence
INS SHARDA AWARDED ON THE SPOT UNIT CITATION FOR ANTI PIRACY OPERATIONS
06 APR 2024 7:14PM by PIB Delhi
Admiral R Hari Kumar, Chief of the Naval Staff, during his visit to Southern Naval Command, Kochi, awarded 'On the Spot Unit Citation' to INS Sharda for successful conduct of anti-piracy operations. The ship was involved in the safe release of all 19 crew members (11 Iranian & 08 Pakistani) of Iranian fishing vessel Omari which was held hostage by pirates off East coast of Somalia.
The ship was tasked to investigate the Iranian fishing vessel Omari that was likely hijacked by pirates. Based on surveillance inputs of naval RPA, the ship intercepted the vessel and maintained a covert trail throughout the night. During early morning hours of 02 Feb 24, the ship's integral helo and subsequently Prahar team was launched. The aggressive posture of ship coerced the pirates to safely release the crew and boat. The swift and decisive actions of the ship resulted in rescue of hijacked fishing vessel and its crew from Somali pirates. The relentless effort of the ship, mission deployed for anti-piracy operations saved precious lives at sea upholding Indian Navy's resolve to enhancing security and safety of seafarers in the Indian Ocean Region.
The CNS interacted with Team Sharda and commended them for responding to piracy attack with alacrity leading to safe and successful conduct of operations at sea under challenging conditions. During his address, he complimented the professional approach of crew which resulted in recognition and acclaim of Indian Navy as the preferred security partner in the region.
J4DB.jpeg)
ZJ1K.jpeg)
EQ2M.jpg)