संरक्षण मंत्रालय
लष्करातील वरिष्ठ अधिकाऱ्यांनी युद्धाच्या बदलत्या स्वरूपाशी जुळवून घेण्याची गरज चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ जनरल अनिल चौहान यांनी केली अधोरेखित
वेलिंग्टन येथे 79 वा कर्मचारी सेवा अभ्यासक्रम पूर्ण करत असलेल्या अधिकाऱ्यांना चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ यांनी केले संबोधित
05 APR 2024 7:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 एप्रिल 2024
चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ जनरल अनिल चौहान यांनी लष्करातील वरिष्ठ अधिकाऱ्यांनी युद्धाच्या बदलत्या स्वरूपाशी जुळवून घेण्याची गरज अधोरेखित केली आणि आंतर-सेवा समन्वयाचे महत्त्व अधोरेखित केले. ते आज 5 एप्रिल 2024 रोजी वेलिंग्टन येथील डिफेन्स सर्व्हिसेस स्टाफ कॉलेजमध्ये भारतीय सशस्त्र दलातील भावी अधिकाऱ्यांना संबोधित करत होते.
सीडीएस चौहान यांनी आपल्या भाषणात,नवनव्या सुरक्षा आव्हानांच्या पार्श्वभूमीवर भारतीय सैन्यात केल्या जात असलेल्या परिवर्तनात्मक सुधारणांवर लक्ष केंद्रित केले.यावेळी समन्वय आणि आंतर सेवा जागरूकता वाढवण्यावर भर देण्यात आलेल्या, प्रशिक्षण उपक्रमांबद्दल सीडीएस चौहान यांना कमांडंट यांनी माहिती दिली.
या महाविद्यालयात सध्या 79वा कर्मचारी अभ्यासक्रम सुरू आहे. हा अभ्यासक्रम 45 आठवड्यांचा आहे. सध्याच्या अभ्यासक्रमात 476 विद्यार्थी अधिकारी आहेत ज्यात 26 मित्र देशांमधील 36 विद्यार्थ्यांचा समावेश आहे. या अभ्यासक्रमामध्ये प्रथमच आठ महिला अधिकारीही सहभागी झाल्या आहेत.

Ministry of Defence
CDS Gen Anil Chauhan underscores need for Military Leaders to adapt to changing character of War
Chief of Defence Staff addresses officers undergoing 79th Staff Course at DSSC, Wellington
05 APR 2024 6:35PM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff General Anil Chauhan has highlighted the need for Military Leaders to adapt to the changing character of war and underscored the importance of inter services synergy. He was addressing Future Leaders of the Indian Armed Forces at Defence Services Staff College, Wellington on 05 April 2024.
In his address, the CDS dwelled on the transformative reforms undertaken in the Indian military in the backdrop of emerging security challenges. The CDS was briefed by the Commandant on the ongoing training activities at the College wherein due emphasis was laid on fostering jointmanship and inter services awareness, which was well appreciated.
The 79th Staff Course is presently underway at the College. The course is of 45 weeks duration. The present course comprises of 476 student officers to include 36 students from 26 Friendly Foreign Countries. For the first time, eight Women Officers are also participating in the course.