பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
போரின் மாறிவரும் தன்மைக்கு ஏற்ப ராணுவ அதிகாரிகள் தங்களை மாற்றிக் கொள்ள வேண்டியதன் அவசியத்தை முப்படைகளின் தலைமைத் தளபதி ஜெனரல் அனில் சௌகான் வலியுறுத்தியுள்ளார்
05 APR 2024 6:35PM by PIB Chennai
போரின் மாறிவரும் தன்மைக்கு ஏற்ப ராணுவ அதிகாரிகள் தங்களை மாற்றிக் கொள்ள வேண்டியதன் அவசியத்தை முப்படைகளின் தலைமைத் தளபதி ஜெனரல் அனில் சௌகான் எடுத்துரைத்தார். 2024, ஏப்ரல் 05 அன்று வெலிங்டனில் உள்ள பாதுகாப்பு சேவைகள் பணியாளர் கல்லூரியில் 2024, ஏப்ரல் 05 அன்று இந்திய ராணுவத்தின் எதிர்கால அதிகாரிகளிடையே அவர் உரையாற்றினார்.
அதிகரித்து வரும் பாதுகாப்பு சவால்களின் பின்னணியில் இந்திய ராணுவத்தில் மேற்கொள்ளப்பட்டிருக்கும் சீர்திருத்தங்கள் குறித்து முப்படைகளின் தலைமைத் தளபதி தனது உரையில் எடுத்துரைத்தார். கல்லூரியில் நடைபெற்று வரும் பயிற்சி நடவடிக்கைகள் குறித்து அவருக்கு விளக்கமளிக்கப்பட்டது. அதில் கூட்டுணர்வு மற்றும் முப்படைகளுக்கு இடையேயான விழிப்புணர்வை அதிகரிப்பதற்கு உரிய முக்கியத்துவம் அளிக்கப்படுவதற்கு பாராட்டுத் தெரிவிக்கப்பட்டது.
இக்கல்லூரியில் தற்போது 79-வது பணியாளர் பயிற்சி வகுப்பு நடந்து வருகிறது. இப்பயிற்சி 45 வாரங்கள் நீடிக்கும். தற்போதைய பயிற்சி வகுப்பில் 26 நட்பு நாடுகளைச் சேர்ந்த 36 மாணவர்கள் உட்பட 476 மாணவர்கள் உள்ளனர். முதன்முறையாக, எட்டு பெண் அதிகாரிகளும் இப்பயிற்சியில் பங்கேற்கின்றனர்.

Ministry of Defence
CDS Gen Anil Chauhan underscores need for Military Leaders to adapt to changing character of War
Chief of Defence Staff addresses officers undergoing 79th Staff Course at DSSC, Wellington
05 APR 2024 6:35PM by PIB Delhi
Chief of Defence Staff General Anil Chauhan has highlighted the need for Military Leaders to adapt to the changing character of war and underscored the importance of inter services synergy. He was addressing Future Leaders of the Indian Armed Forces at Defence Services Staff College, Wellington on 05 April 2024.
In his address, the CDS dwelled on the transformative reforms undertaken in the Indian military in the backdrop of emerging security challenges. The CDS was briefed by the Commandant on the ongoing training activities at the College wherein due emphasis was laid on fostering jointmanship and inter services awareness, which was well appreciated.
The 79th Staff Course is presently underway at the College. The course is of 45 weeks duration. The present course comprises of 476 student officers to include 36 students from 26 Friendly Foreign Countries. For the first time, eight Women Officers are also participating in the course.