संरक्षण मंत्रालय
डीआरडीओ आणि स्ट्रॅटेजिक फोर्सेस कमांड यांनी ओदिशाच्या किनारपट्टीवर अत्याधुनिक प्रकारच्या 'अग्नी प्राइम' बॅलेस्टिक क्षेपणास्त्राची घेतली यशस्वी चाचणी
04 APR 2024 2:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 एप्रिल 2024
स्ट्रॅटेजिक फोर्सेस कमांडने (एसएफसी) संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्थेसह (डीआरडीओ) काल 03 एप्रिल 2024 रोजी, संध्याकाळी 7 वाजता, ओदिशाच्या किनारपट्टीवरील डॉ.ए.पी.जे.अब्दुल कलाम बेटावरुन, अग्नी-प्राईम या अत्याधुनिक प्रकारच्या बॅलेस्टिक क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी घेतली. अंतिम लक्ष्यभेदाच्या ठिकाणी तैनात केलेल्या दोन डाउन-रेंज जहाजांसह वेगवेगळ्या ठिकाणी बसवण्यात आलेल्या अनेक पल्लाविषयक संवेदकांकडून प्राप्त माहितीतून असे दिसून आले आहे की या चाचणीने परीक्षणविषयक सर्व उद्दिष्टांची पूर्तता करून विश्वासार्ह कामगिरी केली आहे. संरक्षण दल प्रमुख तसेच स्ट्रॅटेजिक फोर्सेस कमांडचे प्रमुख यांच्यासह डीआरडीओ आणि भारतीय लष्कराचे अनेक वरिष्ठ अधिकारी या चाचणीच्या वेळी उपस्थित होते.
या यशस्वी परीक्षणाबद्दल संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी डीआरडीओ,एसएफसी आणि सशस्त्र दलांचे अभिनंदन केले आहे. ते म्हणाले की या क्षेपणास्त्राचे यशस्वी विकसन आणि सेवेतील समावेश यामुळे संरक्षण दलांच्या सामर्थ्यात अनेक पटींनी उत्तम वाढ होणार आहे. संरक्षण दल प्रमुख अनिल चौहान, संरक्षण संशोधन आणि विकास विभागाचे सचिव तसेच डीआरडीओचे अध्यक्ष डॉ.समीर व्ही.कामत यांनी या यशस्वी उड्डाण चाचणीसाठी एसएफसी तसेच डीआरडीओने केलेल्या प्रयत्नांची प्रशंसा केली आहे.

Ministry of Defence
New Generation Ballistic Missile Agni-Prime successfully flight-tested by Strategic Forces Command & DRDO off the Odisha coast
04 APR 2024 11:40AM by PIB Delhi
Strategic Forces Command (SFC), along with Defence Research and Development Organisation (DRDO), conducted the successful flight-test of New Generation Ballistic Missile Agni-Prime from Dr APJ Abdul Kalam Island off the coast of Odisha at around 1900 hrs on April 03, 2024. The test met all the trial objectives validating its reliable performance, as confirmed from the data captured by a number of range sensors deployed at different locations, including two downrange ships placed at the terminal point. The launch was witnessed by the Chief of Defence Staff, Chief of Strategic Forces Command and senior officials from DRDO & the Indian Army.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has congratulated DRDO, SFC and the Armed Forces for the successful test. He stated that the successful development and induction of the missile will be an excellent force multiplier for the Armed Forces. Chief of Defence Staff General Anil Chauhan and Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat appreciated the efforts of SFC and DRDO for the successful flight test.