સંરક્ષણ મંત્રાલય
રોયલ ઑસ્ટ્રેલિયન નેવીના વડા વાઇસ એડમિરલ માર્ક હેમન્ડની મુલાકાત
03 APR 2024 4:04PM by PIB Ahmedabad
ભારતની તેમની સત્તાવાર મુલાકાત દરમિયાન, રોયલ ઓસ્ટ્રેલિયન નૌકાદળના વડા, વાઇસ એડમિરલ માર્ક હેમન્ડે 03 એપ્રિલ 24ના રોજ નવી દિલ્હી ખાતે ભારતીય નૌકાદળના નૌકાદળના વડા એડીએમ આર હરિ કુમાર સાથે વાર્તાલાપ કર્યો. દ્વિપક્ષીય દરિયાઈ સહયોગને મજબૂત કરવાના માર્ગો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું. જેમાં વધેલી ઓપરેશનલ સગાઈ, તાલીમ વિનિમય, માહિતીની વહેંચણી વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
આજની શરૂઆતમાં, વાઇસ એડમિરલ માર્ક હેમન્ડે રાષ્ટ્રીય યુદ્ધ સ્મારક પર ઔપચારિક પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી અને ત્યારબાદ સાઉથ બ્લોક, નવી દિલ્હી ખાતે ભારતીય નૌકાદળ દ્વારા રજૂ કરાયેલ પરંપરાગત ગાર્ડ ઓફ ઓનર સાથે તેમનું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું. 02 થી 06 એપ્રિલ 24 દરમિયાનની મુલાકાત દરમિયાન, તેઓ નવી દિલ્હી ખાતે ચીફ ઓફ ડિફેન્સ, ચીફ ઓફ ધ એર સ્ટાફ અને સંરક્ષણ સચિવ સાથે પણ મુલાકાત કરવાના છે.
વાઇસ એડમિરલ માર્ક હેમન્ડ ભારતીય નૌકાદળના સધર્ન નેવલ કમાન્ડ (કોચી ખાતે) અને વેસ્ટર્ન નેવલ કમાન્ડ (મુંબઈ ખાતે) INS વિક્રાંત, દ્રુવ સિમ્યુલેટર, ND(Mbi) અને M/s MDLની મુલાકાત લેવાના છે જ્યાં તેઓ સંબંધિત કમાન્ડર-ઈન-ચીફ્સ સાથે વાર્તાલાપ કરશે.
ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા ઈન્ડો-પેસિફિકમાં અનેક સમકાલીન દરિયાઈ સુરક્ષા મુદ્દાઓ પર પરિપ્રેક્ષ્યની સમાનતા ધરાવે છે અને ઈન્ડિયન ઓશન નેવલ સિમ્પોસિયમ (IONS), ઈન્ડિયન ઓશન રિમ એસોસિએશન (IORA), પશ્ચિમી પેસિફિક, નેવલ સિમ્પોસિયમ (WPNS), ASEAN સંરક્ષણ મંત્રીની મીટિંગ પ્લસ (ADMM Plus) અને QUAD જેવા અનેક દ્વિપક્ષીય અને બહુપક્ષીય મંચો પર સાથે મળીને કામ કરી રહ્યા છે.
મિલાન 24 દરમિયાન રોયલ ઓસ્ટ્રેલિયન જહાજ HMNAS વારમુંગાની સફળ સહભાગિતા અને તાજેતરમાં હાથ ધરાયેલી દરિયાઈ કવાયતના પગલે, રોયલ ઓસ્ટ્રેલિયન નેવીના વડાની મુલાકાત બંને નૌકાદળ વચ્ચેના મજબૂત અને લાંબા સમય સુધી ચાલતા દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવે છે.
-VISITBYVICEADMIRALMARKHAMMONDCHIEFOFROYALAUSTRALIANNAVYDZV0.jpeg)
-VISITBYVICEADMIRALMARKHAMMONDCHIEFOFROYALAUSTRALIANNAVYOM9C.JPG)
-VISITBYVICEADMIRALMARKHAMMONDCHIEFOFROYALAUSTRALIANNAVYKLE0.JPG)

Ministry of Defence
VISIT BY VICE ADMIRAL MARK HAMMOND, CHIEF OF ROYAL AUSTRALIAN NAVY
03 APR 2024 4:04PM by PIB Delhi
During his official visit to India, VAdm Mark Hammond, Chief of Royal Australian Navy, interacted with Adm R Hari Kumar, Chief of the Naval Staff, Indian Navy at New Delhi on 03 Apr 24. Discussions focused on avenues to strengthen bilateral maritime cooperation, including increased operational engagements, training exchanges, information sharing, etc.
Earlier today, VAdm Mark Hammond laid a ceremonial wreath at the National War Memorial and was thereafter welcomed with the customary Guard of Honour presented by the Indian Navy at the South Block, New Delhi. During the visit from 02- 06 Apr 24, he is also scheduled to call on Chief of the Defense, Chief of the Air Staff and Defense Secretary at New Delhi.
VAdm Mark Hammond is scheduled to visit Indian Navy’s Southern Naval Command (at Kochi) and Western Naval Command (at Mumbai) wherein he would interact with the respective Commanders-in-Chiefs, visit INS Vikrant, Druv Simulator, ND(Mbi) and M/s MDL.
India and Australia share commonality of perspective on several contemporary maritime security issues in the Indo- Pacific and have been working together closely in several bilateral and multilateral fora such as Indian Ocean Naval Symposium (IONS), Indian Ocean Rim Association (IORA), Western Pacific Naval Symposium (WPNS), ASEAN Defence Minister’s Meeting Plus (ADMM Plus) and QUAD.
Coming on the heels of successful participation of Royal Australian Ship HMNAS Warramunga during MILAN 24 and recently conducted maritime exercises, the visit by the Chief of Royal Australian Navy further consolidates the strong and long lasting bilateral relations between both navies.
-VISITBYVICEADMIRALMARKHAMMONDCHIEFOFROYALAUSTRALIANNAVYDZV0.jpeg)
-VISITBYVICEADMIRALMARKHAMMONDCHIEFOFROYALAUSTRALIANNAVYOM9C.JPG)
-VISITBYVICEADMIRALMARKHAMMONDCHIEFOFROYALAUSTRALIANNAVYKLE0.JPG)