નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
IREDAએ નવો રેકોર્ડ બનાવ્યો: અત્યાર સુધીની સૌથી વધુ લોન મંજૂરીઓ અને વિતરણો હાંસલ કર્યાં
02 APR 2024 11:09AM by PIB Ahmedabad
ઇન્ડિયન રિન્યુએબલ એનર્જી ડેવલપમેન્ટ એજન્સી લિમિટેડ (IREDA), દેશની સૌથી મોટી પ્યોર-પ્લે ગ્રીન ફાઇનાન્સિંગ એનબીએફસી, નાણાકીય વર્ષ 2023-24માં તેની અત્યાર સુધીની સૌથી વધુ વાર્ષિક લોન મંજૂરીઓ અને વિતરણ હાંસલ કર્યાં છે. નાણાકીય વર્ષ દરમિયાન કંપનીએ રૂ. 37,354 કરોડની લોન મંજૂર કરી છે અને લોન પેટે રૂ. 25,089 કરોડ વિતરિત કર્યાં છે. આનાથી લોન બુકમાં 26.71% ની નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ થઈ છે, જે હવે રૂ. 59,650 કરોડ છે.
31 માર્ચ, 2024ના રોજ પૂરા થયેલા ત્રિમાસિક અને વર્ષ માટેનું વ્યવસાયિક પ્રદર્શન (કામચલાઉ) ઓડિટને આધીન છે, નીચે મુજબ છે:
2023-24 પૂરા થયેલા ત્રિમાસિક/વર્ષ માટે વ્યવસાયિક પ્રદર્શન (કામચલાઉ)
(રુ. કરોડમાં)
વિગત
સમાપ્ત થતું ચોથું ક્વાર્ટર
31મી માર્ચે પૂરા થયેલા વર્ષ માટે
વૃદ્ધિ (%)
2023-24
2022-23
2023-24
2022-23
Q4 માટે
વર્ષ પૂર્ણ
લોન મંજૂર
23,796
11,797
37,354
32,587
101.71%
14.63%
લોન વિતરણ
12,869
11,291
25,089
21,639
13.98%
15.94%
31 માર્ચ 2024 સુધી બાકી લોન
59,650
47,076
26.71%
કંપનીની કામગીરી પર ટિપ્પણી કરતા, IREDAના ચેરમેન અને મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી પ્રદિપ કુમાર દાસે કહ્યું: "IREDAના નાણાકીય વર્ષ 2023-24 માટે રેકોર્ડ લોન મંજૂરીઓ અને વિતરણો દેશમાં પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જા ક્રાંતિ ચલાવવાની અમારી અથાક પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરે છે. આ સિદ્ધિ અમારા હિસ્સેદારો, વ્યાપાર-ભાગીદારો અને રોકાણકારોના અમૂલ્ય સમર્થન વિના શક્ય ન બન્યું હોત. અમે ભારત સરકારના પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જા લક્ષ્યાંકોમાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપવા માટે ખુશ છીએ અને આગામી વર્ષોમાં અમારી અસરને વધુ વિસ્તૃત કરવા માટે ઉત્સુક છીએ."

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA sets New Record: achieves Highest Ever Loan Sanctions and Disbursements
02 APR 2024 11:09AM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA), the largest pure-play green financing NBFC in the country, has achieved its highest-ever annual loan sanctions and disbursements in the financial year 2023-24. The company has sanctioned loans amounting to Rs. 37,354 crores and disbursed loans worth Rs. 25,089 crores during the fiscal year. This has led to a significant growth of 26.71% in the loan book, which now stands at Rs. 59,650 crores.
The business performance (provisional) for the quarter and year ended March 31, 2024, subject to audit, is as follows:
Business Performance for Quarter / Year Ended 2023-24 (Provisional)
(In Rs. Crore)
Particulars
For the 4th Quarter ended
For the Year ended 31st March
Growth (%)
2023-24
2022-23
2023-24
2022-23
For Q4
Year ended
Loan Sanctioned
23,796
11,797
37,354
32,587
101.71%
14.63%
Loan Disbursements
12,869
11,291
25,089
21,639
13.98%
15.94%
Loan book Outstanding as on 31st March 2024
59,650
47,076
26.71%
Commenting on the performance of the company, Chairman and Managing Director of IREDA Shri Pradip Kumar Das said: "IREDA's record loan sanctions and disbursements for the financial year 2023-24 underscore our untiring commitment to driving the renewable energy revolution in the country. This achievement wouldn't have been possible without the invaluable support of our stakeholders, business-partners, and investors. We are happy to contribute significantly towards Govt. of India's renewable energy targets and look forward to further amplifying our impact in the coming years.”