நிதி அமைச்சகம்
2023-24 நிதியாண்டிற்கான பிப்ரவரி 2024 வரையிலான இந்திய அரசின் கணக்குகளின் மாதாந்திர ஆய்வு
28 MAR 2024 4:34PM by PIB Chennai
2024 பிப்ரவரி மாதம் வரையிலான மத்திய அரசின் மாதாந்திர கணக்குகள் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டு அறிக்கைகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன.
அதன் சிறப்பம்சங்கள் வருமாறு:-
2024 பிப்ரவரி வரை இந்திய அரசு ரூ.22,45,922 கோடி (மொத்த ரசீதுகளில் தொடர்புடைய ஆர்இ 2023-24-ல் 81.5%) பெற்றுள்ளது. இதில் ரூ.18,49,452 கோடி வரி வருவாய் (மத்திய அரசுக்கு நிகர), ரூ 3,60,330 கோடி வரி அல்லாத வருவாய் மற்றும் ரூ. 36,140 கோடி கடன் அல்லாத மூலதன ரசீதுகள் அடங்கும். கடன் அல்லாத மூலதன ரசீதுகளில் ரூ. 23,480 கோடி கடன்கள் மீட்பு மற்றும் ரூ.12,660 கோடி இதர மூலதன ரசீதுகள் அடங்கும். இந்தக் காலகட்டம் வரை இந்திய அரசால் வரிகளின் பங்காக ரூ.10,33,433 கோடி மாநில அரசுகளுக்கு மாற்றப்பட்டுள்ளது, இது முந்தைய ஆண்டை விட ரூ.2,25,345 கோடி அதிகமாகும்.
இந்திய அரசின் மொத்த செலவினம் ரூ.37,47,287 கோடி (தொடர்புடைய ஆர்இ 2023-24 இல் 83.4%), இதில் ரூ.29,41,674 கோடி வருவாய் கணக்கிலும், ரூ.8,05,613 கோடி மூலதனக் கணக்கிலும் உள்ளது. மொத்த வருவாய் செலவினங்களில், ரூ.8,80,788 கோடி வட்டி செலுத்துதலுக்காகவும், ரூ.3,60,997 கோடி முக்கிய மானியங்களுக்காகவும் வழங்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Finance
Monthly Review of Accounts of Government of India upto February, 2024 for Financial Year 2023-24
28 MAR 2024 4:34PM by PIB Delhi
The Monthly Account of the Union Government of India upto the month of February, 2024 has been consolidated and reports published. The highlights are given below:-
The Government of India has received ₹22,45,922 crore (81.5% of corresponding RE 2023-24 of Total Receipts) upto February, 2024 comprising ₹18,49,452 crore Tax Revenue (Net to Centre), ₹3,60,330 crore of Non-Tax Revenue and ₹36,140 crore of Non-Debt Capital Receipts. Non-Debt Capital Receipts consists of Recovery of Loans ₹23,480 crore and Miscellaneous Capital Receipts of ₹12,660 crore. ₹10,33,433 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto this period which is ₹2,25,345 crore higher than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is ₹37,47,287 crore (83.4% of corresponding RE 2023-24), out of which ₹29,41,674 crore is on Revenue Account and ₹8,05,613 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, ₹8,80,788 crore is on account of Interest Payments and ₹3,60,997 crore is on account of Major Subsidies.