ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਲਈ ਗੋਆ ਦੇ ਲਈ ਪਣਜੀ ਵਿੱਚ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
22 MAR 2024 6:15PM by PIB Chandigarh
ਪਣਜੀ, 22 ਮਾਰਚ 2024
ਆਗਾਮੀ ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ , ਪਣਜੀ-ਗੋਆ ਨੇ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਅਖੰਡਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਰਗਰਮ ਕਦਮ ਉਠਾਏ ਹਨ। ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਚੋਣਾਂ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਤੱਕ 24 ਘੰਟੇ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਜਾਂ ਰਾਜਨੀਤਕ ਪਾਰਟੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਨਕਦੀ, ਮੁਫ਼ਤ ਵੰਡਣ ਜਾਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕਿਸਮ ਦੇ ਭਰਮਾਉਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਪਵਿੱਤਰਤਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਅਜਿਹੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਾਮਲੇ ਦੀ ਤੁਰੰਤ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨ।
ਨਾਗਰਿਕ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਮਾਧਿਅਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਾਂਝਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ:
• ਟੋਲ-ਫ੍ਰੀ ਨੰਬਰ: 1800-233-3941
• ਲੈਂਡਲਾਇਨ ਨੰਬਰ: 0832-2438447
• ਈ-ਮੇਲ: goaelections@incometax.gov.in
ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਅਤੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਨੂੰ ਗੁਪਤ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਵਿਭਾਗ ਸੁਤੰਤਰ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸੱਚੀ ਅਤੇ ਸਹੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਜਾਂਚ) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਪਤੇ ‘ਤੇ ਸਥਿਤ ਹੈ:
ਤੀਸਰੀ ਮੰਜ਼ਿਲ, ਟ੍ਰਾਇਸਟਾਰ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਈਡੀਸੀ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਪੱਤੋ, ਪਣਜੀ, ਗੋਆ - 403001

Ministry of Finance
Control Room Set Up by Income Tax Department in Panaji, Goa for Lok Sabha Elections 2024
22 MAR 2024 6:15PM by PIB Mumbai
Panaji | 22 March 2024
In light of the upcoming Lok Sabha Elections 2024, the Income Tax Department, Panaji-Goa, has taken proactive measures to ensure the integrity of the electoral process. A dedicated control room has been established, which will operate round the clock until the conclusion of the elections.
The primary objective of this control room is to address any complaints related to the distribution of cash, freebies, or any form of inducement by individuals or political parties. The Income Tax Department urges citizens to report any such instances promptly to maintain the sanctity of the electoral process.
Citizens can share their complaints and information through the following channels:
• Toll-Free Number: 1800-233-3941
• Landline Number: 0832-2438447
• E-mail: goaelections@incometax.gov.in
The Income Tax Department has assured that the identities and details of individuals providing information will be kept confidential. The department emphasizes the importance of genuine and accurate information to uphold the principles of free and fair elections.
The control room is spearheaded by the Additional Director of Income Tax (Investigation), located at:
3rd Floor, Tristar Building, EDC Complex, Patto, Panaji, Goa – 403001