ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ (ਜਾਂਚ), ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਲੋਕਸਭਾ ਆਮ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ 24X7 ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਅਤੇ ਟੋਲ-ਫ੍ਰੀ ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ 9868168682 ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ
ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਰਾਹੀਂ ਨਿਗਰਾਨੀ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਅੰਦਰ ਨਕਦੀ, ਸੋਨਾ-ਚਾਂਦੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੀਮਤੀ ਵਸਤੂਆਂ ਦੀ ਸ਼ੱਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਵੰਡ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਦਰਸ਼ ਚੋਣ ਜ਼ਾਬਤੇ ਦੇ ਪੂਰੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਰਹੇਗੀ
20 MAR 2024 5:25PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਚੋਣਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਲੇ ਧਨ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਆਮ ਚੋਣਾਂ, 2024 ਵਿੱਚ ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ (ਜਾਂਚ), ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਆਦਰਸ਼ ਚੋਣ ਜ਼ਾਬਤੇ ਦੌਰਾਨ ਚੋਣ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਸੰਭਾਵਿਤ ਬੇਹਿਸਾਬ ਨਕਦੀ, ਬੂਲੀਅਨ ਅਤ ਹੋਰ ਕੀਮਤੀ ਵਸਤੂਆਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ‘ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਐੱਨਸੀਟੀ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕਈ ਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਲੋਕ ਸਭਾ ਆਮ ਚੋਣਾਂ, 2024 ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ, ਹੋਰ ਉਪਾਵਾਂ ਵਿੱਚ, ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਨੇ ਸਿਵਿਕ ਸੈਂਟਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 24X7 ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿਵਿਕ ਸੈਂਟਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਇੱਕ ਟੋਲ-ਫ੍ਰੀ ਨੰਬਰ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਕੋਈ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਐੱਨਸੀਟੀ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਬੇਹਿਸਾਬ ਨਕਦੀ, ਬੂਲੀਅਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕੀਮਤੀ ਵਸਤੂਆਂ ਦੀ ਸ਼ੱਕੀ ਆਵਾਜਾਈ/ਵੰਡ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਵੀ ਦੇ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਕਮਰਾ ਨੰਬਰ 17, ਗਰਾਊਂਡ ਫਲੋਰ, ਸੀ-ਬਲਾਕ,ਸਿਵਿਕ ਸੈਂਟਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ-110002
ਟੋਲ ਫ੍ਰੀ ਨੰਬਰ: 1800112300
ਲੈਂਡਲਾਈਨ ਨੰਬਰ011-23232312/31/67/76
ਮੋਬਾਈਲ ਨੰਬਰ: 9868168682
ਨਿਵਾਸੀ ਟੋਲ-ਫ੍ਰੀ ਨੰਬਰ ‘ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਫੋਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਿੱਜੀ ਵੇਰਵੇ, ਜਿਵੇਂ ਨਾਮ ਜਾਂ ਪਹਿਚਾਣ ਦੇ ਹੋਰ ਵੇਰਵੇ, ਦਾ ਖੁਲਾਸਾ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਾਪਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਅਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਯੋਗ ਹੋਵੇ।
ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਆਦਰਸ਼ ਚੋਣ ਜ਼ਾਬਤੇ ਦੇ ਪੂਰੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ, ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਰਹੇਗਾ ਯਾਨੀ ਆਮ ਚੋਣਾਂ, 2024 ਦੇ ਐਲਾਨ ਦੀ ਮਿੱਤੀ ਤੋਂ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇਹ ਖਤਮ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ। ਸੁਤੰਤਰ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਚੋਣਾਂ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਦਿੱਲੀ ਐੱਨਸੀਟੀ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਉਪਯੁਕਤ ਨੰਬਰਾਂ ਰਾਹੀਂ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਨਾਲ ਸਾਂਝਾ ਕਰਕੇ, ਆਪਣੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇ। ਸੂਚਨਾ ਦੇਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਗੁਪਤ ਰੱਖੀ ਜਾਵੇਗੀ।

Ministry of Finance
Directorate of Income Tax (Investigation), Delhi, sets up 24X7 Control Room and toll-free Mobile Number 9868168682 in connection with the General Elections to Lok Sabha, 2024
The vigil through Control Room will help to check suspicious movement/distribution of cash, bullion and other valuables within the NCT of Delhi
Control Room will be functional during the entire period of Model Code of Conduct in Delhi
20 MAR 2024 5:25PM by PIB Delhi
The Income Tax Department, under its commitment to assist the Election Commission of India in curbing the role of black money in elections, encourages the residents to contribute to the process of ensuring clean and fair General Elections to Lok Sabha, 2024.
To achieve this goal, Directorate of Income Tax (Investigation), Delhi has made several arrangements to keep a vigil on the movement of unaccounted cash, bullion & other valuables, likely/suspected to be used for electoral purposes, during the Model Code of Conduct within the NCT of Delhi.
Among other measures, the Directorate has opened a 24X7 Control Room at Civic Centre, New Delhi, and has also issued a Toll-free Number where any person can communicate with and give any information to the Income Tax Department regarding suspicious movement/distribution of cash, bullion & other valuables etc within the NCT of Delhi, in connection with the General Elections to Lok Sabha, 2024. Details of the Control Room are as under:
Room No. 17, Ground Floor, C- Block, Civic Centre, New Delhi-110002 Toll Free Number: 1800112300
Landline Numbers: 011-23232312/31/67/76 Toll-free Mob. Number: 9868168682
Residents can contact the Toll-Free Number, and callers to the Control Room need not disclose any personal details, such as name or other details of identity. What is vital is that the information received is credible and actionable.
The Control Room shall be functional during the entire period of Model Code of Conduct in Delhi, i.e, from the date of announcement of General Elections 2024, till the same are over in Delhi. In the spirit of free & fair elections, the citizens are requested to extend their help by sharing relevant information with the Directorate on the above-mentioned numbers, in respect of NCT of Delhi. The identity of the informant shall be kept secret.