સંરક્ષણ મંત્રાલય
નૌકાદળના વડાની મુલાકાત
પૂર્વીય નૌકાદળ કમાન્ડ, વિશાખાપટ્ટનમ
23 MAR 2024 10:13AM by PIB Ahmedabad
નૌ સેના સ્ટાફના પ્રમુખ એડમિરલ આર હરિ કુમાર અને નેવલ વેલ્ફેર એન્ડ વેલનેસ એસોસિયેશન (એનડબલ્યુડબલ્યુએ)ના પ્રમુખ શ્રીમતી કલા હરિ કુમારે 21-23 માર્ચ, 24ના રોજ વિશાખાપટ્ટનમના ઇસ્ટર્ન નેવલ કમાન્ડની ત્રણ દિવસની મહત્ત્વપૂર્ણ મુલાકાત લીધી હતી.
(1)0O1P.jpg)
આ સમગ્ર મુલાકાત દરમિયાન એડમિરલ આર હરિ કુમારે વિશાખાપટ્ટનમના પૂર્વીય નૌકાદળ કમાન્ડમાં વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ સાથે કામ કર્યું હતું. આ વ્યસ્તતાઓમાં સમુદ્રમાં સીએનએસ દિવસનો સમાવેશ થાય છે, જ્યાં તેમણે પૂર્વીય નેવલ કમાન્ડના જહાજો અને વિમાનમાં સવાર અધિકારીઓ અને ખલાસીઓ સાથે વાતચીત કરતી વખતે દરિયામાં નૌકાદળની કામગીરીની સમીક્ષા કરી. આ ઉપરાંત, તેમની વિદાય મુલાકાતના ભાગરૂપે, સીએનએસને પાયાના સ્તરે પડકારો/મુદ્દાઓને સમજવા માટે "કનેક્ટ વિથ સીએનએસ"ના એક અનોખા કાર્યક્રમ દ્વારા સમુદ્રિકા ઓડિટોરિયમમાં નૌકાદળના અધિકારીઓ અને ઇએનસીના ખલાસીઓ સાથે નિખાલસ, મુક્ત અને નિખાલસ ચર્ચાઓ કરી હતી. આ પહેલાં, સીએનએસએ 21 માર્ચ 24ના રોજ નેવલ ડોકયાર્ડના મેઘાદ્રી ઓડિટોરિયમમાં સંરક્ષણ નાગરિક કર્મચારીઓ સાથે પણ વાતચીત કરી હતી.
આ મુલાકાત દરમિયાન, સીએનએસએ 21 માર્ચ, 2024ના રોજ વિશાખાપટ્ટનમના નૌશક્તિ નગરમાં સંરક્ષણ સુરક્ષા કોર્પ્સ (ડીએસસી) કર્મચારીઓ માટે બનાવવામાં આવેલા 'વીરમ' નામના 492-માણસોના આવાસ બ્લોકનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
K3SF.jpg)
ZQ5D.jpg)
સીએનએસને મધ્ય અરેબિયન સમુદ્રમાં એન્ટિ-પાઇરસી ઓપરેશન્સના સફળ સંચાલન માટે આઇએનએસ સુમિત્રાને સ્થળ પર એકમ પ્રશસ્તિપત્ર પણ એનાયત કરવામાં આવ્યું હતું, આ ઓપરેશન્સમાં 11 સોમાલી પાઇરેટ્સની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને અપહરણ કરાયેલા ફિશિંગ વેસેલ્સ ઇમાન અને અલ નઇમીમાંથી 17 ઇરાની અને 19 પાકિસ્તાની નાગરિકોને બચાવવામાં આવ્યા હતા. જહાજ દ્વારા તેની અભિન્ન ફાયર પાવર, સ્વદેશી એએલએચ હેલિકોપ્ટર અને ભારતીય નૌકાદળની વિશેષ ઓપ્સ ટીમનો ઉપયોગ કરીને કામગીરી ઝડપથી હાથ ધરવામાં આવી હતી.
આ મુલાકાતના ભાગરૂપે સીએનએસની અધ્યક્ષતા એનજીઆઈએફ/આઈએનબીએ અને નેવી ફાઉન્ડેશનની વાર્ષિક સામાન્ય સભા (એજીએમ)ની હતી. આ બેઠકોએ નૌકાદળના કર્મચારીઓના કલ્યાણ અને પ્રેરણાને વધારવાના હેતુથી ફળદાયી ચર્ચાઓ અને સહયોગી પ્રયત્નો માટે મૂલ્યવાન તકો પ્રદાન કરી હતી.
પ્રમુખ નેવી ફાઉન્ડેશન અધ્યક્ષ તરીકે સી.એન.એસ.એ 21 માર્ચ 24ના રોજ વિશાખાપટ્ટનમ ખાતે નેવી ફાઉન્ડેશન માટે 31મી એજીએમ અને જીસીએમની અધ્યક્ષતા પણ કરી હતી. આ કાર્યક્રમનું સમન્વય નૌસેના મુખ્યાલય/ડીઈએસએ દ્વારા કરાયું હતું. એચક્યુઇએનસી અને પીસીડીએના અધિકારીઓએ હાજરી આપી હતી અને દિગ્ગજો સાથે વાતચીત કરી હતી. પીસીડીએ (પી) પ્રયાગરાજે ઇ-પીપીઓ અને સ્પર્શ પરની ચિંતાઓને દૂર કરી હતી. પેન્શન સલાહકાર ડેસ્કે તમામ કર્મચારીઓને પરામર્શ અને ટેકો પૂરો પાડ્યો. આ કાર્યક્રમ દરમિયાન નૌકાદળના વડાએ ઉપસ્થિત જનમેદનીને પુનઃ ખાતરી આપી હતી કે, નિવૃત્ત સૈનિકોના સમુદાયની તમામ ચિંતાઓ ઝડપથી દૂર કરવામાં આવશે. સીએનએસની મુલાકાતની સાથે-સાથે નૌકાદળ ફાઉન્ડેશન (એનએફ) ચેપ્ટર અને વેટરન સેઇલર્સ ફોરમ (વીએસએફ) ચાર્ટર્સના પદાધિકારીઓ/પ્રતિનિધિઓ વચ્ચે ઔપચારિક વિચાર-વિમર્શ - સમન્વય નામનો એક કાર્યક્રમ 22 માર્ચ, 24ના રોજ વિશાખાપટ્ટનમના સ્વર્ણજ્યોતિ કોન્ફરન્સ હોલમાં સીપીએસની અધ્યક્ષતામાં યોજાયો હતો.

Ministry of Defence
VISIT OF THE CHIEF OF THE NAVAL STAFF
TO EASTERN NAVAL COMMAND, VISAKHAPATNAM
23 MAR 2024 10:13AM by PIB Delhi
Adm R Hari Kumar, Chief of the Naval Staff, and Mrs. Kala Hari Kumar, President of the Naval Welfare and Wellness Association (NWWA) embarked on a significant three-day visit to the Eastern Naval Command, Visakhapatnam on 21 – 23 Mar 24.
Throughout the visit, Adm R Hari Kumar engaged with various activities in the Eastern Naval Command, Visakhapatnam. These engagements included the CNS day at sea, where he reviewed naval operations at sea while interacting with officers and sailors onboard ships and aircraft of the Eastern Naval Command. In addition, as part of his farewell visit, the CNS interacted with naval officers and sailors of the ENC in a candid, free and frank discussions at Samudrika Auditorium through a unique event “Connect with CNS” to understand challenges/ issues at the grassroots level. Prior to that, the CNS also interacted with Defence Civilian personnel at Meghadri Auditorium, Naval Dockyard on 21 Mar 24.
During this visit, the CNS inaugurated the 492-men accommodation block named ‘Veeram’, constructed for Defence Security Corps (DSC) personnel at Naushakti Nagar, Visakhapatnam, on March 21, 2024.
CNS also awarded on the spot Unit Citation to INS Sumitra for her successful conduct of Anti-Piracy Operations in the Central Arabian Sea, apprehending 11 Somali Pirates and rescuing 17 Iranian and 19 Pakistani nationals from hijacked Fishing Vessels Iman and Al Naeemi. The operations were swiftly undertaken by the ship using its integral fire power, indigenous ALH helicopter and Indian Navy’s special Ops team.
As part of the visit, the CNS presided over the Annual General Meeting (AGM) of NGIF/INBA and the Navy Foundation. These meetings provided valuable opportunities for fruitful discussions and collaborative efforts aimed at enhancing the welfare and motivation of the naval personnel.
The CNS, as President Navy Foundation, also presided over the 31st AGM and GCM for Navy Foundation at Visakhapatnam on 21 Mar 24. The event was coordinated by Naval Headquarters/ DESA. Officers from NHQ, HQENC and PCDA attended and interacted with veterans. PCDA (P) Prayagraj addressed concerns on e-PPOs and SPARSH. The pension advisory desk provided consultation and support to all personnel. During the event, the Chief of the Naval Staff re-assured the gathering that all concerns of the veterans’ community would be addressed expeditiously. In sidelines to the CNS visit, an event – Samanvay, a formal deliberation between office-bearers/ reps of Navy Foundation (NF) Chapters and Veteran Sailors Forum (VSF) Charters, was held on 22 Mar 24 at Swarnajyoti Conference Hall, Visakhapatnam under the Chairmanship of CPS.