பிரதமர் அலுவலகம்
ஜனநாயகத்துக்கான உச்சிமாநாட்டில் பிரதமர் உரையாற்றினார்
20 MAR 2024 9:36PM by PIB Chennai
ஜனநாயகத்திற்கான உச்சிமாநாட்டில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று காணொலி மூலம் உரையாற்றினார்.
உலகெங்கிலும் உள்ள ஜனநாயக நாடுகள் ஒருவரிடமிருந்து ஒருவர் கற்றுக்கொள்ளவும், அனுபவங்களைப் பரிமாறிக் கொள்ளவும் ஜனநாயகத்திற்கான உச்சிமாநாடு ஒரு முக்கியமான மேடையாக அமையும் என்று கூறிய பிரதமர், ஜனநாயகத்தின் மீதான இந்தியாவின் ஆழமான உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் வலியுறுத்தினார். அது இந்திய நாகரிகத்தின் உயிர்நாடி என அவர் மேலும் வலியுறுத்துகையில், "ஒருமித்த கருத்தை உருவாக்குதல், திறந்த உரையாடல் மற்றும் சுதந்திரமான விவாதம் ஆகியவை இந்தியாவின் வரலாறு முழுவதும் எதிரொலித்துள்ளன. அதனால்தான் எனது சக குடிமக்கள் இந்தியாவை ஜனநாயகத்தின் தாய் என்று கருதுகின்றனர்’’ என்றார்.
"இன்று, இந்தியா தனது 1.4 பில்லியன் மக்களின் விருப்பங்களை நிறைவேற்றுவது மட்டுமல்லாமல், ஜனநாயகம் வழங்குகிறது, அதிகாரம் அளிக்கிறது என்ற நம்பிக்கையையும் உலகிற்கு வழங்குகிறது" என்று பிரதமர் மோடி கூறினார். பெண்களின் பிரதிநிதித்துவத்திற்கான சட்ட நடவடிக்கைகள், வறுமை ஒழிப்பு முயற்சிகள் மற்றும் கோவிட் -19 தொற்றுநோய்களின் போது சர்வதேச உதவி உள்ளிட்ட உலகளாவிய ஜனநாயகத்திற்கு இந்தியாவின் பங்களிப்புகளின் எடுத்துக்காட்டுகளை அவர் மேற்கோள் காட்டினார்.
உலகளவில் ஜனநாயகம் எதிர்கொள்ளும் சவால்களை எதிர்கொள்ள ஜனநாயக நாடுகளிடையே கூட்டு முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்று பிரதமர் மோடி அழைப்பு விடுத்தார். சர்வதேச அமைப்புகள் மற்றும் நிறுவனங்களில் உள்ளடக்கிய தன்மை, நியாயம் மற்றும் பங்கேற்புடன் முடிவெடுத்தல் ஆகியவற்றின் அவசியத்தை அவர் வலியுறுத்தினார்.
"கொந்தளிப்பு மற்றும் மாற்றங்களின் சகாப்தத்தில், ஜனநாயகம் பல சவால்களை எதிர்கொள்கிறது. இதற்கு நாம் ஒன்றிணைந்து செயல்பட வேண்டும்" என்று பிரதமர் மோடி குறிப்பிட்டார். இந்த முயற்சியில் அனைத்து சக ஜனநாயக நாடுகளுடனும் தனது அனுபவத்தை பகிர்ந்து கொள்ள இந்தியா தயாராக உள்ளது என்று அவர் கூறினார்.

Prime Minister's Office
PM addresses Summit for Democracy
20 MAR 2024 9:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today addressed the Summit for Democracy via video conferencing. Calling Summit for Democracy a crucial platform for democracies worldwide to exchange experiences and learn from each other, the Prime Minister reiterated India's deep-rooted commitment to democracy, stating, "India has an ancient and unbroken culture of democracy. It has been the lifeblood of Indian civilization." He further asserted, "Consensus-building, open dialogue, and free discussion have resonated throughout India's history. That is why my fellow citizens consider India to be the Mother of Democracy."
Prime Minister Modi stated, "Today, India is not only fulfilling the aspirations of its 1.4 billion people but is also providing hope to the world that democracy delivers and empowers." He cited instances of India's contributions to global democracy, including legislative measures for women's representation, poverty alleviation efforts, and international assistance during the COVID-19 pandemic.
Prime Minister Modi called for collaborative efforts among democratic nations to address challenges facing democracy worldwide. He emphasized the need for inclusivity, fairness, and participative decision-making in international systems and institutions.
"In the era of turmoil and transitions, democracy faces many challenges. This requires us to work together," Prime Minister Modi remarked. "India stands ready to share its experience with all fellow democracies in this pursuit."