पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांचा भूतान दौरा (21 - 22 मार्च 2024)
20 MAR 2024 4:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 20 मार्च 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 21- 22 मार्च 2024 या कालावधीत भूतानचा दौरा करणार आहेत. भारत आणि भूतान यांच्यातील नियमित उच्चस्तरीय देवाणघेवाण आणि सरकारच्या 'शेजारी प्रथम' या धोरणावरील भर या अनुषंगाने हा दौरा आहे.
या भेटीदरम्यान भूतानचे राजे महामहीम जिग्मे खेसर नामग्याल वांगचुक आणि भूतानचे चौथे राजे महामहीम जिग्मे सिंग्ये वांगचुक यांना पंतप्रधान भेटतील. भूतानचे पंतप्रधान शेरिंग टोबगे यांच्याशी मोदी चर्चाही करणार आहेत.
परस्पर विश्वास, सामंजस्य आणि सद्भावना यावर आधारित अद्वितीय आणि चिरस्थायी अशी भागीदारी भारत आणि भूतान यांच्यात आहे.
उभयातांतील सामायिक आध्यात्मिक वारसा आणि लोकांमधील जिव्हाळ्याचे संबंध दोन्ही देशांमध्ये दृढता आणि चैतन्य वृद्धींगत करतात. या दौऱ्यामुळे दोन्ही देशांना स्वारस्य असलेल्या द्विपक्षीय आणि प्रादेशिक बाबींवर विचारांची देवाणघेवाण करण्याची आणि आपल्या लोकांच्या फायद्यासाठी या भागीदारीचा विस्तार आणि ती अधिक घनिष्ठ करण्याच्या मार्गांवर चर्चा करण्याची संधी मिळेल.

Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister to Bhutan (March 21-22, 2024)
20 MAR 2024 2:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will pay a State visit to Bhutan from 21-22 March 2024. The visit is in keeping with the tradition of regular high-level exchanges between India and Bhutan and the Government’s emphasis on its Neighbourhood First Policy.
​​​During the visit, Prime Minister will receive audience with His Majesty Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, the King of Bhutan and His Majesty Jigme Singye Wangchuck, the Fourth King of Bhutan. Prime Minister will also hold talks with the Prime Minister of Bhutan H.E. Mr. Tshering Tobgay.
​​​India and Bhutan share a unique and enduring partnership which is rooted in mutual trust, understanding and goodwill. Our shared spiritual heritage and warm people to people ties add depth and vibrancy to our exceptional relations. The visit will provide an opportunity for both sides to exchange views on bilateral and regional matters of interest and deliberate on ways to expand and intensify our exemplary partnership for the benefit of our peoples.