ਵਾਤਾਵਰਣ,ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿਖੇ ਵਾਤਾਵਰਨ, ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਈਆਈਏਸੀਪੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵੱਲੋਂ 'ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ਼' 'ਤੇ ਮੈਰਾਥਨ, ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਅਤੇ ਐਕਸਟੈਨਸ਼ਨ ਲੈਕਚਰ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ
18 MAR 2024 8:02PM by PIB Chandigarh
ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਪ੍ਰੋ. ਸੋਮਨਾਥ ਸਚਦੇਵਾ ਨੇ ਅੱਜ ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿਖੇ ਮਿਸ਼ਨ ਜੀਵਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਮੈਰਾਥਨ, ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਅਤੇ ਐਕਸਟੈਨਸ਼ਨ ਲੈਕਚਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਉਪ ਕੁਲਪਤੀ ਨੇ ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਈਕੋ ਕਲੱਬ ਦੀਆਂ ਸਰਗਰਮੀਆਂ ਦਾ ਰਸਮੀ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ਼ ਦੀ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਪ੍ਰੋ. ਸੋਮਨਾਥ ਸਚਦੇਵਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਾਤਾਵਰਨ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨ ਵਧੀਆ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਨੇੜੇ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਲੋਕ ਲਹਿਰ ਸਾਬਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। 2021 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਤੋਂ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਵਾਤਾਵਰਨ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦਾ ਮੰਤਰ ਦਿੱਤਾ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਰਲਡ ਵਾਈਡ ਫੰਡ ਫਾਰ ਨੇਚਰ (ਡਬਲਯੂਡਬਲਯੂਐੱਫ) ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਵਾਤਾਵਰਨ, ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਈਆਈਏਸੀਪੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। 23 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਸਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ‘ਅਰਥ ਆਵਰ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਮੁਹਿੰਮ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨਗੇ।

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Marathon, awareness cum exhibition and extension lecture on Mission Life organized by EIACP centers of Ministry of Environment, Forest and Climate Change in Kurukshetra University,Haryana
18 MAR 2024 8:02PM by PIB Delhi
Vice Chancellor of Kurukshetra University, Prof. Som Nath Sachdeva inaugurated the marathon, awareness cum exhibition and extension lecture under the Mission LiFE campaign in Kurukshetra University today. On this occasion Vice Chancellor also formally inaugurated the activities of the Eco Club of Kurukshetra University and administered the oath of Mission LiFE to everyone.
On this occasion Vice Chancellor Prof. Som Nath Sachdeva said that youth can do better work to protect the environment. He said that Mission Life is proving to be a people's movement to make India self-reliant and closer to nature. In 2021, India gave the mantra of environmental lifestyle to the world from the platform of United Nation.
The program was organized under the joint aegis of World Wide Fund for Nature (WWF) India and Kurukshetra University in collaboration with the EIACP program of the Ministry of Environment, Forest and Climate Change. On March 23rd all students will also participate in the Earth Hour program and will be a part of the world campaign.