పర్యావరణం, అడవులు, మరియు వాతావరణ మార్పు మంత్రిత్వ శాఖ
హర్యానాలోని కురుక్షేత్ర విశ్వవిద్యాలయంలో మిషన్ లైఫ్ పై మారథాన్, అవగాహన, ప్రదర్శన ,చర్చా కార్యక్రమం నిర్వహించిన పర్యావరణ, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఈఐఏసీపీ కేంద్రాలు
18 MAR 2024 8:02PM by PIB Hyderabad
హర్యానాలోని కురుక్షేత్ర విశ్వవిద్యాలయంలో ఈ రోజు మిషన్ లైఫ్ పై పర్యావరణ, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఈఐఏసిపి కేంద్రాలు ఏర్పాటు చేసిన మారథాన్, అవగాహన, ప్రదర్శన ,చర్చా కార్యక్రమాన్ని కురుక్షేత్ర విశ్వవిద్యాలయం ఉప కులపతి ప్రొఫెసర్ సోమ్ నాథ్ సచ్ దేవ్ ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా లర్ కురుక్షేత్ర విశ్వవిద్యాలయం ఎకో క్లబ్ కార్యకలాపాలను లాంఛనంగా ప్రారంభించి, కార్యక్రమానికి హాజరైన వారితో మిషన్ లైఫ్ ప్రమాణం చేయించారు.
ఈ సందర్భంగా ప్రొఫెసర్ సోమ్ నాథ్ సచ్ దేవ్ మాట్లాడుతూ పర్యావరణ పరిరక్షణ కోసం యువత మరింత కృషి చేయాలన్నారు.పర్యావరణహిత, స్వావలంబన భారతదేశాన్నిఅభివృద్ధి చేయడానికి మిషన్ లైఫ్ ఒక ప్రజా ఉద్యమంగా అమలు జరగాలని ఆయన అన్నారు. 2021లో ఐక్యరాజ్యసమితి వేదిక నుంచి పర్యావరణహిత జీవనశైలి మంత్రాన్ని భారత్ ప్రపంచానికి అందించిందని ఆయన గుర్తు చేశారు.
వరల్డ్ వైడ్ ఫండ్ ఫర్ నేచర్ (డబ్ల్యూడబ్ల్యూఎఫ్) ఇండియా, కురుక్షేత్ర విశ్వవిద్యాలయం సహకారంతో పర్యావరణ, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఈఐఏసీపీ ఆధ్వర్యంలో కార్యక్రమం జరిగింది. మార్చి 23న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరిగే ఎర్త్ అవర్ కార్యక్రమంలో విద్యార్థులు పాల్గొంటారు.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Marathon, awareness cum exhibition and extension lecture on Mission Life organized by EIACP centers of Ministry of Environment, Forest and Climate Change in Kurukshetra University,Haryana
18 MAR 2024 8:02PM by PIB Delhi
Vice Chancellor of Kurukshetra University, Prof. Som Nath Sachdeva inaugurated the marathon, awareness cum exhibition and extension lecture under the Mission LiFE campaign in Kurukshetra University today. On this occasion Vice Chancellor also formally inaugurated the activities of the Eco Club of Kurukshetra University and administered the oath of Mission LiFE to everyone.
On this occasion Vice Chancellor Prof. Som Nath Sachdeva said that youth can do better work to protect the environment. He said that Mission Life is proving to be a people's movement to make India self-reliant and closer to nature. In 2021, India gave the mantra of environmental lifestyle to the world from the platform of United Nation.
The program was organized under the joint aegis of World Wide Fund for Nature (WWF) India and Kurukshetra University in collaboration with the EIACP program of the Ministry of Environment, Forest and Climate Change. On March 23rd all students will also participate in the Earth Hour program and will be a part of the world campaign.